Cận cảnh lớp học sửa giọng nói tại Thalic Voice: Để nói hay không hề dễ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 12/04/2023

Những kiến thức nghe tưởng chừng lạ mà quen như làm thế nào để nói chuẩn hơn, hay hơn, khoẻ hơn, thu hút hơn hay kỹ năng giao tiếp, thuyết trình tự tin hơn, thuyết phục được nhiều đối tượng hơn… đang được trung tâm giọng nói và kỹ năng Thalic Voice giảng dạy.

Thalic Voice là trung tâm huấn luyện giọng nói và kỹ năng uy tín, đào tạo cải thiện giọng nói - kỹ năng giao tiếp - thuyết trình - nói trước đám đông theo hình thức Offline (Trực tiếp) hoặc Online qua Zoom… Đối tượng đào tạo bao gồm người đi làm; sinh viên, học sinh và cả người nổi tiếng…

Cận cảnh lớp học sửa giọng nói tại Thalic Voice: Để nói hay không hề dễ - Ảnh 1.

Vlogger Hàn Quốc Choi Jongrak trong buổi học tại THALIC VOICE

Thế nào là một người có giọng nói hay?

Muốn nói hay trước hết phải nói chuẩn. Dù chủ đề có hay đến đâu nhưng giọng ngọng, phát âm sai, nói đều đều không nhấn nhá thì chắc chắn nội dung truyền tải không được bao nhiêu.

Theo các giáo viên tại Thalic Voice chia sẻ: "Một người nói hay phải phát âm chuẩn, tròn vành rõ chữ, đài từ tốt, kết hợp ngôn ngữ hình thể linh hoạt, phong thái tự tin, biết cách sắp xếp, xây dựng nội dung bài nói rõ ràng, có chiều sâu".

Cận cảnh lớp học sửa giọng nói tại Thalic Voice: Để nói hay không hề dễ - Ảnh 2.

Học viên luôn được hướng dẫn tận tình trong mỗi buổi dạy tại Thalic Voice

Lớp học nói với 70% thời lượng thực hành

Dù đang là sinh viên hay đã đi làm nhiều năm, các học viên tại Thalic Voice đều rất hào hứng với các tiết học kỹ năng nói tại đây. Khó có thể thấy lớp học nào mà cả lớp đồng thanh phát âm Tiếng Việt hay được thực hành thuyết trình liên tục để nâng cao sự tự tin cũng như thành thục các kỹ năng.

Theo chân một nhân viên kinh doanh oto đang học lớp Level 1: Sửa phát âm - Luyện nói chuẩn đến trải nghiệm khoá học, anh cho biết: "Mình tan làm xong là qua đây đi học luôn. Nghề bán hàng phải tiếp xúc với rất nhiều người mà mình hay lẫn lộn "nờ" với "lờ" khi nói nhanh, hoặc thỉnh thoảng nguyên âm "e" nói thành "ie", khách hàng thường không hài lòng khi mình tư vấn. Tưởng phải bỏ nghề nhưng khi theo học tại Thalic Voice, mình đã sửa được gần như toàn bộ. Đến sếp của mình còn bất ngờ bảo sao dạo này giọng giống MC vậy".

Không gian lớp học ở Thalic Voice được thiết kế mở để học viên có thể tương tác, trao đổi, luyện tập một cách dễ dàng hơn. Điều bất ngờ là không chỉ giáo viên là các MC truyền hình nổi tiếng mà đội ngũ trợ giảng cũng là dàn MC xịn xò. Vì thế nên mỗi học viên đến đây gần như có hẳn 2 người có chuyên môn cao hướng dẫn kiến thức và thực hành trực tiếp để sửa lỗi triệt để.

Cận cảnh lớp học sửa giọng nói tại Thalic Voice: Để nói hay không hề dễ - Ảnh 3.

Reviewer Phúc Thành thực hành kỹ thuật giọng bụng tại Thalic Voice

Các lớp học còn lại là Level 2 "Giọng nói nâng cao và ứng dụng vào giao tiếp; Level 3 "Kỹ năng nói, thuyết trình ứng dụng trong công việc", Level 4 "Tư duy và kỹ năng của nhà diễn thuyết"… được Thalic Voice thiết kế rất khoa học phù hợp với nhiều đối tượng học viên từ nhiều ngành nghề khác nhau.

Kinh doanh sản phẩm "kỹ năng nói" có khó không?

Trao đổi với anh Nguyễn Hà Duy, CEO của trung tâm huấn luyện giọng nói và kỹ năng Thalic Voice, được biết đây là nơi tiên phong ở Việt Nam của các lớp học về kỹ năng này: "Là những người đi đầu, cái khó của chúng tôi là giáo dục thị trường và tìm ra hướng phù hợp cho mình. Có thể chúng tôi sẽ mất nhiều chi phí hơn vào marketing hay phải trả giá cho bài học của kẻ "lội nước đầu đàn" nhưng Thalic lại có lợi thế vì tạo ra được tiêu chuẩn chung cho thị trường ngách này".

Cận cảnh lớp học sửa giọng nói tại Thalic Voice: Để nói hay không hề dễ - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Hà Duy, CEO của Thalic Voice luôn nghiêm túc tìm tòi và "không ngại thử" để tạo ra tiêu chuẩn đúng cho ngành

Nói về chất lượng, tham gia một buổi đào tạo giáo viên tại Thalic Voice mới thấy yêu cầu để được đứng lớp ở đây không hề dễ dàng. Nếu bạn nghĩ chỉ cần có kinh nghiệm làm nghề MC, BTV, Phát thanh viên là được giảng dạy thì bạn đã nhầm. Quy trình đào tạo và danh sách các bài kiểm tra dài mấy trang A4, nhiều MC nổi tiếng vào đây phải chấp nhận học việc từ trợ giảng để chắc kiến thức và hiểu rõ được tinh thần, quy chuẩn ở đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm