Cảnh báo: Son Nars vỏ đỏ đình đám cũng đã có hàng fake, nguy cơ bị mua "son giả giá thật" cao!

Choupette, Theo Trí Thức Trẻ 23:23 23/03/2017

Nars đã ngừng sản xuất Rita bản vỏ đỏ từ lâu. Số lượng Rita vỏ đỏ còn sót lại không nhiều nên theo logic, các shop cũng chỉ có thể "vợt" được một số lượng hạn chế. Ấy vậy mà vẫn có những shop nhập được hàng trăm cây son khiến nhiều người không khỏi băn khoăn.

Hồi tháng 1, các tín đồ làm đẹp Việt đã được một phen nháo nhác vì "son Nars vỏ đỏ" tức cây son Nars màu Rita phiên bản đặc biệt lớp vỏ đỏ nổi bật cùng chất son không chê vào đâu được. Ngay lập tức, cây son vỏ đỏ sang chảnh này đã trở thành mục tiêu lùng sục của các cô nàng nghiện son.

Đoạn video đã khiến con gái Việt "phát cuồng" vì cây son Nars Rita vỏ đỏ.

Đáng tiếc là ở thời điểm Rita vỏ đỏ gây sốt tại Việt Nam thì hàng lại rất khan hiếm. Lý do là bởi cây son này là phiên bản đặc biệt được sản xuất với số lượng hạn chế và đã được Sephora phân phối độc quyền từ tận tháng 11/2016, tức hơn 2 tháng trước khi nó bắt đầu "hot" tại Việt Nam. Bởi vậy mà khi con gái Việt biết đến cây son này thì nó đã hết hàng trên trang web của Sephora từ lâu.

Cảnh báo: Son Nars vỏ đỏ đình đám cũng đã có hàng fake, nguy cơ bị mua son giả giá thật cao! - Ảnh 2.

Khi đó, mặc dù Rita vỏ đỏ đã hết hàng trên trang web Sephora nhưng nó vẫn còn sót lại tại một số cửa hàng của Sephora (đơn cử như Sephora Thái Lan đặt tại Bangkok) hay store Nars tại Hàn Quốc - tất nhiên là với số lượng không nhiều (được biết, Nars Hàn Quốc có cả thảy 6 store nhưng chỉ có tổng cộng 100 cây Rita vỏ đỏ). Do đó, một số shop mỹ phẩm tại Việt Nam có thể gom hàng từ những địa chỉ kể trên để bán lại cho khách. Giá niêm yết của son Rita vỏ đỏ là 32 USD ~ 730 ngàn VNĐ/cây và được các shop bán lại với giá dao động từ 900 ngàn - 1 triệu VNĐ/cây.

Cảnh báo: Son Nars vỏ đỏ đình đám cũng đã có hàng fake, nguy cơ bị mua son giả giá thật cao! - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, Nars đã ngừng sản xuất Rita phiên bản vỏ đỏ từ lâu. Số lượng Rita vỏ đỏ còn sót lại không nhiều nên theo logic, các shop cũng chỉ có thể "vợt" được một số lượng hạn chế. Ấy vậy mà vẫn có những shop nhập được hàng trăm cây son khiến nhiều người không khỏi băn khoăn. Cùng lúc đó thì trên thị trường đã xuất hiện hàng fake của cây son này. Từ giữa tháng 3 đến nay, các bài đăng bán công khai son Nars vỏ đỏ fake xuất hiện ngày một nhiều trên Facebook. Do đó không loại trừ khả năng những shop tự nhận bán son Nars chính hãng kể trên có trà trộn cả hàng fake và bán với giá hàng "auth".

Cảnh báo: Son Nars vỏ đỏ đình đám cũng đã có hàng fake, nguy cơ bị mua son giả giá thật cao! - Ảnh 4.

Cảnh báo: Son Nars vỏ đỏ đình đám cũng đã có hàng fake, nguy cơ bị mua son giả giá thật cao! - Ảnh 5.

Cảnh báo: Son Nars vỏ đỏ đình đám cũng đã có hàng fake, nguy cơ bị mua son giả giá thật cao! - Ảnh 6.

Son Nars vỏ đỏ "fake" được rao bán nhiều như lợn con trên Facebook.

Son Nars vỏ đỏ fake được rao bán với nhiều mức giá khác nhau, 55 ngàn VNĐ cũng có mà 90, 100, 130 ngàn VNĐ cũng có. Cá biệt có những shop đang rao bán son Nars vỏ đỏ "chính hãng" với giá 520 ngàn VNĐ, mức giá không rẻ nhưng lại chênh khá nhiều so với giá gốc của cây son (730 ngàn VNĐ), do đó nhiều khả năng đây cũng là hàng fake.

Cảnh báo: Son Nars vỏ đỏ đình đám cũng đã có hàng fake, nguy cơ bị mua son giả giá thật cao! - Ảnh 7.

Cảnh báo: Son Nars vỏ đỏ đình đám cũng đã có hàng fake, nguy cơ bị mua son giả giá thật cao! - Ảnh 8.

Cảnh báo: Son Nars vỏ đỏ đình đám cũng đã có hàng fake, nguy cơ bị mua son giả giá thật cao! - Ảnh 9.

Cảnh báo: Son Nars vỏ đỏ đình đám cũng đã có hàng fake, nguy cơ bị mua son giả giá thật cao! - Ảnh 10.

Son Nars vỏ đỏ hàng fake được rao bán rất nhiều trên Facebook với mức giá dao động từ 55 - 130 ngàn VNĐ/cây.

Son Nars vỏ đỏ fake được gia công khá kỹ lưỡng từ vỏ hộp bên ngoài cho đến vỏ phụ bọc son bên trong, tuy nhiên nếu so với hàng xịn thì vẫn là "một trời một vực". Trừ khi bạn là "tay mơ", nếu bạn đã dùng qua son Nars chính hãng thì bạn có thể phân biệt được ngay đâu là son thật, đâu là son fake. Có một điều khá buồn cười nữa là mặc dù son Nars vỏ đỏ chỉ có duy nhất màu Rita nhưng hàng fake lại có cả những màu khác như Charlotte, Vera, Bette, v.v... Nếu tìm hiểu kỹ về son Nars vỏ đỏ từ trước, bạn dễ dàng chỉ ra những lỗi ngờ nghệch này.

Cảnh báo: Son Nars vỏ đỏ đình đám cũng đã có hàng fake, nguy cơ bị mua son giả giá thật cao! - Ảnh 11.

Những người đã dùng qua son Nars xịn sẽ nhận biết được ngay son Nars fake vì hàng fake trông rất dại, từ vỏ hộp cho đến cây son bên trong.

Cảnh báo: Son Nars vỏ đỏ đình đám cũng đã có hàng fake, nguy cơ bị mua son giả giá thật cao! - Ảnh 12.

Vỏ hộp son fake (trái) chỉ được làm bằng giấy thường trong khi vỏ hộp son Nars xịn được làm từ chất liệu giấy cao cấp rất dày dặn, bề mặt mịn như nhung. (Ảnh: Facebook Thảo Phạm)

Cảnh báo: Son Nars vỏ đỏ đình đám cũng đã có hàng fake, nguy cơ bị mua son giả giá thật cao! - Ảnh 13.

Son Nars vỏ đỏ chỉ có duy nhất màu Rita (phải) trong khi hàng fake có cả các màu khác, như trong hình trái là màu Charlotte. Tem son chính hãng cũng được in sắc nét hơn.

Cảnh báo: Son Nars vỏ đỏ đình đám cũng đã có hàng fake, nguy cơ bị mua son giả giá thật cao! - Ảnh 14.

Cây son fake (trái) nhìn rất dại, thân son được đúc rất thô sơ với logo Nars khắc rất nông trong khi son xịn (phải) được gia công rất tinh xảo với logo trên thân son được khắc sâu hơn và cực kỳ sắc nét.

Tổng hợp

Bình luận

  • Đọc thêm