Cảnh tượng nhìn thôi đã bủn rủn chân tay: Cả trăm khách du lịch chen nhau trên cây cầu kính trong suốt dài nhất thế giới

Skye, Theo Helino 11:06 23/03/2018

Cây cầu kính trong suốt tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc thu hút hàng chục nghìn du khách mỗi ngày tới đây. Và chỉ tưởng tượng việc ngần đó người cùng đứng trên cầu là đã thấy đủ kinh hoàng rồi.

Nếu bạn từng tò mò xem những cây cầu kính trong suốt nổi tiếng như nào tại Trung Quốc, hãy thử nhìn những bức hình này thì sẽ hiểu rõ.

Một cây cầu kính mới mở tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã thu hút khoảng 20,000 khách du lịch tới đây mỗi ngày để chiêm ngưỡng khung cảnh bên dưới từ độ cao 230m. Trong một bức hình, người xem có thể thấy cảnh tượng cây cầu ngợp trong biển người, chỉ người và người chứ không thấy cả mặt kính trong suốt bên dưới mà chụp ảnh. 

Đứng trên cây cầu trong suốt đã sợ, đây lại còn chen chúc hàng trăm con người như này thì quả là trải nghiệm khá mạo hiểm. 

Cảnh tượng nhìn thôi đã bủn rủn chân tay: Cả trăm khách du lịch chen nhau trên cây cầu kính trong suốt dài nhất thế giới - Ảnh 1.

Cây cầu kính trong suốt tại Trung Quốc.

  

Tắc đường ở độ cao 260m...

Cảnh tượng nhìn thôi đã bủn rủn chân tay: Cả trăm khách du lịch chen nhau trên cây cầu kính trong suốt dài nhất thế giới - Ảnh 3.

Cây cầu nặng khoảng 70 tấn, bắc qua 2 vách núi với khoảng 1,077 tấm kính.

Được biết, cây cầu đi bộ bắc ngang qua khu danh thắng Hongyagu mở cửa cho khách du lịch từ hồi tháng 12 năm ngoái. Đây là cây cầu kính dài nhất thế giới và khi bước trên đó, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác cây cầu hơi "đung đưa một chút".

Người phát ngôn của khu danh thắng cho biết cây cầu này rất an toàn. Ngày càng có nhiều du khách tới đây hơn khi thời tiết ấm lên. Nó có thể chịu được tối đa là 1,000 người. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho du khách, chỉ có khoảng 600 người được đứng trên cầu vào cùng một thời điểm. 

Cảnh tượng nhìn thôi đã bủn rủn chân tay: Cả trăm khách du lịch chen nhau trên cây cầu kính trong suốt dài nhất thế giới - Ảnh 4.

Chiều dài của cây cầu này là khoảng 483m.

Cảnh tượng nhìn thôi đã bủn rủn chân tay: Cả trăm khách du lịch chen nhau trên cây cầu kính trong suốt dài nhất thế giới - Ảnh 5.

Du khách chụp ảnh trên cầu kính trong suốt.

Cảnh tượng nhìn thôi đã bủn rủn chân tay: Cả trăm khách du lịch chen nhau trên cây cầu kính trong suốt dài nhất thế giới - Ảnh 6.

Cây cầu này đã phá kỷ lục của cây cầu kính dài nhất thế giới trước đó với độ dài 58m.

Cảnh tượng nhìn thôi đã bủn rủn chân tay: Cả trăm khách du lịch chen nhau trên cây cầu kính trong suốt dài nhất thế giới - Ảnh 7.
Cảnh tượng nhìn thôi đã bủn rủn chân tay: Cả trăm khách du lịch chen nhau trên cây cầu kính trong suốt dài nhất thế giới - Ảnh 8.

Trước đó, cây cầu kính dài nhất thế giới nằm tại Trương Gia Giới, Trung Quốc.

Cảnh tượng nhìn thôi đã bủn rủn chân tay: Cả trăm khách du lịch chen nhau trên cây cầu kính trong suốt dài nhất thế giới - Ảnh 9.

Tuy nhiên, cây cầu ở Trương Gia Giới đã phải đóng cửa chỉ sau 13 ngày vì lý do an toàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm