Cảnh giác: Thông tin BTC tặng 2 triệu tờ ảnh lịch có hình tập thể U23 Việt Nam kèm chữ ký của các cầu thủ là giả mạo

K.A, Theo Helino 16:13 30/01/2018

Trên mạng xã hội xuất hiện thông báo tặng 2 triệu tờ ảnh lịch có in hình đội tuyển U23 Việt Nam và chữ kí của các cầu thủ cho những người hâm mộ để lại thông tin và chia sẻ bài viết khiến nhiều người xôn xao.

Sau khi xuất sắc giành huy chương bạc tại giải U23 Châu Á, các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đã trở về nước trong sự chào đón nồng nhiệt của hàng triệu người hâm mộ. Sau các hoạt động giao lưu với người hâm mộ tại Hà Nội, hôm nay các cầu thủ đã được trở về đoàn tụ với gia đình và nghỉ ngơi sau những ngày thi đấu xa nhà. 

Tuy vậy, trên nhiều trang mạng xã hội, sức nóng của các cầu thủ vẫn chưa hề giảm, bên cạnh việc chia sẻ hình ảnh của các cầu thủ thì một số kẻ gian đã lợi dụng mạo danh các cầu thủ, đội tuyển U23 để câu like, trục lợi. 

Mới đây, một fanpage lấy tên là "U23 Việt Nam" đã đăng tải thông tin tặng 2 triệu tờ ảnh lịch năm mới in hình đội tuyển U23 Việt Nam và có chữ kí của tất cả các cầu thủ và dấu đỏ của BTC khiến nhiều người xôn xao. 

Cảnh giác: Thông tin BTC tặng 2 triệu tờ ảnh lịch có hình tập thể U23 Việt Nam kèm chữ ký của các cầu thủ là giả mạo - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Ảnh chụp màn hình

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội như sau: "Để đáp lại sự cổ vũ của tất cả mọi người dành cho đội chúng em. Ban tổ chức đội quyết định tặng mỗi cổ động viên 1 tờ lịch có hình tập thể và có tất cả chữ ký của thành phần đoàn và có đóng mọc của BTC giải. Số lượng có hạn chỉ 2 triệu ảnh vì vậy ưu tiên cho các bạn đăng ký trước và đúng yêu cầu từ ban tổ chức ạ". 

Được biết, để có thể nhận ảnh lịch, người hâm mộ chỉ cần để lại tên tuổi, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Đồng thời, phải like fanpage và chia sẻ bài viết công khai để có thể nhận lịch ảnh sớm nhất.

Ngay khi thông tin trên được chia sẻ lên mạng xã hội nhận được hàng chục nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Rất đông người không hề mảy may suy nghĩ mà cung cấp ngay thông tin cá nhân gồm tên tuổi, địa chỉ và số điện thoại của mình tại các dòng bình luận. 

Bên cạnh đó, cũng có một số người bày tỏ nghi ngờ, cho rằng đây là thông tin không chính xác và các trang này đang lừa gạt để thu thập thông tin cá nhân của mọi người.

Để xác thực thông tin trên, chiều 30/1, trao đổi với chúng tôi, chị Kiều Trinh (quản lí của các cầu thủ U23 Việt Nam) đã bác bỏ thông tin trên và cho biết, "Thông tin trên là không chính xác và bên liên đoàn chưa hề có phát ngôn về việc in ảnh lịch có chữ kí để tặng người hâm mộ". 

Có thể thấy, trong thời gian vừa qua, rất nhiều page giả mạo các cầu thủ và đội tuyển U23 Việt Nam đã xuất hiện. Mọi người cần chú ý để tránh bị mắc lừa trước những chiêu trò câu like của các page giả mạo. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm