Camera hành trình bị dung nham nuốt chửng, vẫn hoạt động như thường, quay lại hết toàn bộ

Tuấn Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 13:59 12/11/2017

Hậu quả của việc chủ nhân mải mê dẫn khách tham quan núi lửa mà quên mất camera hành trình của mình đang bị dung nham nhấn chìm.

Một lợi thế lớn của những chiếc camera hành trình có thiết kế nhỏ gọn là nó đủ "thanh mảnh" để chui rúc vào những nơi các loại máy ảnh thông thường không thể luồn lách vào được. Và anh chàng hướng dẫn viên Erik Storm tham quan núi lửa ở Hawaii cũng phát hiện ra rằng, độ bền của những chiếc GoPro quả thực là rất đáng nể phục, kể cả khi bị "nướng chín" trong nhiệt độ gần 600 độ C của dung nham.

Tờ PetaPixel đã tìm đến nhân vật chính trong câu chuyện và tường thuật lại: Storm đặt chiếc camera này trong rãnh núi lửa để quay cảnh dòng dung nham nóng bỏng đi "vi hành" như thế nào. Thế nhưng anh này lại quá đam mê với công việc, mải mê giới thiệu danh lam thắng cảnh này với các du khách mà quên mất đi chiếc GoPro đang bị tắm "nước sôi". 

Camera hành trình bị dung nham nuốt chửng, vẫn hoạt động như thường, quay lại hết toàn bộ - Ảnh 2.

Cuối cùng thì nó đã bị đốt cháy, dẫu vậy, nhưng ngạc nhiên là sau khi đã nó nguội lạnh trở lại thì Storm cũng không khỏi bất ngờ khi biết camera hành trình thân yêu của mình vẫn hoạt động bình thường, và thẻ nhớ SD đã lưu lại toàn bộ quá trình nó bị dung nham nuốt chửng.

Bài học rút ra từ đây là gì? Hãy đầu tư vào một chiếc GoPro vì nó bền lắm! (Bài viết này không hề được GoPro tài trợ đâu nhé!)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm