Cảnh sát Mỹ tống giam vợ chồng bỏ con chịu sức nóng 50 độ trong xe để mua sắm

HOÀNG HÀ(Nguồn: FOX News) / VTC Newws, Theo VTC News 11:04 23/06/2024

Watson Joseph và Mirianne Pierre ở bang Indiana, Mỹ bị buộc tội vi phạm quyền và nghĩa vụ của cha mẹ khi đã thiếu trách nhiệm với con.

Cảnh sát địa phương cho biết cặp vợ chồng người Mỹ đã rơi bỏ hai con trong chiếc SUV Ford cũ sản xuất từ giữa những năm 1990, không hề bật điều hòa trong khi đi mua sắm tại siêu thị Walmart.

Cảnh sát ước tính nhiệt độ bên trong chiếc xe lên tới 50 độ C, trước khi những đứa trẻ được phát hiện bởi một người qua đường đi ngang bãi đậu xe. Người này đã gọi 911 để nhờ sự cứu hộ vào lúc 19h.

Mirianne Pierre và Watson Joseph đều 31 tuổi, bị bắt và tống giam vào nhà tù vì tội thiếu trách nghiệm, bỏ bê con cái. Cả hai đều phải nộp tiền bảo lãnh sau đó.

Cảnh sát Mỹ tống giam vợ chồng bỏ con chịu sức nóng 50 độ trong xe để mua sắm - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng bị tống giam ngay sau hành động bỏ rơi con trên xe.

Theo nguồn tin địa phương, một trong hai đứa trẻ trong tình trạng mồ hôi đầm đìa ở đầu và cổ khi được giải cứu. Đứa trẻ còn lại có dấu hiệu bị choáng và không tỉnh táo. Cả hai đều đã được đưa về chăm sóc tại Trung tâm Chăm sóc Trẻ em.

Theo bản tường thuật vụ án, cặp đôi trở về xe cùng lúc với cảnh sát và tỏ vẻ bối rối vì không biết chuyện gì đang xảy ra.

Người vợ Mirianne Pierre khai rằng cô chỉ ở trong cửa hàng thời gian ngắn và người chồng Watson Joseph vào trong để giúp mang vác một số đồ nặng. Cô cũng cho biết chiếc SUV của mình đã vẫn bật điều hòa thêm 5 phút sau đó. Nhưng đoạn phim của siêu thị cho thấy cặp đôi bước vào cửa hàng vào khoảng 18h30. Những đứa trẻ bị nhốt trên xe trong thời gian 45 phút, cho đến khi được giải cứu.

Cơ quan chức năng cho biết khi các nhân viên y tế đến hiện trường để kiểm tra, may mắn trẻ đều vẫn ổn. Cả hai chỉ bị huyết áp tăng cao bất thường.

Mặc dù Sở Cảnh sát Thành phố Indianapolis không tiếp tục điều tra vụ việc nhưng họ vẫn nhắc nhở các bậc cha mẹ không bao giờ được để con lại một mình trong xe.

Cảnh sát địa phương Anthony Patterson cũng nói thêm: "Chúng ta không được bỏ mặc con mình mà không có người trông coi, nhất là khi trời nóng. Khi động cơ xe tắt, nhiệt độ sẽ tăng rất nhanh. Vì vậy, bạn có thể cảm thấy mình chỉ vừa ra ngoài vài phút, nhưng đối với trẻ em hay thậm chí người lớn bên trong xe, khoảng thời gian bị kẹt dường như vô tận”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày