Cần điều kiện gì để có thể học Đại học ở trường Quốc Tế tại Việt Nam?

Bikipmuathi.vn, Theo Trí Thức Trẻ 10:58 12/05/2016

Tất nhiên, đầu tiên phải là tài chính mạnh. Nhưng còn gì nữa?

Đứng trước một trong những ngã rẽ quan trọng nhất của cuộc đời - thi Đại Học - chắc chắn học sinh cuối cấp ai cũng băn khoăn, lo lắng, rối bời với vô vàn lựa chọn, từ ngành học đến chất lượng trường đầu vào. Và hẳn bất kỳ học sinh nào cũng khát khao được học tập trong một môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, hiện đại và có nhiều cơ hội để phát triển. Đó chính là lý do mà những năm trở lại đây, các ngôi trường quốc tế luôn được học sinh đánh giá cao và trở thành mục tiêu để phấn đấu ngay từ khi mới vào cấp 3.

Vậy, sẽ phải chuẩn bị những gì nếu bạn đang ấp ủ học Đại Học ở 1 trường quốc tế danh tiếng tại Việt Nam? Ngoài điều kiện cơ bản là nền tảng tài chính tốt, bạn cần có gì nữa? Trường Quốc tế khác trường quốc nội như thế nào? Hãy đến với những thông tin dưới đây được cung cấp bởi Đại Học RMIT Việt Nam, để từ đó có thêm một cái nhìn về môi trường học ở trường quốc tế nhé!

Cần điều kiện gì để có thể học Đại học ở trường Quốc Tế tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Điều kiện tuyển sinh chung của RMIT như thế nào?

Tất cả học sinh đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam có thể chọn học các chương trình chuyển tiếp đại học hoặc học thẳng chương trình Cử nhân tại RMIT, tùy vào điều kiện của sinh viên. Cụ thể là:

Đối với chương trình Liên thông Đại họcngành Thương mại hoặc ngành Thiết kế, bạn cần tốt nghiệp Trung học Phổ thông với điểm trung bình lớp 12 từ 6.0/10.0 (hoặc tương đương). 

Cùng với đó là hoàn thành lớp Trên trung cấp (Upper-Intermediate) của Chương trình tiếng Anh Dự bị Đại học tại RMIT; hoặc IELTS (Học thuật) 5.5+ (không kỹ năng nào dưới 5.0); hoặc TOEFL iBT 71+ (không kỹ năng nào dưới 17); hoặc Test of English (Học thuật) 42+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 36) hoặc; Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc First (FCE) 162+ (không kỹ năng nào dưới 154)

Cần điều kiện gì để có thể học Đại học ở trường Quốc Tế tại Việt Nam? - Ảnh 2.

Còn với chương trình cử nhân, bạn cần tốt nghiệp Trung học Phổ thông với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10.0 (hoặc tương đương). 

Và hoàn thành lớp Cao cấp Chuyên sâu (Advanced Plus) của Chương trình tiếng Anh Dự bị Đại học tại RMIT; hoặc IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc TOEFL IBT 92+ (không kỹ năng nào dưới 20); hoặc Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169).

Cần điều kiện gì để có thể học Đại học ở trường Quốc Tế tại Việt Nam? - Ảnh 3.

RMIT có ngành học nào là "verdett" chuyên sâu không, hay tất cả đều được nổi bật và tạo điều kiện như nhau?

- Mỗi ngành học tại RMIT Việt Nam đều có điểm nổi bật riêng và tùy theo nhu cầu học của sinh viên.

- Môi trường giảng dạy tại RMIT Việt Nam hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với bằng cấp được công nhận toàn cầu và trang bị các kỹ năng chuyên sâu như kỹ năng giao tiếp hiệu quả, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện, sinh viên tốt nghiệp tại RMIT Việt Nam nắm trong tay tấm giấy thông hành để tiếp cận rất nhiều cơ hội làm việc khắp nơi trên thế giới.

- Sinh viên có thể chọn 1 trong hơn 15 ngành học tại RMIT Việt Nam trong các lĩnh vực kinh doanh, công nghệ và sáng tạo.

Có cơ hội nào vào RMIT cho các bạn có thành tích học tập chưa tốt ở phổ thông?

- Học sinh có thể chọn chương trình Chương trình Liên thông Đại học (đã đề cập ở trên) tại RMIT Việt Nam nếu không đáp ứng yêu cầu học thẳng chương trình Cử nhân, dự bị Đại học tại RMIT.

- Ngoài ra, học sinh còn có thể lựa chọn thêm chương trình học UniSTART. Có hai chương trình UniSTART dành cho 2 nhóm ngành học khác nhau tại RMIT: UniSTART cho nhóm ngành Kinh doanh, Truyền thông Chuyên nghiệp và Thời trang và UniSTART cho các ngành Kỹ thuật và Công nghệ.

Cần điều kiện gì để có thể học Đại học ở trường Quốc Tế tại Việt Nam? - Ảnh 4.

Điểm khác biệt trong đào tạo của RMIT so với các trường khác là gì?

Đó là thông qua sự hợp tác chặt chẽ của trường với các doanh nghiệp hàng đầu, đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập và làm việc với doanh nghiệp. Trường chú trọng phát triển hợp tác lâu dài với doanh nghiệp, và lập ra các nhóm tư vấn học thuật từ mạng lưới doanh nghiệp địa phương và toàn cầu. Điều đó đồng nghĩa rằng các chương trình giáo dục của RMIT sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức gắn liền với thực tiễn giúp các em có lợi thế để gia nhập môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên trong trường nói gì về RMIT?

Đinh Tuấn Anh - sinh viên kỳ 6 ngành International Business cho biết: "Thủ tục để làm hồ sơ khi mới vào trường không có gì rắc rối, chỉ cần đến trường, vào quầy Tư vấn tuyển sinh sẽ có tất cả chỉ dẫn. Học phí của mình rơi vào khoảng 28 triệu/ 1 môn, dao động từ 22-28 môn tuỳ ngành, mỗi năm học phí tăng khoảng 1 triệu. Cơ sở vật chất của trường hiện đại vào dạng bậc nhất rồi, còn học khó hay không sẽ tuỳ vào mức độ chăm học của bản thân. Ở RMIT, chủ yếu là bạn phải có kỹ năng và tinh thần tự học. Hoạt động ngoại khoá của trường có rất nhiều, event tổ chức liên tục, rất phù hợp với những bạn năng động, sáng tạo."

Kết

Như vậy có thể thấy, những yêu cầu cơ bản nhất để đáp ứng điều kiện của 1 trường quốc tế là thành tích học tập, đặc biệt là tiếng Anh là điều kiện cần có. Vì môi trường giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn nên chuẩn bị sẵn kỹ năng của mình. Ngoài ra, môi trường quốc tế đòi hỏi sự năng động, hiện đại, dám bứt phá và sáng tạo. Đổi lại, bạn sẽ nhận được một nền giảng dạy theo chương trình nước ngoài và cơ hội việc làm rất cao, ngay cả khi vẫn còn trên ghế giảng đường. Thật tuyệt vời đúng không?

Chúc các bạn thành công!

Hãy chờ đón những video tiếp theo của Bikipmuathi.vn vào thời gian sắp tới. Không chỉ riêng khối tự nhiên, các môn xã hội như Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh cũng sẽ có video chia sẻ rất nhiều bí quyết hay.

Bikipmuathi.vn - Hành trang cho các sĩ tử sắp bước vào kì thi Đại Học. Tất tần tật những gì bạn cần biết, muốn biết và nên biết về mùa thi năm nay đều sẽ được cập nhật một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Đừng bỏ lỡ bất kỳ điều gì nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm