Cài định vị rồi tìm đến trộm cắp xe Mazda6 đã bán cho khách

Tuấn Minh, Theo NLĐ 06:31 19/10/2022

Trước khi bán chiếc Mazda6 cho khách với giá 220 triệu đồng, 2 thanh niên ở Hà Nội đánh thêm chìa khóa và cài thiết bị định vị trong xe ô tô rồi lần theo trộm cắp chiếc xe đã bán.

Ngày 18-10, tin từ Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình cho biết cơ quan này vừa phối hợp với Công an huyện Yên Khánh bắt giữ Nguyễn Đình Hoàng Anh (SN 1993) và Bùi Thúc Quyết (SN 1992, cùng ngụ huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) để làm rõ hành vi "Trộm cắp tài sản".

Cài định vị rồi tìm đến trộm cắp xe Mazda6 đã bán cho khách - Ảnh 1.

2 thanh niên và tang vật là chiếc ô tô trộm cắp sau khi đã bán cho khách. Ảnh: Công an Ninh Bình

Theo Công an tỉnh Ninh Bình, trước đó 2 thanh niên này đã thực hiện giao dịch mua bán xe ô tô nhãn hiệu Mazda6 (sản xuất năm 2016) với giá 220 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Th. (SN 1992, ngụ thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).

Quá trình mua bán, hai bên không viết giấy tờ, Anh trao cho anh Th. 2 chìa khóa xe, sổ đăng kiểm, bản sao khế ước vay ngân hàng, bản sao đăng ký với lý do giấy đăng ký xe ô tô đang để trong ngân hàng.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện giao dịch bán xe, Nguyễn Đình Hoàng Anh và Bùi Thúc Quyết đã đánh thêm chìa khóa và cài sẵn định vị trong xe ô tô với mục đích trộm cắp lại chiếc xe sau khi đã bán cho khách.

Khoảng 3 giờ 20 phút ngày 12-10, theo định vị báo về điện thoại, 2 thanh niên trên đã lái xe từ Hà Nội về nhà nghỉ Hồng Hạnh, thuộc xã Khánh Hải (huyện Yên Khánh), giả làm khách thuê phòng rồi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm