Cảnh sát sử dụng tiếng kêu gợi tình của chim công cái để "tóm cổ" con công đực bỏ trốn khỏi sở thú

Đức 2 Xích, Theo Nhịp Sống Việt 22:29 14/05/2020

Đúng là không chỉ mỗi loài người "dại gái" mà loài nào cũng thế thôi!

Mới đây, vườn thú Franklin (Boston, Mỹ) đã gửi lời cám ơn cực kì sâu sắc tới các sĩ quan cảnh sát thành phố Boston với một pha xử lý "hết mình vì cuộc tình" đi thẳng vào trái tim của các nhân viên sở thú. 

Chuyện là trong khi đang đi tuần tra tại khu vực Roxbury vào thứ 2 tuần này, các sĩ quan cảnh sát được thông báo rằng có một con vật đã trốn khỏi sở thú và đang lêu hêu ngoài đường. Ngay khi nhận được tin, các sĩ quan đã khẩn trương phát động cuộc truy tìm vì nếu không nhanh, số phận con vật kia rất có thể sẽ kết thúc sớm! 

Một cách nhanh chóng, họ đã xác định được con vật bỏ trốn là một con công đực - "Chúng tôi đã gặp một con công đực cực kỳ to lớn, hơi đáng sợ và khá đẹp".

Cảnh sát sử dụng tiếng kêu gợi tình của chim công cái để tóm cổ con công đực bỏ trốn khỏi sở thú - Ảnh 1.

Hình ảnh chú công Burbank trốn khỏi sở thú.

Nhưng khổ nỗi, con công này cực kì cảnh giác với mọi thứ xung quanh, bao nhiêu của ngon vật lạ đều được trưng ra nhưng cũng không làm nó mảy may quan tâm. Cuộc chiến tâm lý với con vật láo nháo này làm tiêu tốn rất nhiều sức lực cũng như tâm trí của các vị cảnh sát ngày hôm đó. 

Cáu tiết thật nhỉ, chả nhẽ lại nhảy xổ vào đập cho nó một trận rồi lôi cổ về sở thú cho xong chuyện? Không được, ai mà biết loài công quý hiếm như thế nào, ngộ nhỡ đánh xong nó lăn đùng ra đấy thì bán cả nhà mà đền cho sở thú! 

Bỗng dưng, một nhân viên sở thú tiến lại gần vị sĩ quan và thì thầm: "Bác ơi em bảo, bọn này nó di chuyển lung tung là vì đang mùa giao phối đấy. Em nghĩ có khi nó mạo hiểm trốn ra ngoài là để tìm một nàng công cái!".

Cảnh sát sử dụng tiếng kêu gợi tình của chim công cái để tóm cổ con công đực bỏ trốn khỏi sở thú - Ảnh 2.

Chạy lung tung ngoài đường như thật.

 Sau một hồi bàn luận, họ biết được con công này quả nhiên vốn ra ngoài là để... tìm gái, chứ không phải do bị nhốt mà tâm hồn sinh tù tùng, stress, muốn trốn đến chân trời tự do. Một vị sĩ quan ngay lập tức lên Youtube và search từ khóa "Tiếng công cái gọi giao phối đầy sexy" và dụ con chim đến một sân có rào chắn. Đúng như dự đoán, con công "dại gái" này lập tức trở nên sung sức và chạy nhảy tứ tung loạn xạ để tìm xem "em gái" nào đang ở gần đây mà... mời gọi dữ vậy? 

Cảnh sát sử dụng tiếng kêu gợi tình của chim công cái để tóm cổ con công đực bỏ trốn khỏi sở thú - Ảnh 3.

Em nào kêu mà... tha thiết thế?

Sau đó, sở Kiểm soát Động vật Boston và phía sở thú đã hợp tác để đưa con công này về chuồng an toàn.

Đại diện sở thú cho biết: "Chúng tôi rất cám ơn và đánh giá cao sự giúp đỡ của mọi người trong việc đưa anh công này trở về nhà, chúng tôi mong được chào đón khách trở lại sở thú để sớm được nhìn thấy những chú chim xinh đẹp này."

Được biết, chú công "dại gái" kia có tên là Burbank và là một trong bốn cá thể công sống tại vườn thú Franklin. Burbank đã sống tại sở thú từ năm 2013 và đây là cuộc "vượt ngục" đầu tiên của cậu chàng! 

(Nguồn: CNN)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm