Cần Thơ: Nón lá thư pháp khổng lồ ở bến Ninh Kiều

T. LŨY, Theo Tuổi trẻ 10:14 20/10/2022

Nhiều du khách đến với bến Ninh Kiều (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) những ngày gần đây tỏ ra khá thích thú với mô hình nón lá khổng lồ, bên trên viết chữ thư pháp. Mô hình được tạo ra từ hàng trăm chiếc nón lá, tạo điểm nhấn thu hút khách.

Cần Thơ: Nón lá thư pháp khổng lồ ở bến Ninh Kiều - Ảnh 1.

Chiếc nón lá khổng lồ viết chữ thư pháp đặt tại khu vực bến Ninh Kiều (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) - Ảnh: T.LŨY

Người lên ý tưởng và thực hiện công trình độc lạ này là chị Đào Thị Cẩm Sương - một nghệ nhân thư pháp ở Cần Thơ. Chị cho biết ý tưởng bắt nguồn từ tình yêu mảnh đất và con người Cần Thơ, muốn đóng góp gì đó cho quê hương. Do có sở trường về viết thư pháp, chị đã nảy ra suy nghĩ làm nón lá thư pháp khổng lồ này, kinh phí thực hiện do một công ty tài trợ.

Để làm ra chiếc nón lá khổng lồ này, chị Sương đã ròng rã suốt 89 ngày để viết thư pháp, tìm kết nối để cho ra sản phẩm hoàn thiện. Chiếc nón lá khổng lồ được kết thành từ 540 chiếc nón lá, bên trên viết chữ thư pháp. Những chữ viết trên nón, ngoài địa danh Cần Thơ, những câu ca dao, tục ngữ, thơ ca viết về Cần Thơ, chị Sương còn chọn viết tên các tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Cần Thơ: Nón lá thư pháp khổng lồ ở bến Ninh Kiều - Ảnh 2.

Từng chiếc nón lá được viết chữ thư pháp các địa danh, những câu ca dao, tục ngữ - Ảnh: T.LŨY

Đường kính chiếc nón lá khổng lồ hơn 8m, chiều dài từ chóp nón đến vành nón khoảng 4m. Chiều dài từ chóp nón đến mặt đất khoảng 6m. Những hàng nón lá có chữ thư pháp được sắp đặt nghệ thuật, tạo nên điểm nhấn và hài hòa thu hút ánh nhìn.

Du khách đến bến Ninh Kiều đã tỏ ra thích thú với công trình ấn tượng này, nhiều người đến chụp ảnh lưu niệm tại đây. Được biết, công trình này được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục với nội dung "Mô hình nón lá thư pháp lớn nhất Việt Nam".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày