Cận cảnh quy trình làm ra chiếc bánh bông lan trong nhà máy, xem clip thôi đã thấy choáng ngợp vì sự công phu

Minh Hiếu, Theo Báo dân sinh 21:40 19/07/2020

Hoá ra những chiếc bánh bông lan đó giờ chúng ta thường ăn có cách sản xuất như thế này đây!

Những chiếc bánh bông lan chắc hẳn là loại đồ tráng miệng mà người người, nhà nhà đều yêu thích. Các video hướng dẫn làm món ăn này tại nhà thì xuất hiện đầy rẫy trên mạng rồi. Thế đã bao giờ bạn thắc mắc các hãng bánh nổi tiếng làm thế nào có thể sản xuất ra số lượng hàng lớn, đủ để cung cấp đến người tiêu dùng hay không?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh quy trình sản xuất bánh bông lan theo dây chuyền trong một nhà máy làm bánh. Được đăng tải từ 4 ngày trước, đến nay đoạn video đã thu về hơn 1,1 triệu lượt xem, 142k likes cùng hàng nghìn lượt chia sẻ.

Cận cảnh quy trình làm ra chiếc bánh bông lan trong nhà máy, xem clip thôi đã thấy choáng ngợp vì sự công phu - Ảnh 1.

Nếu muốn biết bánh bông lan được sản xuất theo mô hình dây chuyền như thế nào, mời bạn xem ngay clip TikTok này!

Thông thường, nguyên liệu làm ra một chiếc bánh bông lan cơ bản nhất gồm có: trứng gà, bột mì, bột bắp, sữa tươi không đường, dầu ăn, đường, bơ lạt, chanh, muối, vani. Tuy nhiên trong sản xuất công nghiệp với số lượng lớn cùng sự hỗ trợ của máy móc, chúng có thể được gia giảm, thay đổi sao cho phù hợp. 

Cận cảnh quy trình làm ra chiếc bánh bông lan trong nhà máy, xem clip thôi đã thấy choáng ngợp vì sự công phu - Ảnh 2.

Mở đầu video, trứng gà sẽ được đưa lên dây chuyền để bóc tách hàng loạt.


Sau đó, cả hỗn hợp trứng sẽ được cho vào máy và trộn đều với các loại nguyên liệu còn lại.


Sau khi đã có bột, nhà máy có thể làm ra bánh bông lan với nhiều hình dạng, kích cỡ khác nhau. Trong đoạn clip này, người ta sẽ tạo ra bánh bông lan thành phẩm bằng cách cắt nhỏ cả một đoạn bánh dài.


Ngoài ra, những người công nhân có thể chuẩn bị sẵn khuôn bánh hình chữ nhật có xịt 1 lớp dầu ăn để khỏi dính sau khi nướng. Loại bánh bông lan này khác biệt hơn vì có phần mặt phồng xốp tuyệt đẹp.


Máy móc tiếp tục giúp chúng ta đóng gói những chiếc bánh bông lan nóng hổi vừa ra lò mà chẳng cần tốn công. Cuối cùng, chỉ cần vận chuyển đến những siêu thị, cửa hàng bán lẻ để tới tay người tiêu dùng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm