Campuchia ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong vì Covid-19

Văn Đỗ, Tâm Hiếu, Theo VOV 14:53 25/03/2021

Sáng nay (25/3), Bộ Y tế Campuchia thông báo về trường hợp 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong và phát hiện thêm 55 trường hợp mắc Covid-19 mới.

Hai bệnh nhân tử vong vì Covid-19 vào sáng sớm nay gồm có 1 người Campuchia và 1 người Trung Quốc. Nạn nhân thứ nhất là nam giới, 38 tuổi, người Campuchia, sinh sống ở Phnom Penh, có tiền sử bệnh béo phì cấp độ 1 và huyết áp cao. Nạn nhân thứ hai là nam giới, người Trung Quốc, 43 tuổi, làm việc tại một sòng bạc ở tỉnh Kandal. Cả hai nạn nhân trên đều tử vong trong tình trạng viêm phổi nặng và suy hô hấp do Covid-19.

Cho đến nay, Campuchia đã có 7 người chết vì Covid 19. Tất cả các bệnh nhân đều bị lây nhiễm từ đợt bùng phát dịch trong cộng đồng xảy ra từ ngày 20/2, trong đó nạn nhân đầu tiên qua đời vào ngày 11/3, 6 nạn nhân còn lại qua đời trong vòng một tuần gần đây.

Campuchia ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong vì Covid-19 - Ảnh 1.

Phát biểu với báo giới, Quốc vụ khanh kiêm phát ngôn viên bộ Y tế Campuchia, bà Or Vandine cho biết: "Như chúng ta biết, trong những ngày vừa qua, Covid-19 đã lây lan rất nhanh, ngay cả những em bé cũng không ngoại lệ, hay cả cán bộ y tế cũng mắc Covid-19… Điều đó có thể khẳng định là Covid-19 đang lây lan rất nhanh trong cộng đồng chúng ta. Cùng với đó, chúng ta cũng thấy các trường hợp bệnh nhân Covid-19 bị tử vong liên tục. Vì vậy, tôi cầu xin mọi người hãy đề cao cảnh giác, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19".

Cũng trong sáng nay, Bộ Y tế Campuchia thông báo phát hiện thêm 55 ca mắc Covid-19 mới đều là những trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Trong đó, riêng thủ đô Phnom Penh có 50 trường hợp, các tỉnh Siem Reap, Tbong Khmum, Kandal, Preah Sihanouk và Kampong Thom mỗi địa phương có 1 trường hợp.

Đến nay, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 1.872 ca mắc Covid-19, trong đó 1.056 trường hợp đã bình phục.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm