Cạn lời với thanh niên hết sức ca ngợi bạn gái là người hoàn hảo nhưng vẫn không vượt qua "ải" người yêu cũ

D BEE, Theo Helino 10:55 08/04/2019

Tình cũ không rủ cũng tới là có thật. Đôi khi người yêu hiện tại đã quá hoàn hảo rồi nhưng vẫn không thể thắng nổi 3 chữ "người yêu cũ".

"Người yêu cũ" vốn là 3 từ mà chỉ cần nhắc tới thôi là hầu hết đều cảm thấy chán nản, thôi thì đành lắc đầu cho qua. Thế nhưng người yêu cũ cũng chính là 1 trong những "cửa ải" khó vượt qua nhất của các cặp đôi khi yêu bởi bình thường thì nói ghét là thế nhưng vô tình gặp mặt hay tiếp xúc thì cảm xúc năm xưa cũng có thể ùa về bất cứ lúc nào chẳng kiểm soát nổi.

Câu chuyện về tình cũ không rủ cũng tới chẳng còn xa lạ gì nữa nhưng thường thì họ sẽ rung động trước người cũ nếu mối quan hệ hiện tại đang gặp vấn đề. Hoặc cũng có thể do một vài khoảnh khắc yếu lòng không làm chủ được. Nhưng nếu người yêu hiện tại đã quá hoàn hảo, được gia đình ủng hộ hết mức, không có điều gì đáng chê trách nhưng vẫn bị tình cũ làm xao xuyến như câu chuyện mới đây trên NEU Confessions thì thật không chấp nhận được.

Cạn lời với thanh niên hết sức ca ngợi bạn gái là người hoàn hảo nhưng vẫn không vượt qua ải người yêu cũ - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Nguyên văn bài chia sẻ trên NEU Confessions:

Mình quen một cô bé được gần 2 năm, cơ quan mình ngay gần trường của em nên hay gặp em đi học, em mới đang là học sinh lớp 12 nhưng nhìn vẻ ngoài thì chững chạc như người lớn. Mấy lần giao lưu bên tỉnh mình đều gặp em đi múa hát, không chỉ xinh đẹp mà còn là học sinh giỏi xuất sắc của trường nữa. Không biết từ khi nào mà mình say nắng em, bắt đầu tìm facebook, rồi hỏi thông tin về em.

Mình gửi kết bạn được 1 tháng nhưng không được xác nhận, may mắn thay cơ quan chọn mình để đi giao lưu cũng cùng lúc đó có em đi tập, em khá ít nói chỉ lâu lâu mới mỉm cười nhẹ, mình phải cố lắm mới được 2-3 câu, về nhà thấy em xác nhận bạn bè. Vì tập chung một bài múa nên mình có nhiều cơ hội nói chuyện với em.

Sau lần đấy hai đứa mình vẫn nói chuyện cho đến đầu tháng 1 vừa rồi mình ngỏ ý em với em sau gần 2 năm theo đuổi, mình cảm nhận rằng em cũng có tình cảm với mình nên mới ngỏ lời. Em nói em sợ bố mẹ em (bố mẹ đều làm ở sở giáo dục nên khá là nghiêm và em là con một). Sau ngày mình ngỏ ý được 1 tuần thì em đồng ý, em nói em kể hết cho mẹ và được mẹ cho phép.

Tuổi còn ít, nhưng em rất hiểu chuyện. Tết vừa rồi, mình đưa em về nhà. Bố mẹ và chị gái mình khen em hết lời. Mẹ mình ốm phải nhập viện, bố và chị gái đều bận, mình đi công tác. Một mình em ngày ngày nấu cháo mang cho mẹ mình (thật ra ở nhà em được chiều như công chúa, nhưng vì lo sợ mẹ mình ăn không quen đồ bệnh viện nên đã học nấu ăn) em cũng sợ mẹ mình buồn nên rất hay vào thăm mẹ. Mẹ mình rất cảm động và quý em.

Em quá tốt, quá hoàn hảo, lúc ấy mình đã nghĩ sẽ che chở cho em suốt cuộc đời này cho đến khi NGƯỜI YÊU CŨ CỦA MÌNH XUẤT HIỆN...

Mình chia tay cô ấy cách đây 2 năm (trước lúc quen em) yêu nhau từ lớp 10 đến năm 3 đại học... Sống chết vì nhau, tưởng như không thể thiếu nhau nhưng chỉ vì chữ NGHÈO, khi ấy mình còn là sinh viên, công việc chưa ổn định mà cô ấy đang ở độ tuổi đẹp nhất nên cô ấy đã bỏ mình đến với người khác. Có lẽ tình cảm ngày ấy quá sau đậm nên đến giờ trong lòng mình còn phảng phất hình bóng của cô ấy. Cách đây 2 tuần mình gặp lại cô ấy trong tiệc sinh nhật của bạn mình. Cô ấy vẫn đẹp như vậy. Sau tối hôm ấy mình và cô ấy nhắn tin qua lại, cô ấy hẹn mình đi uống nước, mình cũng nhận lời. Và cũng chính tối hôm ấy mình đã vô tình làm tan nát trái tim của em - người con gái 17 tuổi!

Mình và người cũ ngồi trong một quán cafe khá vắng cũng chỉ là nói chuyện bình thường, nhưng lúc về cô ấy ôm lấy từ sau mình rồi khóc nói là ân hận. Cùng lúc ấy thì em và bạn thân của em đi ngang qua, em thấy hết, thấy tất cả nhưng em không hề hỏi hay than trách mình một câu, thái độ của em vẫn bình thường.

Người yêu cũ của mình nói quay lại nhưng mình nói là có người yêu rồi, cô ấy tìm đến trường em mắng chửi em trước mặt bao nhiều người nói em là người thứ 3. Tối hôm ấy, mình gặp lại người yêu cũ, cô ấy khóc. Trong lòng mình rung lên một cảm giác khó tả, mình ôm lấy cô vỗ về và em đứng đối diện mình nước mắt lã chã rơi.

Mình buông cô ấy ra đuổi theo em nhưng em không nghe mình nói. Em về nhà và uống thuốc ngủ. Do đóng kín cửa nên không ai phát hiện được sớm, em hôn mê và mãi mới tỉnh lại, giờ em đã về nhà khỏe hơn nhưng vẫn không dám gặp em. Bố mẹ em vẫn chưa biết chuyện này vì em nói là do áp lực học tập nên mới làm vậy. Em vẫn chưa nói lời chia tay nhưng tin nhắn của mình em không xem, gọi điện cũng không bắt máy. Mình phải làm gì đây?

Cạn lời với thanh niên hết sức ca ngợi bạn gái là người hoàn hảo nhưng vẫn không vượt qua ải người yêu cũ - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Ngay sau khi chia sẻ, bài đăng đã nhận được hơn chục ngàn likes cùng rất nhiều bình luận. Tất nhiên, hầu hết mọi người đều ném đá nam chính trong bài và cho rằng anh ca ngợi bạn gái hiện tại hết lời như vậy cũng chẳng để giải quyết điều gì vì kết cục, anh vẫn làm cô ấy tổn thương đấy thôi. 

Nhiều người còn tỏ ra lo lắng cho tình yêu bây giờ, không phải cứ tốt bụng, xinh đẹp giỏi giang là chiến thắng mà đôi khi, sự phản bội lại đến từ chính người cũ chứ không đâu xa.

Hồng Sơn: Là thằng đàn ông. Đừng để người yêu cũ làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống hiện tại. Nhất là với người yêu hiện tại. Cái gì đã cũ là cũ.

Anh NamCái gì cũ làm ơn bỏ đi, đã một lần đi qua nhau, thì tốt nhất giữ khoảng cách, trân trọng lắm thì gói ghém lại thành kỉ niệm đẹp, sau này nhìn lại, có thể cười một cái, còn hiện tại, mới là thứ cần trân quý. Em ấy đã trao cho ông một trái tim trọn vẹn, đẹp như pha lê, nhưng ông đập nó vỡ vụn rồi. Giờ em ấy lấy đâu ra một trái tim như vậy nữa trao cho ông, và cho những người sau này hả thằng ích kỷ?

Thành LongNghe này ông bạn. Trước hết. Tôi phải ghen tị với ông vì có 1 cô người yêu tuyệt vời như vậy. Xinh đẹp, ngoan hiền và rất hiểu chuyện. Nhưng em ý càng hoàn hảo bao nhiêu tôi lại càng cảm thấy ông không ra gì bấy nhiêu. Ông rất tốt. Rất đẹp đôi với em gái đó. Nhưng chỉ tốt khi chưa gặp lại người cũ thôi.

Huy Hoàng: Tình cảm nó phải dứt khoát, cứ 1 người mà đạp 2 thuyền ai chịu nổi ông. Cuối cùng ông sẽ làm tổn thương cả 2 người mà thôi.

Linh TrangHuỷ hoại tình yêu đầu của một đứa con gái 17 tuổi. Thực sự không hiểu nổi.

Bon BonLại còn "rung lên một cảm giác khó tả nữa à?". Mình khuyên thật bạn quay lại với người cũ và cắt đứt với em 17 tuổi kia đi.

Thanh Thuý: Đã cũ thì là đã cũ. Đàn ông mà có mỗi cái chuyện tình cũ cũng không dứt khoát được thì còn làm được cái gì nữa hả anh?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm