Cận cảnh những màn thu hoạch nhìn thôi đã thấy "sướng mắt", hoàn hảo đến nỗi xem đi xem lại mãi không chán!

L.T, Theo Pháp luật và Bạn đọc 22:38 25/08/2021

Không phải ai cũng có cơ hội được tận mắt thấy những cảnh tượng như thế này.

Làm nông chưa bao giờ là nghề nhàn hạ bởi vô số vất vả mà chỉ những người đã từng làm mới hiểu được. Khi chưa có máy móc, công nghệ tiên tiến, những người nông dân phải còng lưng cả ngày ở những cánh đồng ngô, lúa, mía và cả rau củ... Thế nhưng, ngày nay, máy móc hiện đại ra đời, họ đã được nhàn hạ hơn trong công đoạn gieo trồng, chăm sóc hoặc thu hoạch ở những trang trại mênh mông, bạt ngàn rau trái.

Củ cải trắng là món ăn khá quen thuộc nhưng mấy ai biết chúng được thu hoạch như thế nào. Chiếc máy này còn có cả bộ phận làm sạch sơ qua ngay tại vườn trước khi đưa đến nhà máy chế biến.

Những buồng chuối còn xanh nhưng trọng lượng rất nặng, nếu cứ vác lên vai từng buồng mang ra khỏi vườn sẽ tốn rất nhiều công sức. Vậy là người ta nghĩ ra cách giăng dây chạy ròng rọc như thế này. Quả là sáng tạo!

Với chiếc máy như thế này, mỗi ngày, người nông dân có thể thu hoạch hàng chục tấn cà rốt mà chẳng lo củ bị dập nát hoặc bỏ sót.

Chiếc máy "thần kỳ", có thể cắt cải bắp từ ruộng lên sau đó còn tự động loại bỏ những lá già màu xanh thẫm bên ngoài mà người nông dân không cần phải mó tay vào.

Dù là chiếc máy nào thì những chùm nho sẽ được thu hoạch gọn gàng, đảm bảo không sót 1 chùm nào mà còn không lo dập nát. Quá tuyệt vời!

Thì ra đây là cách những củ hành khô chúng ta ăn hàng ngày được thu hoạch!

Những quả bí đỏ vàng óng trông thật đẹp mắt. Đây thực chất không phải là quy trình thu hoạch bí đỏ mà là xử lý những quả hỏng để làm phân bón hữu cơ tự nhiên luôn.

Cận cảnh những màn thu hoạch nhìn thôi đã thấy sướng mắt, hoàn hảo đến nỗi xem đi xem lại mãi không chán! - Ảnh 12.

Chiếc máy thu hoạch ngô "khổng lồ" với sự hỗ trợ của 5 chiếc ô tô phía sau. Có chiếc máy "vi diệu" thế này thì người nông dân dù có trồng đến hàng trăm hecta ngô cũng không thành vấn đề.

Còn đây là chiếc máy vun đất cũng "thần thánh" không kém. Chỉ cần đi một đường mà hàng đất đã thẳng đều tăm tắp, đất được nén chặt chỉ chờ đưa cây giống lên trồng.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm