Cảm thấy buồn chán, nam game thủ hack sập 40 quán net, đi tới đâu là gieo đau thương cho chủ quán đấy

Mặt Trứng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:04 11/08/2020

Câu chuyện của anh chàng game thủ đang khiến cho nhiều người phải ngỡ ngàng cũng như khiến các chủ quán net thêm đau đầu không ngớt.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kinh doanh quán net ngày càng trở nên khó khăn. Ấy thế mà mới đây thôi, các chủ quán net ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc lại còn thêm phần đau đầu khi mà hệ thống Internet của quán luôn trong tình trạng "chỉ mành treo chuông", tức là có thể đứt bất cứ lúc nào một cách khó lý giải.

Mọi sự chỉ được làm sáng tỏ sau khi cảnh sát bắt được thanh niên họ Vương - game thủ và cũng là kẻ bị tình nghi đã phát động các cuộc tấn công hệ thống mạng của các quán net chỉ vì lý do siêu siêu khó đỡ.

Cảm thấy buồn chán, nam game thủ hack sập 40 quán net, đi tới đâu là gieo đau thương cho chủ quán đấy - Ảnh 1.

Việc các quán net thường xuyên mất mạng đã ảnh hưởng rất nhiều tới công việc kinh doanh. Ảnh minh họa.

Theo lời kể của nhân viên quán net, hệ thống mạng của họ liên tục phải đón nhận những đợt tấn công và trở nên tê liệt vào các quãng thời gian khác nhau. Đặc biệt là trong những khung thời gian cao điểm khiến cho toàn bộ khách hàng đều rớt mạng, chẳng những ảnh hưởng tới trải nghiệm chơi game của họ mà còn khiến cho nhiều người bực bội, cáu bẳn, làm loạn lên đồng thời tuyên bố sẽ không bao giờ trở lại cái quán tồi tệ này nữa.

Điều này khiến cho rất nhiều chủ quán net phải ngán ngẩm. Một số thì lựa chọn phương án lắp đặt đường mạng chuyên dụng khi mà ngay cả IP của quán cũng bị khóa, một số khác, kinh tế yếu hơn thì đành cầu cứu cảnh sát.

Sau chuỗi ngày điều tra với đủ các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát địa phương cũng đã xác định được kẻ tình nghi và tiến hành bắt tại trận "kẻ thủ ác" ngay khi hắn lên mạng ở quán net. Cụ thể, sau thời gian theo dõi, cảnh sát phát hiện ra rằng cứ hễ gã họ Vương này đi tới quán net nào thì y như rằng quán net đấy có vấn đề ngay sau đó.

Cảm thấy buồn chán, nam game thủ hack sập 40 quán net, đi tới đâu là gieo đau thương cho chủ quán đấy - Ảnh 2.

Vương bị bắt ngay sau khi cảnh sát nhận ra một số điều lạ thường.

Các chủ quán net có thể đã thở phào nhẹ nhõm sau khi thủ phạm bị tóm. Nhưng nếu nghe được lời khai của hắn, có lẽ sẽ chẳng thiếu người kìm nén nổi sự tức giận của mình. Cụ thể, Vương năm nay mới chỉ 21 tuổi, vẫn còn trẻ người non dạ nhưng đã bỏ học ngay từ khi chưa tốt nghiệp cấp 2.

Được biết, Vương tự bỏ tiền ra mua các công cụ tấn công mạng rồi sau đó mày mò, tập luyện, thử nghiệm. Động cơ gây án của hắn thì quả là khiến cho ai cũng phải cảm thấy cáu, đơn giản chỉ vì buồn chán, không vui và muốn tìm thi vị trong cuộc sống mà thôi. Khi thấy tất cả mọi người đều cảm thấy hoảng hốt vì mất mạng, Vương tỏ ra khá vui vẻ. Tới đây thì có lẽ nhiều người cũng phải chào thua sở thích kỳ dị của anh chàng này rồi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm