Căn hộ 82m2 của vợ chồng trẻ: Chọn bừa một chỗ là có góc để chill, ưng nhất vẫn là cách phối màu xinh xỉu

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 20:36 09/01/2021

Căn hộ xinh xắn này là thành quả cố gắng của vợ chồng chị Trang sau 2 năm, nhìn góc nào cũng thấy toát lên sự dễ chịu và ấm cúng.

Vợ chồng chị Quỳnh Trang hiện đang sống tại Hà Nội và cả hai đều làm trong ngành hàng không. Căn hộ chung cư của gia đình chị có tổng diện tích là 82m2, diện tích sử dụng 76m2.  

Hai vợ chồng chị đều chú trọng đến sự đơn giản, nhẹ nhàng, lãng mạn và ấm áp. Bên cạnh đó, anh chị mong muốn có một không gian sống tự do, thoải mái, không bị khô cứng hay theo một công thức rập khuôn nào cả. Vì vậy, ngôi nhà lấy phong cách Bắc Âu làm chủ đạo (Scandinavian), kết hợp cùng phong cách tối giản (Minimalism). Với tone trắng làm chủ đạo phối cùng tone gỗ sáng và beige, các đồ trang trí chị có phối thêm một chút màu sắc để thêm bắt mắt. Những cung tròn cũng là điểm nhấn và tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho người sử dụng.

Căn hộ 82m2 của vợ chồng trẻ: Chọn bừa một chỗ là có góc để chill, ưng nhất vẫn là cách phối màu xinh xỉu - Ảnh 1.

Căn hộ là sự kết hợp giữa phong cách Bắc Âu và tối giản

Căn hộ 82m2 của vợ chồng trẻ: Chọn bừa một chỗ là có góc để chill, ưng nhất vẫn là cách phối màu xinh xỉu - Ảnh 2.
Căn hộ 82m2 của vợ chồng trẻ: Chọn bừa một chỗ là có góc để chill, ưng nhất vẫn là cách phối màu xinh xỉu - Ảnh 3.

Không gian vừa ấm cúng vừa lãng mạn

Căn hộ được chia thành 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ăn, 2 phòng ngủ và 2 WC. Vì căn hộ dành cho vợ chồng mới cưới nên anh chị cũng không sử dụng quá nhiều đồ đạc, khu vực được sử dụng chủ yếu là phòng khách, phòng master và WC master. Phòng bếp và phòng ăn dù không quá đầu tư về đồ đạc vì vợ chồng trẻ vẫn thích ra ngoài ăn thay đổi không khí nhưng vẫn đủ công năng sử dụng.  

Khu vực ưng ý nhất là bục ngồi phòng khách, cuối tuần hai vợ chồng chị có thể chill cùng ly cafe và một cuốn sách hoặc ngồi bên bục ngắm nhìn ra cửa sổ. Tiếp theo là nhà tắm WC master, khu vực này được làm vách kính để tạo không gian mở và thêm không khí lãng mạn. Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, có thể chill bên bồn tắm kèm hoa hồng và một chút nến thơm thì không còn gì bằng. 

Ngoài ra hai người cũng rất thích phòng ăn. Anh chị đã thu nhỏ phòng ngủ nhỏ lại, chỉ để nó đầy đủ công năng vì phòng ngủ nhỏ ít khi sử dụng, thường là vào dịp ông bà đến chơi hoặc có khách. Đồng thời, anh chị nhường khoảng không gian rộng hơn cho phòng ăn để thỉnh thoảng 2 vợ chồng chill cùng ly rượu vang và cũng đủ không gian tụ tập cùng bạn bè.

Khu vực bếp dù không được đầu tư nhiều nhưng vẫn đủ công năng

Căn hộ 82m2 của vợ chồng trẻ: Chọn bừa một chỗ là có góc để chill, ưng nhất vẫn là cách phối màu xinh xỉu - Ảnh 5.
Căn hộ 82m2 của vợ chồng trẻ: Chọn bừa một chỗ là có góc để chill, ưng nhất vẫn là cách phối màu xinh xỉu - Ảnh 6.
Căn hộ 82m2 của vợ chồng trẻ: Chọn bừa một chỗ là có góc để chill, ưng nhất vẫn là cách phối màu xinh xỉu - Ảnh 7.

Chiếc bồn tắm này cũng là góc chill yêu thích của anh chị

Căn hộ 82m2 của vợ chồng trẻ: Chọn bừa một chỗ là có góc để chill, ưng nhất vẫn là cách phối màu xinh xỉu - Ảnh 8.

Từ khi yêu nhau, chồng chị đã quyết tâm phải có được một căn nhà thật xinh để vợ con sau này không phải sống trong nhà trọ. Hai anh chị quyết định mua nhà chỉ sau 1 tuần mặc dù dự án chỉ mới bắt đầu xây dựng. Từ lúc mua đến lúc bàn giao tận 2 năm, hàng ngày anh chị cùng chở nhau đến thăm dự án, rồi ngắm nhìn dự án cao lên từng tầng. Đến lúc nhận nhà cũng là lúc 2 vợ chồng chị kết hôn. Sau đấy, anh chị bắt tay vào thực hiện xây dựng, lại cùng nhau đi tham khảo từng kiến trúc sư, đơn vị thi công và tự chọn từng viên gạch, đồ decor. Về tổng chi phí xây dựng, phần thô cho trần, sàn, tường và thiết bị vệ sinh, điện nước là 260 triệu, chi phí nội thất và decor là 200 triệu.

Từ khi chuyển về nhà mới, hai vợ chồng chị Trang cảm thấy rất thoải mái và thư giãn. Trước đây, khi ở nhà trọ, anh chị hay đi ăn uống, cafe ở ngoài nhưng từ khi về nhà mới thì chịu khó nấu ăn ở nhà hơn vì đã có bếp xinh và không gian lãng mạn riêng. Không gian bục uống cafe tại nhà cũng rất là chill rồi nên anh chị hay tự pha đồ uống và tận hưởng khoảng thời gian ở nhà nhiều hơn.

Căn hộ 82m2 của vợ chồng trẻ: Chọn bừa một chỗ là có góc để chill, ưng nhất vẫn là cách phối màu xinh xỉu - Ảnh 10.

Phòng ngủ nhỏ đã được thu hẹp lại

Căn hộ 82m2 của vợ chồng trẻ: Chọn bừa một chỗ là có góc để chill, ưng nhất vẫn là cách phối màu xinh xỉu - Ảnh 11.
Căn hộ 82m2 của vợ chồng trẻ: Chọn bừa một chỗ là có góc để chill, ưng nhất vẫn là cách phối màu xinh xỉu - Ảnh 12.

Phòng ngủ master

Căn hộ 82m2 của vợ chồng trẻ: Chọn bừa một chỗ là có góc để chill, ưng nhất vẫn là cách phối màu xinh xỉu - Ảnh 13.
Căn hộ 82m2 của vợ chồng trẻ: Chọn bừa một chỗ là có góc để chill, ưng nhất vẫn là cách phối màu xinh xỉu - Ảnh 14.
Căn hộ 82m2 của vợ chồng trẻ: Chọn bừa một chỗ là có góc để chill, ưng nhất vẫn là cách phối màu xinh xỉu - Ảnh 15.
Căn hộ 82m2 của vợ chồng trẻ: Chọn bừa một chỗ là có góc để chill, ưng nhất vẫn là cách phối màu xinh xỉu - Ảnh 16.

Theo chị Trang, khi thiết kế nhà, mọi người phải tìm hiểu thật kĩ về phong cách mình yêu thích để sau này quá trình thiết kế không bị nhanh chán. Điều này là bởi khi đi sâu vào các phong cách, chúng ta hay bị mê hoặc và mỗi lúc lại thích một phong cách khác nhau nên quá trình thiết kế sẽ làm khó kiến trúc sư. Trước khi thi công thì chúng ta cũng nên chịu khó tìm hiểu các dòng sản phẩm và ưu điểm nhược điểm của từng loại để chọn được sản phẩm hợp lý với mình nhất.

Nguồn: NVCC

Căn hộ 82m2 của vợ chồng trẻ: Chọn bừa một chỗ là có góc để chill, ưng nhất vẫn là cách phối màu xinh xỉu - Ảnh 17.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm