Cách loại bỏ sự bừa bộn của tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Hồng Nhung, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:07 26/06/2022

Bếp là "trái tim" của căn nhà, là khu vực được phụ nữ chăm chút nhất nhưng cũng là nơi khó làm sạch và giữ gìn sự gọn gàng, ngăn nắp nhất. 1 trong số đó chính là chiếc tủ lạnh.

Việc giữ tủ lạnh luôn gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ không chỉ giúp bạn dễ dàng lấy đồ khi cần mà còn giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn.

Bên cạnh đó, một chiếc tủ lạnh đầy ắp các loại hoa quả, đồ uống, thức ăn... nếu không được sắp xếp, phân loại gọn gàng sẽ dễ khiến bạn quên đi sự tồn tại của những thứ đặt ở vị trí khuất tầm mắt. Và như vậy, chúng sẽ bị thối nát, bốc mùi, thậm chí gây ảnh hưởng đến những đồ ăn khác.

Với tình huống này, đương nhiên là bạn chỉ còn cách đổ đi. Như vậy thật quá lãng phí phải không?

Đấy là chưa kể, việc tìm kiếm đồ ăn ở trong một chiếc tủ lạnh "không có tổ chức" như vậy cũng khiến bạn dễ phát cáu vì mất quá nhiều thời gian, lại gây lãng phí điện vì mở cửa tủ quá lâu.

Cách loại bỏ sự bừa bộn của tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả không ngờ - Ảnh 1.
Cách loại bỏ sự bừa bộn của tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả không ngờ - Ảnh 2.

Tủ lạnh không có kích thước quá lớn, nhưng việc giữ cho nó luôn gọn gàng và ngăn nắp vẫn luôn khiến nhiều chị em đau đầu (Ảnh: Hằng Trần)


Việc sắp xếp các món đồ trong tủ lạnh đôi lúc khiến mọi người phải đau đầu. Vì làm sao để xếp được nhiều loại đồ ăn/thức uống khác nhau trong khoảng không gian ấy và giữ gìn cho nó luôn gọn gàng, sạch sẽ trong khi mỗi ngày đều phải bỏ ra cất vào rất nhiều lần cũng là "cả một nghệ thuật".

Tuy nhiên, nếu biết những mẹo sắp xếp đồ trong tủ lạnh cực hay này thì bạn sẽ chẳng còn phải lăn tăn gì nữa.

Mẹo sắp xếp tủ lạnh theo phương pháp Leftovers Night

Bếp là nơi có nhiều "điểm nóng" của sự lộn xộn và những nơi này thường rất dễ trở nên bừa bộn ngoài tầm kiểm soát nếu không được giám sát chặt chẽ. Sự bừa bộn ở nhà bếp là một trong những điều khó đối phó nhất.

Ngoài các cách thông thường như cất thức ăn thừa vào 1 góc riêng, cũng như phân chia thực phẩm bằng những chiếc hộp chuyên dụng thì có 1 thói quen nữa mà bạn nên cân nhắc duy trì để tủ lạnh không còn rơi vào tình trạng lộn xộn là: đêm thức ăn thừa (hay còn gọi là "Leftovers Night").

"Leftovers Night" nghe không có vẻ gì là 1 điều đột phá hay mới mẻ gì. Nhưng điều làm cho kế hoạch này trở nên khác biệt là thay vì đây là 1 lựa chọn mơ hồ, hiếm khi được thực hiện thì giờ đây, nó sẽ trở thành 1 bữa ăn cụ thể và sắp đặt theo lịch, diễn ra hàng tuần.

Cách loại bỏ sự bừa bộn của tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả không ngờ - Ảnh 3.

Bằng cách này, thức ăn thừa sẽ không còn nằm trong tủ lạnh cho đến khi chúng phải được ném ra ngoài, gây tốn diện tích tủ lạnh nữa. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền, tối đa sự lãng phí mà còn có thể cùng các thành viên trong gia đình sáng tạo thêm những món ăn mới và 1 buổi tối nấu nướng vui vẻ, tràn đầy năng lượng, gắn kết yêu thương.

Cách thực hiện cụ thể cho buổi "Leftovers Night" như sau:

- Bạn có thể sử dụng lại thức ăn thừa đang để trong tủ lạnh để làm món ăn mà cả nhà cùng thích hoặc thử sáng tạo thêm món mới - theo cách mà bạn/gia đình bạn thích.

Ngay cả khi bạn không còn thức ăn thừa từ các bữa ăn trước, hãy thực hiện "Đêm thức ăn thừa" để tiêu thụ hết thực phẩm dễ bị hỏng.

Việc lưu ý thật kỹ để có thể sử dụng hết thực phẩm đã có trong tủ lạnh thường tốt hơn là liên tục mua đồ ăn mới để thỏa mãn nhu cầu và sự thèm muốn tức thời. Điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn dọn sạch đống rác trong tủ lạnh một cách tốt nhất có thể, hãy thử xem sao nhé!

Nguồn: apartmenttherapy

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm