Cái kết của The Lion King thật ra không hề “tươi sáng” như chúng ta biết

Lê Hằng, Theo Helino 14:00 06/08/2019

Có lẽ, The Lion King chưa bao giờ có một cái kết tươi sáng đến thế cho đến khi được các nhà sản xuất đưa lên màn ảnh.

Disney được coi là xưởng phim nuôi dưỡng giấc mơ khi đưa hàng loạt những câu chuyện cổ tích nổi tiếng lên màn ảnh. Các bộ phim cho ra đời đều là những câu chuyện đẹp với cái kết đầy diệu kỳ, viên mãn, mang đậm màu sắc "thần tiên", trong sáng. Thế nhưng, đôi khi bạn nên hiểu rằng, những gì bạn thấy chưa chắc đã là sự thật, thậm chí còn khác xa đi rất nhiều. Những câu chuyện của Disney cũng vậy. Dường như luôn có điều gì đó đen tối hơn ẩn chứa phía sau những bộ phim.

Hóa ra cái kết thực của The Lion King không hề “tươi sáng”: Sao đen tối đậm phong cách vũ trụ DC vậy? - Ảnh 1.

Với The Lion King, chúng ta phần nào đã được thấy sự bi kịch ấy khi mẹ của Bambi chết và một lần nữa khi Scar giết Mufasa. Nhưng nếu Disney giữ nguyên kịch bản như ban đầu, bộ phim Vua Sư Tử huyền thoại thậm chí có thể đã khiến khán giả phải sợ hãi hơn rất nhiều.

Disney - lâu đài "mơ ước" của những giấc mơ diệu kỳ còn đang ẩn giấu bí mật đáng sợ.

Theo như kịch bản ban đầu của các nhà sản xuất thì cuộc chiến giữa Simba và Scar (hay Taka) dường như đã khác đi một chút. Trên những gì được tiết lộ, trong cuộc chiến này, Scar mới là người chiến thắng chứ không phải Simba. Thậm chí, Simba còn bị người chú Scar ác độc xô ngã từ mỏm đá Pride Rock thay vì điều ngược lại.

Hóa ra cái kết thực của The Lion King không hề “tươi sáng”: Sao đen tối đậm phong cách vũ trụ DC vậy? - Ảnh 3.

Simba là người chiến thắng và đã đẩy Scar khỏi Pride Rock trong bản công chiếu…

Nhưng kịch bản gốc lại cho thấy điều ngược lại.

Ngay khi cho rằng người thừa kế ngai vàng đã rơi vào cái chết, Scar nói: “Chúc ngủ ngon, hoàng tử ngọt ngào” - câu nói nổi tiếng trích từ vở kịch Hamlet, tác phẩm được cho là đã ảnh hưởng đến Vua Sư Tử nhiều nhất. Tin rằng Simba đã thật sự chết, Scar cười một cách điên dại trong khi ngọn lửa lớn đang lan đến rất gần. Scar bị thiêu sống trước mắt khán giả. Cuối cùng, Simba hóa ra chưa chết và đã trở lại vương quốc sau mùa thu. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, kể cả tin mừng là Simba còn sống thì cũng không thể phủ nhận rằng cái chết của Scar thực sự dã man.

Hóa ra cái kết thực của The Lion King không hề “tươi sáng”: Sao đen tối đậm phong cách vũ trụ DC vậy? - Ảnh 5.

Điều đáng nói là ngay cả khi bị ngọn lửa thiêu sống, Scar vẫn vui mừng khi biết rằng đã giết được cháu mình một cách máu lạnh. Thậm chí nỗi đau của cái chết cũng không làm át đi được niềm vui sướng của gã khi được giết một sinh mạng khác. Cái kết này thật sự quá mức kinh khủng, có khi còn mang chút “bệnh hoạn”. Chính vì thế, các nhà sản xuất của Disney đã quyết định làm lại nó như bây giờ, rằng Scar sẽ bị kết liễu bởi đàn linh cẩu. Họ cũng thấy rằng việc đưa thêm đàn linh cẩu vào phim sẽ tăng kịch tính, tạo độ gắn kết và hợp lý giữa các tình huống trong tác phẩm.

Hóa ra cái kết thực của The Lion King không hề “tươi sáng”: Sao đen tối đậm phong cách vũ trụ DC vậy? - Ảnh 6.

Dù bị thiêu sống đến chết, Scar vẫn cười man dại khi giết được một sinh mạng khác- cháu trai Simba.

Hóa ra cái kết thực của The Lion King không hề “tươi sáng”: Sao đen tối đậm phong cách vũ trụ DC vậy? - Ảnh 7.

Trong khi đó, phiên bản live-action có cái kết xuất hiện bầy linh cẩu chỉ chờ để xử tên Scar.

Thật thú vị khi đội ngũ sản xuất Beauty and the Beast ban đầu cũng muốn để Gaston chết theo cách tương tự, ngoại trừ việc gã bị sói ăn thịt chứ không phải linh cẩu. Kể từ đó, có thêm rất nhiều những nhân vật phản diện của Disney có cái kết khá “đen tối”. Bạn có nhớ khi ông Clayton bị treo cổ ở Tarzan hay cách mà Frollo lao vào cái chết trong The Hunchback of Notre Dame (Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà)? Phải chăng Disney đang ngày càng hướng tới việc đưa ra thông điệp "trừng trị" vai phản diện với những gì chúng xứng đáng nhận lấy?

Mr Clayton với cái kết bi thảm treo cổ chết.

Frollo là phản diện khác cũng có kết cục thảm khốc.

Nếu vậy, có lẽ sẽ không quá bất ngờ nếu như Disney đưa kết thúc thảm khốc ban đầu vào The Lion King bản remake lần này. Nhưng cuối cùng thì thay vì để Scar bị thiêu thành tro bụi, Jon Favreau vẫn trung thành với kết thúc đã được ra mắt. Một lần nữa, đàn linh cẩu xé xác Scar bằng hàm răng của mình, đảm nhận vai trò của chúng trong vòng tròn sinh tồn khắc nghiệt vĩ đại và đáng kinh ngạc của cuộc sống.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy cái kết nào của The Lion King đen tối hơn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm