Cẩm nang phim truyền hình Marvel dành cho người mới bắt đầu

Huỳnh Sơn, Theo Trí Thức Trẻ 17:12 02/02/2017

Không chỉ có những bộ phim điện ảnh bom tấn, mà trong năm 2017 này Marvel còn sẽ làm cho thế giới màn ảnh nhỏ náo động.

Vũ trụ điện ảnh Marvel đã có những bước tiến rất xa, những bộ phim điện ảnh thu về hàng trăm triệu, thậm chí có những bom tấn chạm mốc 1 tỉ đô la. Quá thành công ở phân khúc màn ảnh rộng, Disney và Marvel không dại dột mà bỏ qua thị trường màn ảnh nhỏ, nơi mà những hạn chế và khúc mắc của phim điện ảnh chưa thể hiện được.

Chẳng hạn như Agents of S.H.I.E.L.D. và Agent Carter giúp chúng ta hiểu được những vụ việc tuy nhỏ nhưng có ảnh hưởng nghiêm trọng xảy ra xung quanh những sự kiện trong các bom tấn. Hay với kênh Netflix - nơi không bị "Disney hóa" các nhà làm phim có thể thỏa thích đưa vào những cảnh hành động máu lửa, những tình tiết được cho là không phù hợp với trẻ nhỏ. Có thể nói, màn ảnh nhỏ là nơi để cho Marvel hoàn thiện bản thân mình.

Chúng ta hãy cùng nhìn qua một lượt 13 bộ phim truyền hình đã, đang và sẽ được phát sóng nhé!

Đang và chuẩn bị phát sóng

1. Agents of S.H.I.E.L.D.

Cẩm nang phim truyền hình Marvel dành cho người mới bắt đầu - Ảnh 1.

Tổng số mùa đã lên sóng: 4

Số tập của mỗi mùa: 22

Ngày công chiếu tập đầu tiên: 24/9/2013

Đài phát hành: ABC

Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên của Vũ trụ điện ảnh Marvel, cho đến bây giờ Agents of S.H.I.E.L.D. vẫn là "đầu tàu" của mảng phim truyền hình. Dù cho chất lượng có lên xuống thất thường, nhưng lượng khán giả trung thành vẫn rất đông cộng với sự hậu thuẫn của Marvel Studios, Agents of S.H.I.E.L.D. chẳng những không gục ngã mà ngày càng hay hơn.

Bộ phim xoay quanh Đặc vụ Phil Coulson và nhóm đặc vụ của tổ chức S.H.I.E.L.D., họ là những chuyên gia giải quyết các vấn đề còn tồn đọng sau những cuộc chiến của biệt đội Avengers với kẻ thù. Kể từ sự kiện trong Captain America: The Winter Soldier cho đến nay, Agents of S.H.I.E.L.D. đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giải đáp những khúc mắc của khán giả.

2. Daredevil

Cẩm nang phim truyền hình Marvel dành cho người mới bắt đầu - Ảnh 3.

Tổng số mùa đã lên sóng: 2

Số tập của mỗi mùa: 13

Ngày công chiếu tập đầu tiên: 10/04/2015

Đài phát hành: Netflix

Daredevil là một trong sáu bộ phim truyền hình đang được Marvel và Netflix hợp tác sản xuất. Tập trung vào những siêu anh hùng đường phố tại New York và thực hiện những nhiệm vụ mà các siêu anh hùng như Iron Man (Robert Downey Jr.) và Captain America (Chris Evans) không có thời gian để quan tâm đến.

Theo chân chàng luật sư khiếm thị Matt Murdock (Charlie Cox), ban ngày anh đấu tranh cho người nghèo ở khu Hell’s Kitchen, nhưng khi màn đêm buông xuống thì anh là Daredevil – siêu anh hùng đường phố dùng vũ lực để đưa kẻ xấu ra ánh sáng. So với các bom tấn trên màn ảnh rộng của Marvel, Daredevil có cốt truyện tối tăm và nặng về phần tâm lý hơn. Bên cạnh đó, phim còn đưa người xem đến với Kingpin (Vincent D’Onofrio) – phản diện xuất sắc nhất trên màn ảnh nhỏ của Marvel, hay cho Daredevil đối đầu với nhân vật phản anh hùng Punisher (Jon Bernthal) và điều này sẽ giúp khán giả có suy nghĩ hoàn toàn khác về phim Marvel, rằng đấy không chỉ là thứ phim siêu anh hùng dành cho trẻ con.

3. Jessica Jones

Cẩm nang phim truyền hình Marvel dành cho người mới bắt đầu - Ảnh 5.

Tổng số mùa đã lên sóng: 1

Số tập của mỗi mùa: 13

Ngày công chiếu tập đầu tiên: 20.11.2015

Đài phát hành: Netflix

Jessica Jones là bộ phim về nữ siêu anh hùng đầu tiên của Marvel. Bộ phim kể về một nữ thám tử tư nghiện rượu Jessica Jones (Krysten Ritter), cô tình cờ có được siêu sức mạnh sau một vụ tai nạn hóa chất. Ở mùa đầu tiên này, Jessica Jones đối đầu với Kilgrave (David Tennant) – kẻ có thể điều khiển người khác bằng ý nghĩ. Tên ác nhân với bộ vest tím ấy từng biến Jessica trở thành một công cụ giết người, nô lệ tình dục của gã. Quá khứ kinh hoàng vẫn chưa một lần buông tha Jessica, cô phải tìm đến rượu để cho bản thân được an yên.

Mặc dù cùng sống tại Hell’s Kitchen với Daredevil, nhưng câu chuyện của Jessica Jones không phải là đối đầu với kẻ xấu để bảo vệ lẽ phải. Mà đơn giản, đây chỉ là cuộc đối đầu cá nhân của Jessica và Kilgrave. Thế nhưng với nội dung hấp dẫn và có một chút kì quái, Jessica Jones hiển nhiên trở thành bộ phim truyền hình Marvel được khán giả yêu thích. Bộ phim còn có sự xuất hiện của Luke Cage (Mike Colter) – siêu anh hùng với làn da bất hoại, và cũng là chồng tương lai của Jessica Jones.

3. Luke Cage

Cẩm nang phim truyền hình Marvel dành cho người mới bắt đầu - Ảnh 7.

Tổng số mùa đã lên sóng: 1

Số tập của mỗi mùa: 13

Ngày công chiếu tập đầu tiên: 30/09/2016

Đài phát hành: Netflix

Sau khi thân phận bị phát giác ở Hell’s Kitchen, Luke Cage (Mike Colter) chuyển đến sống ở Harlem và mong muốn có cuộc sống yên bình trở lại. Thế nhưng, cuộc sống ẩn dật của Luke cũng không kéo dài được lâu. Siêu sức mạnh và làn da bất hoại của Luke Cage đã bị bọn buôn ma túy nơi đây biết được. Để bảo vệ cho người dân tại nơi anh sinh sống, Luke buộc phải từ bỏ cuộc sống mình ao ước để đối đầu với cái xấu.

Điều khiến cho Luke Cage được xem là riêng biệt và độc đáo trong Vũ trụ điện ảnh Marvel chính là thể hiện được bản sắc dân tộc của người da màu trong âm nhạc, từng con đường từng dãy phố một cách độc đáo. Luke Cage cũng là bộ phim được xem nhiều nhất trên kênh Netflix trong năm 2016.

4. Iron Fist

Cẩm nang phim truyền hình Marvel dành cho người mới bắt đầu - Ảnh 9.

Tổng số mùa đã lên sóng: Chưa có

Số tập của mỗi mùa: 13

Ngày công chiếu tập đầu tiên: 17/03/2017

Đài phát hành: Netflix

Bộ phim truyền hình Netflix thứ 4 về siêu anh hùng Marvel. Iron Fist là câu chuyện về Danny Rand (Finn Jones), một chàng trai trẻ đã luyện tập võ nghệ trên đỉnh Côn Luân suốt 15 năm để đạt được danh hiệu Iron Fist. Khả năng ấy cho phép Danny vận công lên tay mình và phát ra đòn tấn công vô cùng mạnh mẽ. Mùa đầu tiên của bộ phim sẽ tập trung vào sự trở về New York của Danny sau nhiều năm luyện tập trên núi. Anh phải về nhà để quản lý tập đoàn đồ sộ của gia đình, nhưng rồi Danny nhận ra rằng việc anh cần làm là sử dụng siêu sức mạnh của mình để cứu thành phố khỏi tội ác đang chực chờ.

Vẫn chưa được công chiếu, nhưng Iron Fist chắc chắn sẽ là mảnh ghép vô cùng đặc biệt đối với bộ tứ The Defenders – những siêu anh hùng đường phố. Trong truyện tranh, trước khi the Defenders được thành lập, Iron Fist và Luke Cage từng lập thành một đôi siêu anh hùng có tên lả Heroes for Hire (Anh hùng cho thuê) – chuyên thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ người dân nếu như được… trả tiền.

5. The Defenders

Cẩm nang phim truyền hình Marvel dành cho người mới bắt đầu - Ảnh 11.

Tổng số mùa đã lên sóng: Chưa có

Số tập của mỗi mùa: 8

Ngày công chiếu tập đầu tiên: Hè 2017

Đài phát hành: Netflix

The Defenders được xem là phiên bản truyền hình của Avengers với sự góp mặt của 4 siêu anh hùng đường phố: Daredevil, Jessica Jones, Luke Cage và Iron Fist. Cả 4 người họ sẽ chung tay để đẩy lùi cái xấu khỏi New York.

Dù ngày công chiếu lẫn nội dung phim vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng có vẻ như 4 nhân vật với 4 tư tưởng vô cùng khác biệt sẽ buộc phải tập hợp lại để chống lại một thế lực ngầm đang đe dọa New York. Nhiều nhân vật phụ trong tất cả các phần phim trước sẽ xuất hiện trong The Defenders, bao gồm cả nhân vật phản anh hùng Punisher.

6. The Inhumans

Cẩm nang phim truyền hình Marvel dành cho người mới bắt đầu - Ảnh 13.

Tổng số mùa đã lên sóng: Chưa có

Số tập của mỗi mùa: 8

Ngày công chiếu tập đầu tiên: 4/9/2017 (IMAX), 26/9/2017 (Sóng truyền hình)

Đài phát hành: ABC

Sau nhiều năm lên kế hoạch và phát triển, Marvel Studios đã quyết định không thực hiện bộ phim điện ảnh Inhumans nữa, mà thay vào đó sẽ đưa "giống loài" này lên sóng truyền hình. Hai tập phim đầu tiên của The Inhumans sẽ được chiếu trên rạp IMAX, và sau đó những tập phim còn lại sẽ được trình chiếu trên đài ABC.

Giống loài Inhumans đã được tìm hiểu và phát triển trong 4 mùa Agents of S.H.I.E.L.D., vậy nên khán giả truyền hình sẽ không cảm thấy xa lạ với họ là điều chắc chắn. Câu chuyện trong The Inhumans sẽ kể về dòng tộc hoàng gia nửa người/nửa ngoài hành tinh, một quốc gia được trị vì theo phong cách quân vương trú ngụ ở một thành phố bí ẩn.

7. The Punisher

Cẩm nang phim truyền hình Marvel dành cho người mới bắt đầu - Ảnh 15.

Tổng số mùa đã lên sóng: Chưa có

Số tập của mỗi mùa: 13

Ngày công chiếu tập đầu tiên: Trong năm 2017

Đài phát hành: Netflix

Dù không nằm trong kế hoạch phát triển The Defenders, nhưng với diễn xuất tuyệt vời của Jon Bernthal trong vai Punisher khiến cho hàng vạn khán giả say mê, Marvel và Netflix quyết định làm một bộ phim riêng về nhân vật phản anh hùng Frank Castle – Punisher này.

Dù có chủ nghĩa và lối suy nghĩ khác biệt hoàn toàn so với Daredevil hay bất cứ thành viên nào khác trong đội Defenders, Punisher vẫn là một đồng minh đáng tin cậy. The Punisher sẽ được Netflix phát hành vào tháng 11 năm nay, đánh dấu sự mở đầu cho Marvel/Netflix "Giai đoạn 2".

8. Cloak and Dagger

Cẩm nang phim truyền hình Marvel dành cho người mới bắt đầu - Ảnh 17.

Tổng số mùa đã lên sóng: Chưa có

Số tập của mỗi mùa: Chưa có

Ngày công chiếu tập đầu tiên: Trong năm 2018

Đài phát hành: Freeform

Tương tự như The Inhumans, Cloak and Dagger được Marvel công bố sản xuất phim truyền hình một cách đầy bất ngờ. Bộ phim sẽ được trình chiếu trên kênh truyền hình Freeform, cũng nằm trong hệ thống truyền hình của ABC Family.

Câu chuyện kể về đôi tình nhân siêu anh hùng Cloak (người có thể dịch chuyển tức thời và làm cho vật thể trở nên vô hình) và Dagger (có thể tạo ra dao găm ánh sáng và hồi phục tức thời). Cloak and Dagger được cho là sẽ có liên kết chặt chẽ với Agents of S.H.I.E.L.D. và còn là cầu nối của những bộ phim trên ABC với Netflix.

Đã dừng phát sóng

9. Agent Carter

Cẩm nang phim truyền hình Marvel dành cho người mới bắt đầu - Ảnh 19.

Tổng số mùa đã lên sóng: 2

Số tập của mỗi mùa: 8 và 10

Ngày công chiếu tập đầu tiên: 6/1/2015

Ngày dừng phát sóng: 12/5/2016

Đài phát hành: ABC

Agent Carter tiếp nối chuỗi sự kiện diễn ra sau Captain America: The First Avenger. Câu chuyện sẽ theo chân đặc vụ tổ chức SSR (tiền thân của S.H.I.E.L.D.) Peggy Carter (Hayley Atwell) thực hiện những nhiệm vụ tối mật nhằm bảo vệ đất nước khỏi những kẻ thù ngoại bang trong Thế Chiến Thứ II.

Xuyên suốt hành trình của Peggy Carter, khán giả khám phá ra được nhiều bí mật vô cùng lý thú. Chẳng hạn như xuất thân của Black Widow hay chương trình tạo ra các Winter Soldier, hay thậm chí là các chiều không gian khác. Dù được đánh giá là có nội dung hấp dẫn, nhưng Agent Carter lại có rating không như mong đợi, dẫn đến việc dừng phát sóng. Người hâm mộ đang rất mong muốn ABC hồi sinh lại bộ phim hoặc cộng sự mới của Disney, Netflix.

10. Most Wanted

Cẩm nang phim truyền hình Marvel dành cho người mới bắt đầu - Ảnh 21.

Tổng số mùa đã lên sóng: Không có

Số tập của mỗi mùa: Không có

Ngày công chiếu tập đầu tiên: Không có

Ngày dừng phát sóng: 12/5/2016

Đài phát hành: ABC

Hai nhân vật Bobbi Morse (Adrianne Palicki) và Lance Hunter (Nick Blood) đã được giới thiệu trong Agents of S.H.I.E.L.D., sau khi đồng hành cùng Phil Coulson và đồng đội trong nhiều nhiệm vụ, cặp đôi này buộc phải rời bỏ tổ chức để trốn chạy và tìm ra kẻ đã hãm hại mình.

Sau khi đặt hàng tập đầu tiên, ABC đã cam kết sẽ sản xuất bộ phim, nhưng sau khi rating của Agent Carter tuột dốc không phanh, khiến cho nhà đài không tin tưởng vào sự thành công của Most Wanted và quyết định hủy bỏ việc phát sóng.

Vẫn chưa rõ hồi kết

11. Damage Control

Cẩm nang phim truyền hình Marvel dành cho người mới bắt đầu - Ảnh 23.

Tổng số mùa đã lên sóng: Chưa có

Số tập của mỗi mùa: Chưa có

Ngày công chiếu tập đầu tiên: Chưa có

Đài phát hành: ABC

Damage Control là lực lượng dọn dẹp những hậu quả mà các siêu anh hùng để lại sau khi đối đầu với cái xấu. Marvel là ABC dự định sẽ xây dựng nội dung của bộ phim theo hướng hài hước, mỗi tập kéo dài 30 phút. Bộ phim dự định lấy mốc thời gian sau khi Civil War diễn ra.

Bộ phim được chịu trách nhiệm sản xuất bởi Ben Karlin, người đã khiến loạt phim truyền hình Modern Family thành công vang dội. Nếu Damage Control chính thức được phát sóng, thì đây sẽ là màu sắc mới mẻ trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Dự án chưa được đặt tên

Cẩm nang phim truyền hình Marvel dành cho người mới bắt đầu - Ảnh 25.

Bộ phim truyền hình chưa công bố tên gọi này được chấp bút bởi John Ridley, tác giả của 12 Years a Slave và American Crime của đài ABC. Theo Ridley, bộ phim sẽ nói về những nhân vật đã xuất hiện trong truyện tranh từ rất lâu.

Bên cạnh đó, có nhiều thông tin ngoài lề cho rằng The Runaways chính là tựa đề của bộ phim được Ridley chấp bút. The Runaways là nhóm siêu anh hùng thiếu niên được sinh ra bởi các ác nhân, để chuộc lại lỗi lầm của cha mẹ gây ra, họ quyết định sử dụng siêu sức mạnh của mình để bảo vệ thế giới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Lập rào chắn, cách ly y tế tạm thời chung cư The Legacy sau ca dương tính với SARS-CoV-2

    Ngay sau khi có thông tin ca dương tính mới với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã lập rào chắn cách ly y tế với tòa nhà chung cư The Legacy, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Đọc thêm