Cảnh tượng "không tin nổi" ở Quảng Bình

Trí Thức Trẻ, Theo 11:25 25/09/2016

Cảnh đưa học sinh qua suối đi học khiến nhiều người thót tim này được ghi lại ở xóm Đá Bàn, thôn Bắc Sơn, xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, trong clip là cảnh 2 người đàn ông cõng theo 2 cháu bé mang cặp học sinh trên vai đang qua suối.

Đáng nói, phương tiện để họ đi qua không phải cầu, cũng chẳng phải xuồng mà chỉ là 1 ống tròn bằng kim loại nhỏ, chỉ đi vừa chân, trơn bóng bắc qua con suối sâu, nước chảy cuồn cuộn và một dây cáp để bám.

Cháu bé phải bám chặt tay vào cổ người đàn ông để không bị rơi xuống suối. Người đàn ông vừa thi thoảng đưa tay giữ cháu bé trên lưng, vừa bám vào dây cáp để lần từng bước chân trên chiếc ống sắt nhỏ đi qua suối.

Cảnh tượng không tin nổi ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Cận cảnh "con đường" đưa học sinh qua suối. Ảnh cắt từ clip

Cảnh tượng không tin nổi ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Đây là con đường duy nhất họ đưa trẻ đi học... Ảnh cắt từ clip

Chỉ cần bám không chắc hoặc trượt chân, hoặc có sự cố nhỏ thì có lẽ cả người đàn ông và cháu bé có thể rơi ngay xuống suối sâu phía dưới.

Khi đi được ra giữa con suối, dù đã rất cố gắng nhưng 2 người đàn ông đã phải cõng 2 cháu bé quay trở lại vì quá khó khăn để bám dây cáp, đi trên đường ống nhỏ xíu để sang bờ bên kia.

Mời xem clip sự việc:

Cảnh bám dây, đi trên đường ống nhỏ xíu, trơn tuột để qua suối dữ. (nguồn clip: Facebook)

Được biết, cảnh đưa học sinh qua suối đi học khiến nhiều người thót tim này được ghi lại ở xóm Đá Bàn, thôn Bắc Sơn, xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Hôm nay (24/9), báo giới trong nước dẫn lời ông Nguyễn Văn Dũng (Chủ tịch UBND xã Sơn Hóa) cho hay, con suối mà người dân cõng cháu nhỏ đi học là khe Đá Bàn và ở khu vực này chỉ có vài hộ dân sinh sống.

Mùa khô thì con suối này cạn, rồi có khi nước ngang mắt cá chân, đến mùa mưa nước đổ về nhiều thì không thể lội qua, người dân phải đi trên ống tưới tiêu, bám dây cáp để qua.

Cảnh tượng không tin nổi ở Quảng Bình - Ảnh 4.

Ảnh cắt từ clip

"Nước ở đó lên nhanh nhưng cũng rút nhanh. Những khi nước dâng, 5 hộ dân bên ấy chỉ có cách duy nhất là đu dây cáp trên đường ống bắc qua suối. Đó là đường ống dẫn nước tưới tiêu", tờ Zing.vn dẫn lời ông Dũng.

Vị Chủ tịch xã cũng thông tin thêm, dù địa phương đã có đề xuất xây cầu nhưng do kinh phí lớn nên chưa được đầu tư. Do đó, trong mùa mưa thì xã đã có chủ trường cho học sinh nghỉ học, tránh rủi ro có thể xảy ra.

Được biết, trong chiều 24/9, phía huyện đã về đây kiểm tra tình hình để có giải pháp giúp người dân.

Cảnh tượng không tin nổi ở Quảng Bình - Ảnh 5.

Nước chảy cuồn cuộn phía dưới. Ảnh cắt từ clip

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm