Cách bật tính năng ẩn cực thú vị trên iOS 14 đang gây "sốt" cộng đồng iFan

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 19/09/2020

Dù còn nhiều lỗi, iOS 14 cũng mang đến rất nhiều tính năng mới lạ, hấp dẫn nên được iFan đua nhau nâng cấp. Tuy nhiên, bạn đã biết một tính năng ẩn thú vị đang gây sốt mạng xã hội của nó chưa?

iOS 14 có nhiều tính năng mới đang được cộng đồng iFan thích thú như picture in picture, widget, khả năng thay đổi trình duyệt mặc định... Ngoài picture in picture (cho phép xem YouTube trong khi sử dụng ứng dụng khác) đang được nhiều người thích thú thì tính năng hữu ích nhất lại nằm trong cài đặt Trợ năng của iPhone.  

Nó được gọi là Back Tap (trong menu Touch) và nó cho phép bạn chạm 2 lần hoặc 3 lần vào mặt sau của iPhone để thực hiện một số tác vụ nhanh hơn. Hiện tại, tính năng này cũng đang gây "sốt" Facebook và TikTok.

Cách bật tính năng ẩn cực thú vị trên iOS 14 đang gây sốt cộng đồng iFan - Ảnh 1.

Bước 1: Bạn vào "Cài đặt" và chọn "Trợ năng".

Bước 2: Chọn "Cảm ứng".

Bước 3: Chọn "Chạm vào mặt sau".

Cách bật tính năng ẩn cực thú vị trên iOS 14 đang gây sốt cộng đồng iFan - Ảnh 2.

Lúc này giao diện cài đặt thao tác chạm vào mặt sau 2 lần hay 3 lần sẽ hiện ra. Bạn có thể tuỳ chọn cài đặt các chức năng theo nhu cầu sử dụng điện thoại của mình, như chụp ảnh màn hình, khoá màn hình, khẩu lệnh, kính lúp...

Gõ mặt lưng 2 lần để chụp màn hình

Gõ mặt lưng 3 lần để khóa màn hình

Tuy nhiên, có một lưu ý cho tính năng này, đó là nó chỉ hỗ trợ dòng máy có mặt lưng kính - từ Phone 8 trở lên. Ngoài ra, tính năng này không khả dụng trên iPad, ngay cả khi bạn đã cài đặt iPadOS 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm