Căn hộ 52m² nhưng "chất lừ" nhờ chọn gam màu ghi làm điểm nhấn

TN, Theo Phụ nữ Việt Nam 08:25 08/08/2022

Không gian đánh lừa thị giác, khiến nhiều người tin rằng căn hộ rộng rãi hơn nhiều so với diện tích thực nhờ vào cách sắp đặt các khu vực chức năng và lựa chọn màu nhấn một cách tinh tế.

Với không gian trên cao có diện tích hạn chế này, các KTS đã mất khá nhiều thời gian để có giải pháp thực sự hiệu quả, giúp mọi người quên đi diện tích thực, hướng về những tiện ích cũng như vẻ đẹp thực sự của từng góc nhỏ.

Căn hộ có ưu thế ánh sáng tự nhiên ngập tràn, đây cũng chính là lý do giúp các KTS "mạnh dạn" lựa chọn tông màu ghi làm màu nhấn cho toàn bộ không gian. Từ những ô cửa sổ cho phép ánh sáng tự nhiên vào nhà, giúp những chi tiết trang trí bỗng trở nên ấn tượng rõ nét và bắt mắt hơn.

Căn hộ 52m² nhưng chất lừ nhờ chọn gam màu ghi làm điểm nhấn - Ảnh 1.

Căn hộ với điểm nhấn màu ghi sang trọng

Khu vực bếp nấu được bố trí sát tường nhằm tiết kiệm tối đa diện tích mặt sàn. Bên cạnh đó, bức tường được sử dụng gắn tủ bếp được đặt ngay cạnh khung cửa sổ vừa không giúp che khuất ánh sáng vừa tạo sự thoáng đẹp cho khu vực nấu nướng. Căn bếp đẹp mềm mại tự nhiên hơn nhờ những chi tiết trang trí từ cây cối, thiên nhiên nhỏ xinh.

Căn hộ 52m² nhưng chất lừ nhờ chọn gam màu ghi làm điểm nhấn - Ảnh 2.

Lối vào nhà liền với khu vực bếp có cánh tủ màu ghi làm điểm nhấn

Căn hộ 52m² nhưng chất lừ nhờ chọn gam màu ghi làm điểm nhấn - Ảnh 3.

Không gian ngập tràn ánh sáng

Từng mảng tường bếp được tận dụng để bố trí thêm móc treo, thêm một số giá đựng để sự tiện ích luôn gắn liền với sự quy củ, gọn gàng.

Căn hộ 52m² nhưng chất lừ nhờ chọn gam màu ghi làm điểm nhấn - Ảnh 4.

Từng góc nhỏ được decor cuốn hút với vật dụng, đồ trang trí

Bên cạnh khu vực nấu nướng là nơi đặt bàn ăn. Không gian ăn uống đẹp thanh nhã nhờ cách lựa chọn màu nhấn từ bộ ghế ăn màu đen kết hợp với mặt bàn điều chỉnh được độ dài có cùng chất liệu với sàn. Khung cửa sổ như bớt đi sự đơn điệu, trống trải nhờ có những chậu cây xanh tươi tắn, phát triển.

Căn hộ 52m² nhưng chất lừ nhờ chọn gam màu ghi làm điểm nhấn - Ảnh 5.

Góc ăn uống ngập tràn ánh sáng

Lùi vào phía bên cạnh bàn ăn là khu vực phòng khách. Không gian nhỏ được sắp xếp và quy hoạch từng khu vực chức năng một cách khéo léo nhờ có nội thất vừa vặn với diện tích. Góc tiếp khách được đặt sofa văng ấm cúng, bàn trà và thảm trải sàn có cùng tông màu để tăng thêm sự kết nối hài hòa với toàn bộ không gian.

Căn hộ 52m² nhưng chất lừ nhờ chọn gam màu ghi làm điểm nhấn - Ảnh 6.

Góc phòng khách với màu ghi nổi bật trên nền tường trắng

Căn hộ 52m² nhưng chất lừ nhờ chọn gam màu ghi làm điểm nhấn - Ảnh 7.
Căn hộ 52m² nhưng chất lừ nhờ chọn gam màu ghi làm điểm nhấn - Ảnh 8.

Không gian đẹp tinh tế nhờ cách lựa chọn màu sắc và kích thước nội thất phù hợp với diện tích

Bên cạnh góc đặt sofa, ghế đơn và thảm là bức tường phía trong cùng cạnh lối vào nhà, nơi được đặt thêm kệ đựng đồ. Đồ trang trí được đặt ngăn trên cùng của kệ. Các ngăn dưới được sử dụng để đặt hộp đựng đồ giúp không gian nhỏ thêm gọn thoáng, đẹp hơn.

Căn hộ 52m² nhưng chất lừ nhờ chọn gam màu ghi làm điểm nhấn - Ảnh 9.

Kệ đựng đồ trang trí

Bước vào phía trong là khu vực nghỉ ngơi. Căn phòng ngủ không cần rộng rãi về mặt diện tích, chỉ giữ lại những mảng màu trung tính cần thiết để tăng thêm sự kết nối liền mạch với các khu vực khác. Thêm vào đó, căn phòng có ô cửa sổ rộng thoáng mang nắng gió vào từng góc nhỏ, giúp chiếc giường nệm ấm với màu ghi làm điểm nhấn thêm thanh lịch và ấm cúng.

Căn hộ 52m² nhưng chất lừ nhờ chọn gam màu ghi làm điểm nhấn - Ảnh 10.

Phòng ngủ được làm duyên bằng cây xanh

Căn hộ 52m² nhưng chất lừ nhờ chọn gam màu ghi làm điểm nhấn - Ảnh 11.

Từng góc nhỏ trên tường, bệ cửa sổ hay phía đầu giường đều được thêm đầy đủ các chi tiết trang trí để tăng vẻ đẹp mềm mại và thanh lịch cho không gian nghỉ ngơi

Căn hộ có diện tích khiêm tốn nhưng vẫn đủ để bố trí một phòng tắm tiện nghi, đầy đủ vật dụng thiết bị cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày luôn thoải mái.

Căn hộ 52m² nhưng chất lừ nhờ chọn gam màu ghi làm điểm nhấn - Ảnh 12.
Căn hộ 52m² nhưng chất lừ nhờ chọn gam màu ghi làm điểm nhấn - Ảnh 13.

Phòng tắm nhỏ đầy đủ, tiện nghi


https://afamily.vn/can-ho-52m-nhung-chat-lu-nho-chon-gam-mau-ghi-lam-diem-nhan-20220718082809932.chn