Cách chi tiêu của hội trai độc thân: Chỉ xoay sở trong 50k/ngày, bạn gái rủ đi ăn bắt bao thì... chia tay luôn!

Jo, Theo Báo dân sinh 10:00 30/07/2020

Nhiều nam chính tiết kiệm đến mức ngày chỉ tiêu 50k, đám cưới chỉ mời 3 mâm kẻo lỗ.

Trong tình yêu, chuyện ai là người trả tiền, "tình phí" bao nhiêu là hợp lý luôn gây ra nhiều tranh cãi. Vậy nên đến show hẹn hò, nhiều cô gái cũng muốn thăm dò xem đối phương quan niệm thế nào về vấn đề tiền bạc. 

Tại đây, không hiếm gặp những anh chàng với cách tiết kiệm quá đà hay chi li quá đáng. Dẫu biết tiết kiệm và quý trọng đồng tiền là tốt song nhiều trường hợp, nam chính thực sự khiến đối phương phải tái mặt!

1. Chỉ tiêu 50k/ngày, nếu có bồ sẽ tăng lên 75k

Mới đây, chàng giám đốc trẻ của một công ty sản xuất đồ thể thao đã khiến nhiều người bất ngờ với cách chi tiêu có phần rất chi li. Quang Minh cho biết trong suốt 2 năm, anh chàng chỉ tiêu hết khoảng 50k một ngày nhờ ăn sáng 25k, ăn trưa 20k, 5k tiết kiệm còn tối về nhà ăn với mẹ.

Nếu như có người yêu, Quang Minh sẽ tăng tiền chi tiêu lên thành…75k. Với thu nhập trung bình khoảng 10 triệu/tháng, anh sẽ trích ra 800 nghìn đồng - tức là 8% thu nhập để làm “tình phí”.

Cách chi tiêu của hội trai độc thân: Chỉ xoay sở trong 50k/ngày, bạn gái rủ đi ăn bắt bao thì... chia tay luôn! - Ảnh 1.

Quang Minh là giám đốc 1 công ty sản xuất đồ thể thao

Chàng giám đốc chia sẻ rằng anh luôn hoạch định ngân sách rõ ràng để phòng ngừa những lúc rủi ro, sóng gió. Mục tiêu của Quang Minh là muốn trở thành một người đàn ông có trách nhiệm lo được cho vợ con, cho bố mẹ và gia đình.

2. Huỷ cưới vì 70k tiền lẩu dê

"Bảo là đi ăn lẩu dê đi em bao, thế mà thanh toán bắt bù thêm 70k, tôi huỷ cưới luôn!" - chia sẻ của anh chàng có tên Minh Tuấn trong một show hẹn hò đã khiến tất cả mọi  người đều choáng váng. 

Cụ thể, vợ sắp cưới rủ Minh Tuấn đi ăn lẩu dê và chủ động nói mình sẽ bao song chỉ mang theo 200k. Đến lúc tính tiền hết 270k, anh chàng này rất tức giận vì phải bù thêm 70k. Theo anh, việc vợ sắp cưới cố tình rủ đi ăn, đã hứa sẽ trả tiền mà vẫn bắt anh phải bù thêm là điều không tốt.

Cách chi tiêu của hội trai độc thân: Chỉ xoay sở trong 50k/ngày, bạn gái rủ đi ăn bắt bao thì... chia tay luôn! - Ảnh 2.

Độ rạch ròi của người chơi này đã khiến người được ghép cặp với anh "quay xe" vì chưa cảm thấy được sự an toàn.

3. Đi chợ bữa nào đưa tiền bữa đó

Anh chàng Tài Nhục Cẩm cũng có cách quản lý tiền bạc rất căn cơ. Anh cho biết nếu có đi đến hôn nhân thì mỗi ngày sẽ đưa cho vợ 1 số tiền nhất định để đi chợ: "Tiền anh đưa hằng ngày chứ không phải đưa hằng tháng".

Cách chi tiêu của hội trai độc thân: Chỉ xoay sở trong 50k/ngày, bạn gái rủ đi ăn bắt bao thì... chia tay luôn! - Ảnh 3.

4. Đám cưới chỉ mời 3 bàn

Minh Khang lại tiết kiệm trong khoản cưới xin. Anh chàng kể lại rằng mình từng hủy hôn vì phía nhà gái mời khách đông hơn nhà trai. Đáng nói, nhà trai chỉ mời 3 bàn, phía nhà gái mời 15 bàn, sau đó nhà gái đã phải giảm xuống còn 13 bàn cho hợp ý của Minh Khang nhưng anh vẫn không hài lòng.

Anh chàng khẳng định nếu tương lai có làm đám cưới thì nhà trai sẽ chỉ đặt 3 mâm cỗ, phía nhà gái muốn mời nhiều hơn thì lỗ vốn phải chịu hết.

Cách chi tiêu của hội trai độc thân: Chỉ xoay sở trong 50k/ngày, bạn gái rủ đi ăn bắt bao thì... chia tay luôn! - Ảnh 4.
Cách chi tiêu của hội trai độc thân: Chỉ xoay sở trong 50k/ngày, bạn gái rủ đi ăn bắt bao thì... chia tay luôn! - Ảnh 5.

Chàng trai huỷ cưới vì thấy tốn kém.

"Bên em kiểu gì cũng mời ba bàn (nếu có cưới tiếp). Nếu bên đó mời nhiều, lỗ thì bên đó tự chịu, có chơi có chịu. Chứ mời nhiều mà lỗ thì bên đó tự gánh hết" -  anh chàng chia sẻ.

5. Đi ăn 3 bát phở anh chỉ trả 1 bát rưỡi

Chẳng tính xa xôi chuyện cưới xin như Minh Khang, một anh chàng có  tên Đức Cảnh lại chi li  ngay từ bát phở với bạn gái.  Anh chàng cho rằng nếu đi ăn phở với nhau, nàng ăn 2 bát và chàng ăn 1 bát là 3 thì sẽ chỉ trả tiền 2 bát vì: Anh có thể trả tiền 2 bát, nhưng còn bát kia thì em phải trả vì em đã đi làm rồi. Vì sao anh lại phải trả cho em? Đúng ra anh chỉ trả 1 bát rưỡi, anh trả 2 bát là anh ga lăng rồi..."

Cách chi tiêu của hội trai độc thân: Chỉ xoay sở trong 50k/ngày, bạn gái rủ đi ăn bắt bao thì... chia tay luôn! - Ảnh 6.

Quan niệm về tiền bạc của Đức Cảnh là: "Tiền em kiếm được thì em tiêu, không liên quan gì tới anh. Bây giờ chưa cưới thì kệ em. Em tiêu nhiều thì là chuyện của em, em thiệt".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm