Cách làm trứng bồng bềnh "như mơ" của Hàn Quốc

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 01/05/2016

Chỉ cần khéo léo một chút là ta đã có ngay món trứng hấp nở bông, xốp mềm rồi!

Nguyên liệu làm trứng hấp:

- 7 quả trứng

- 60ml nước

- Một ít hành lá thái nhỏ

- 3g muối

- 3g đường

- 1 chút hạt tiêu

Cách làm trứng hấp như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đập trứng vào tô, cho thêm nước, nêm gia vị đường, muối cho vừa ăn.

Bước 2:

- Dùng phới khuấy trứng cho thật tan.

Bước 3:

- Đổ trứng vào đầy khoảng 80% thố hấp.

Bước 4:

- Bạn cho thố trứng lên bếp, vừa đun vừa dùng thìa gỗ khuấy đều cho đến khi trứng hơi chín sệt lại.

Bước 5:

- Dùng 1 thố thủy tinh to hơn đậy kín thố trứng lại và tiếp tục hấp trong vòng 2 - 3' nữa. Đợi cho trứng chín hẳn hoặc khi thấy trứng nở bông xốp là được.

Bước 6:

- Cuối cùng, ta rắc hành lá và tiêu lên trên rồi thưởng thức.

Trứng hấp kiểu này sẽ bông xốp hơn hẳn đó!

 Xúc một thìa ăn thử xem nào...

 Trứng chín mềm mượt, thơm ngon miễn bàn luôn!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Từ đứa bé sơ sinh bị bỏ rơi ven đường, cảnh sát lần ra đường dây buôn bán trẻ em sang Trung Quốc

    Quá trình điều tra xác định, trong các năm 2018-2019, Hồng và đồng bọn đã tham gia mua bán 10 trẻ sơ sinh, trong đó 4 nạn nhân bị bán sang Trung Quốc.
  • Đọc thêm