Cầm trên tay tấm bằng đại học rồi đi làm tư vấn bảo hiểm, liệu có đáng?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 14/10/2020

Trước ảnh hưởng của Covid-19, tìm được một công việc ổn định là áp lực không hề nhỏ đối với nhiều bạn trẻ. Loay hoay giữa những hướng đi, lo lắng trước những áp lực cuộc sống… nhưng cơ hội dành cho các bạn trẻ luôn rộng mở nếu các bạn dám bứt phá khỏi vùng an toàn của mình.

Trong lúc nhiều ngành nghề đang giảm nhân sự thì bảo hiểm lại đang tăng trưởng mạnh và mang đến nhiều cơ hội việc làm ổn định, thu nhập tốt. Trong đó, tư vấn bảo hiểm đang là một trong những nghề nhiều thách thức nhưng đầy triển vọng hiện nay, tuy nhiên nhiều bạn trẻ vẫn còn đang ngần ngại chưa dám nắm bắt cơ hội tiềm năng này.

Định kiến "chắn đường"

T. Thảo Mi, 25 tuổi, tốt nghiệp đại học ngành Quản trị Kinh doanh, đang tìm việc từ 5 tháng nay. Trước đây, cô làm tiếp tân ở một khách sạn 3 sao, nay nơi đó đã đóng cửa. Bạn cô vừa rủ tham gia một khóa đào tạo nghiệp vụ tư vấn bảo hiểm, nhưng Mi cứ chần chừ, ngần ngại vì sợ những định kiến về công việc này.

Vậy ai có thể làm tư vấn bảo hiểm? Họ có đang thành đạt không? Có thể sống với nghề không? Học đại học rồi đi bán bảo hiểm có uổng phí việc học? Và bắt đầu có khó khăn không? Đó là những gì mà Thảo Mi cũng như nhiều bạn trẻ khác đang phân vân.

Cầm trên tay tấm bằng đại học rồi đi làm tư vấn bảo hiểm, liệu có đáng? - Ảnh 1.

Tư vấn bảo hiểm là một nghề có nhiều thách thức nhưng rất triển vọng

Ngành bảo hiểm nhân thọ đang có mức tăng trưởng bình quân 25% trong vài năm gần đây. Có những công ty như Bảo hiểm FWD có mức tăng trưởng vượt trội. Bên cạnh kênh đại lý truyền thống, các công ty đang phát triển đa dạng kênh phân phối, từ thương mại điện tử, bán bảo hiểm qua ngân hàng (bancasurance), đến đại lý tổ chức…

Khi gia nhập ngành bảo hiểm, ngoài những kiến thức của bản thân, tất cả tư vấn bảo hiểm đều phải tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ để được cấp mã số theo đúng quy định của Bộ Tài chính, cũng như trải qua các khóa huấn luyện các kỹ năng mềm, các lớp đạo đức kinh doanh và tuân thủ pháp lý để đảm bảo chất lượng tư vấn và phục vụ khách hàng.

Với Bảo hiểm FWD, các chương trình đào tạo của công ty này luôn chú trọng đến sự phát triển của từng cá nhân để họ có thể trở thành các MDRT (danh hiệu dành cho tư vấn tài chính chuyên nghiệp và xuất sắc) với thu nhập cao, có cơ hội tận hưởng những trải nghiệm độc đáo và nhận được các biệt đãi hấp dẫn.

Cầm trên tay tấm bằng đại học rồi đi làm tư vấn bảo hiểm, liệu có đáng? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Công Hải - Phó tổng giám đốc Phát triển kinh doanh toàn quốc kênh Đại lý của FWD Việt Nam và Ban điều hành - Phát triển kinh doanh Kênh Đại lý

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Công Hải, Phó tổng giám đốc Phát triển kinh doanh toàn quốc kênh Đại lý của FWD Việt Nam, sự khác biệt duy nhất của một tư vấn bảo hiểm thành công chính là lòng quyết tâm. "Ở đâu cũng vậy, ngoài các kiến thức, kỹ năng tư vấn, bạn phải nuôi dưỡng lòng quyết tâm theo nghề. Chính sự quyết tâm sẽ giúp bạn phá bỏ định kiến về nghề tư vấn bảo hiểm, bứt phá khỏi vùng an toàn của mình để thành công", ông chia sẻ.

Cơ hội đang rộng mở cho tất cả mọi người, ở bất cứ nơi đâu

Bảo hiểm đã từng được "gán mác" là một ngành truyền thống, bảo thủ và chỉ phù hợp với người lớn thì nay điều đó đã hoàn toàn thay đổi. Các công ty bảo hiểm trẻ trung như FWD đã luôn tiên phong tạo ra những đột phá trong ngành và giúp thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm cũng như về nghề tư vấn.

Dù chưa có kinh nghiệm, các bạn trẻ vẫn luôn có cơ hội thành công khi trở thành tư vấn bảo hiểm của FWD

Cũng chính nhờ vậy, những năm gần đây, rất nhiều nhân sự từ các ngành nghề khác như ngân hàng, bất động sản, dược phẩm, y tế, thậm chí là nghệ thuật… đã chuyển hướng sang làm bảo hiểm và trở thành những tư vấn bảo hiểm thành công với thu nhập đáng mơ ước.

Với FWD, công ty bảo hiểm có tốc độ tăng trưởng nhanh bậc nhất thị trường, thì mạng lưới hoạt động của công ty này đang phát triển rộng khắp. Từ đó, cơ hội trở thành tư vấn bảo hiểm được mở rộng cho rất nhiều người, tại nhiều tỉnh thành chứ không chỉ tập trung tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội.

Với kênh đại lý truyền thống, ngoài trụ sở chính tại TP.HCM và hai văn phòng tại Hà Nội và Đà Nẵng, FWD còn có các trung tâm hỗ trợ tư vấn tài chính và chăm sóc khách hàng trải dài trên toàn quốc. Trong khi đó, thông qua các đối tác ngân hàng là Vietcombank, Nam Á, An Bình và hơn 10 đối tác là đại lý tổ chức, mạng lưới hoạt động của tư vấn bảo hiểm FWD được mở rộng tối đa và có thể nói là có mặt khắp mọi nơi để phục vụ khách hàng.

Cầm trên tay tấm bằng đại học rồi đi làm tư vấn bảo hiểm, liệu có đáng? - Ảnh 4.

Điều khiến FWD thu hút ứng viên chính là việc ngay từ khi đặt viên gạch đầu tiên xây dựng FWD Việt Nam, công ty ưu tiên phát triển về công nghệ. Số hóa toàn bộ quy trình bán hàng, tinh giản tối đa các điều khoản loại trừ, làm cho bảo hiểm dễ hiểu hơn để khách hàng biết rõ quyền lợi của mình, tạo ra những sản phẩm đột phá... tất cả những điều này đã tạo ra những ưu thế vượt trội giúp đội ngũ tư vấn bảo hiểm của FWD tự tin phát triển và gặt hái thành công.

Nếu bạn có ý định phát triển sự nghiệp bằng nghề tư vấn bảo hiểm và trở thành một phần quan trọng trong hành trình "thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm" của FWD, cơ hội đang ở ngay trước mặt.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm