Camera ẩn: sĩ tử 2k5 làm gì hậu thi cử?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 10/07/2023

Áp lực 12 năm học hành, thi cử vừa được trút bỏ cũng là lúc 2k5 lăn ngay vào trạng thái xả hơi, "quên đi điểm" và bật mood chơi thật chất, tận hưởng trọn vẹn mùa hè.

Camera ẩn: sĩ tử 2k5 làm gì hậu thi cử? - Ảnh 1.

Kì thi THPTQG 2023 vừa kết thúc, cũng là lúc hàng triệu sĩ tử chính thức nói lời chia tay 12 năm đèn sách miệt mài, tận hưởng mùa hè với các hoạt động xả hơi, "quẩy" cực căng bù cho những tháng ngày ôn thi tối mắt tối mũi, thức đêm học bài.

Tạm bỏ qua những lo lắng về điểm số, đáp án, nhiều sĩ tử lên ngay kế hoạch du lịch cùng gia đình, lập hội săn vé concert hay đơn giản chỉ ăn và ngủ vì đã quá mệt trong giai đoạn học thi vừa qua.

Em Quỳnh (THPT Gia Định, TP.HCM) chia sẻ: "Em chỉ còn 15 ngày ở Việt Nam để chơi thôi vì sắp tới em đi du học rồi. Em định sẽ đi du lịch với gia đình và tận dụng những ngày nghỉ sắp tới để đi ăn, đi chơi thật đã với hội bạn, dự tính quét sạch Sài Gòn".

Camera ẩn: sĩ tử 2k5 làm gì hậu thi cử? - Ảnh 2.

Thi xong rồi, lên kế hoạch picnic xả hơi thật chất thôi

"Thi xong, cảm giác như mình được giải thoát khỏi địa ngục trần gian vậy đó mọi người. Em dự định sẽ tiếp tục kế hoạch đu và support cho idol mà trước đó em đã tạm gác lại để tập trung cho việc ôn thi", Lam (quận Bình Thạnh, TP.HCM)

Camera ẩn: sĩ tử 2k5 làm gì hậu thi cử? - Ảnh 3.

Thoát khỏi cuộc sống thi cử, 2k5 tận hưởng mùa hè với muôn vàn kiểu xả hơi

Khác với Hằng hay Lam, một vài sĩ tử lại chọn cách giải trí tại gia để xõa. Hướng nội, hướng ngoại, hướng đông tây nam bắc gì cũng không bằng hướng về căn phòng yêu dấu với hàng trăm thú vui: game, phim ảnh, nhạc, truyện ….

Giang (Q3, TP.HCM) cho biết: "Em đã chuẩn bị sẵn sàng lương thực, đồ ăn vặt, và list các bộ phim muốn coi đã lâu, chỉ chờ đến ngày này. Em dự định sẽ đóng cửa phòng tu luyện, hòa làm một với giường chiếu, xõa tới bến luôn. Phòng ơi, chờ ta".

Camera ẩn: sĩ tử 2k5 làm gì hậu thi cử? - Ảnh 4.

Tranh thủ xõa tại gia, bày trò nghịch phá cùng bạn bè

Ở nhà cũng là cách mà Huy (Q10, TP.HCM) lựa chọn. Anh chàng cho biết: "Giờ em chỉ muốn ngủ vùi thôi, em đã quá mệt mỏi rồi, những ngày qua lịch trình trong ngày của em chỉ có ăn và ngủ thôi".

Giống như Huy, nhiều 2K5-er cũng đồng ý với lựa chọn xả hơi bằng cách không làm gì. Thay vì du lịch, làm này làm kia, hội người mê giường chiếu chọn "hòa cùng chăn gối", bù năng lượng cho những ngày ôn thi thiếu ngủ.

Camera ẩn: sĩ tử 2k5 làm gì hậu thi cử? - Ảnh 5.

Nhiều sĩ tử chọn lang thang Sài Gòn thay vì đi du lịch, nơi nào có hội bạn nơi đó có trò vui

Nhuộm tóc, hay tụ tập bạn bè cũng là lựa chọn được các sĩ tử "nhất trí cao". Chi (Quận 1, TP.HCM) háo hức: "Ngay sau khi thi xong việc đầu tiên em làm là đi nhuộm tóc, nhuộm thật cháy, thật ngầu luôn. Sau đó sẽ lên kế hoạch đi đu concert BlackPink cùng hội bạn, xõa tới bến".

Camera ẩn: sĩ tử 2k5 làm gì hậu thi cử? - Ảnh 6.

Nhuộm luôn màu tóc "cháy" nhất để ăn mừng hành trình thi cử khép lại

Camera ẩn: sĩ tử 2k5 làm gì hậu thi cử? - Ảnh 7.

Khép lại thời học sinh bằng những cuộc hẹn cùng bạn bè

Nhóm bạn của Nghĩa lại lựa chọn loanh quanh Sài Gòn và chơi thể thao cùng nhau. "Em đã lên lịch những cuộc hẹn cùng bạn bè. Mỗi người sắp tới đều sẽ có con đường riêng rồi, đây cũng là cơ hội cuối để em có thể tụ tập đầy đủ cùng mọi người, trước khi đến với quãng thời gian Đại học", Nghĩa (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Camera ẩn: sĩ tử 2k5 làm gì hậu thi cử? - Ảnh 8.

Thi xong rồi, xả hơi đã, làm gì căng

Chị Vy, phụ huynh em Hoàng (Q2, TP.HCM) chia sẻ: "Thấy con thi xong cô cũng thoải mái theo. Dù cho kết quả thế nào đi chăng nữa, con cũng đã làm hết sức mình rồi. Để thưởng cho con, sắp tới, cả gia đình sẽ cùng nhau đi du lịch. Sau đó, sẽ tìm hiểu dần và điền nguyện vọng vào các trường con thích".

Camera ẩn: sĩ tử 2k5 làm gì hậu thi cử? - Ảnh 9.

Thi xong rồi, tranh thủ lập đội hình leo rank liên quân xuyên đêm thôi!

Xõa thì xõa nhưng hội sĩ tử vẫn không quên theo dõi các thông tin tuyển sinh, họp bàn chiến lược nộp nguyện vọng trường nào cho chuẩn chỉnh, lên kế hoạch cho giai đoạn xét tuyển sắp tới. Bên cạnh đó, tìm hiểu trước những kỹ năng, "bí kíp sinh tồn" cho cuộc sống xa nhà trong tương lai cũng là lựa chọn không tệ.

Để "chống đói" khi bốc tụ, đừng quên thưởng thức KitKat và tham gia minigame "Bộn bề thi cử? Xơi KitKat, xả hơi đã rồi "cân" tiếp, làm gì căng?" từ KitKat nhé. Chỉ cần sáng tạo các tư thế độc lạ với thanh KitKat và đăng tải lên facebook là có cơ hội rinh ngay iPhone 14 Promax cùng hàng loạt món quà hấp dẫn khác rồi. Ngại gì không rủ cạ cứng tham gia "vài đường" nào!

Camera ẩn: sĩ tử 2k5 làm gì hậu thi cử? - Ảnh 10.

12 năm đèn sách kết lại bằng một kì thi, do đó mà kết quả thi THPT Quốc gia không chỉ là kết quả của 2 ngày đi thi mà nó là của cả một chặng đường cố gắng không ngừng của mỗi học sinh. Vậy nên là, thi xong rồi, nghỉ ngơi thôi, các bạn đã rất nỗ lực rồi. Xả hơi đã, làm gì căng!

Tuy nhiên nghỉ ngơi cũng đừng quên chơi minigame của KitKat và cập nhật những thông báo quan trọng để kịp thời nộp nguyện vọng vào cánh cửa trường Đại học mình mơ ước nhé.

Từ ngày 01.06.2023 đến hết ngày 15.07.2023, khi thưởng thức và tạo dáng độc lạ cho những thanh KitKat, người chơi có cơ hội tham gia minigame "Bộn bề thi cử? Xơi KitKat, xả hơi đã rồi "cân" tiếp, làm gì căng?" và rinh ngay iPhone 14 Promax 256 GB, Tai nghe Apple AirPod Pro 2 cùng hàng trăm món quà xịn sò khác.

Chi tiết có tại link