Các sự kiện Halloween còn lại tại Hàn Quốc bị hủy bỏ sau thảm kịch Itaewon

A, Theo VTV 13:31 30/10/2022

Các bữa tiệc và sự kiện được lên lịch cho ngày cuối tuần Halloween còn lại tại Hàn Quốc đã bị hủy bỏ do hậu quả của thảm kịch đám đông hôm thứ Bảy (29/10) ở Itaewon.

Việc hủy bỏ này được cho biết là để ngăn chặn bất kỳ khả năng nào dẫn đến thảm kịch như vậy xảy ra lần nữa và quan trọng hơn - vì sự tôn trọng đối với số lượng lớn những người đã chết tại thảm kịch ở Itaewon, một khu giải trí về đêm lớn ở trung tâm Seoul. Tổng thống Yoon Suk-yeol đã đưa ra thông báo trong ngày hôm nay (30/10) về thời gian quốc tang cho đến ngày 5 tháng 11 trước sự kiện đau buồn này.

Everland, một công viên giải trí ở Yongin, tỉnh Gyeonggi, cho biết hôm nay rằng họ đã đóng cửa lễ hội Halloween bắt đầu vào ngày 2 tháng 9 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến ngày 20 tháng 11. Lễ hội Halloween hàng năm với chủ đề ma quái của công viên giải trí này vốn là một sự kiện rất nổi tiếng. Công viên đã tạm dừng tất cả các chương trình liên quan, bao gồm cả một cuộc diễu hành, trong đó có các nhân vật Halloween cổ điển như bộ xương và phù thủy.

Các sự kiện Halloween còn lại tại Hàn Quốc bị hủy bỏ sau thảm kịch Itaewon - Ảnh 1.

Một cuộc diễu hành theo chủ đề Halloween được tổ chức tại Everland ở Yongin, tỉnh Gyeonggi, thứ Năm. Công viên giải trí đã tạm dừng các sự kiện liên quan đến Halloween vào Chủ nhật, sau thảm kịch xảy ra ở khu vực Itaewon của Seoul vào đêm 29/10. (Ảnh: Yonhap)

"Chúng tôi rất tiếc về vụ tai nạn ở Itaewon và xin được chia buồn. Chúng tôi đang dừng lễ hội Halloween và sẽ kiểm tra lại hệ thống an toàn" - đại diện của công viên giải trí cho biết trong tuyên bố của mình.

Một công viên giải trí khác, Lotte World, cũng loại bỏ các sự kiện theo chủ đề Halloween của mình. Những thông tin về sự kiện này trên trang web được đưa trước đó của họ đã bị xóa.

Nhiều lễ hội và sự kiện khác được lên kế hoạch cho Chủ nhật đã bị hủy bỏ. Tại Hongdae, một khu giải trí lớn khác ở Seoul, nơi tập trung những người trẻ tuổi, các cửa hàng và nhà hàng đã tổ chức sự kiện "Halloween ở Hongdae" kể từ thứ Sáu. Cùng với một khu chợ theo chủ đề Halloween mở cửa vào thứ Sáu, một lễ hội khiêu vũ đường phố cũng đã được lên kế hoạch vào 6 giờ chiều ngày Chủ nhật.

Văn phòng quận Mapo đã thông báo vào sáng Chủ nhật rằng lễ hội khiêu vũ sẽ không được tổ chức và tất cả các gian hàng trong chợ sẽ được dỡ bỏ sớm hơn dự định.

Thành phố Busan cũng đã hủy một buổi hòa nhạc K-pop, dự kiến ​​diễn ra vào 7 giờ tối ngày Chủ nhật. Đây được coi là điểm nhấn của Lễ hội Busan One Asia, một sự kiện lớn của làn sóng Hàn Quốc đối với thành phố cảng.

Buổi hòa nhạc được lên kế hoạch trở lại với quy mô đầy đủ lần đầu tiên kể từ năm 2019 khi các hạn chế COVID-19 đã được nới lỏng, với 13 nghệ sĩ K-pop hàng đầu biểu diễn và khoảng 40.000 khán giả dự kiến ​​sẽ tham dự. Tuy nhiên, chính quyền thành phố đã hoãn lại khoảng 9 giờ trước thời điểm diễn ra buổi hòa nhạc theo kế hoạch bắt đầu.

Ngành công nghiệp K-pop cũng tham gia vào việc chia sẻ nỗi buồn với gia đình các nạn nhân của thảm kịch Itaewon. Đi đầu trong việc huỷ bỏ các sự kiện liên quan đến Halloween là SM Entertainment. Công ty giải trí lớn này đã thông báo về việc hủy bỏ "SMTOWN WONDERLAND 2022", một bữa tiệc Halloween có sự góp mặt của các nghệ sĩ đã được dự kiến ​​tổ chức vào tối Chủ nhật.

SMTOWN WONDERLAND là một bữa tiệc thường niên, riêng tư, nổi tiếng do các nghệ sĩ của công ty tham gia với trang phục Halloween chất lượng cao và hóa trang cầu kỳ. Công ty đã lên kế hoạch phát sóng trực tiếp sự kiện thảm đỏ thông qua nền tảng phát trực tuyến Beyond LIVE cho các thành viên trả tiền của cộng đồng người hâm mộ SM, KWANGYA CLUB, trong khoảng một giờ, bắt đầu từ 6:15 chiều.

"SMTOWN WONDERLAND đã bị hủy bỏ, vì vậy sẽ không có phát sóng sự kiện thảm đỏ. Chúng tôi mong các bạn thông cảm" - cơ quan này cho biết thông qua câu lạc bộ cộng đồng, vào sáng sớm Chủ nhật.

Nhóm nhạc nữ NMIXX đã đăng một video clip về các thành viên trong trang phục Halloween trên kênh YouTube của mình vào thứ Năm, nhưng họ đã xóa clip này sau thảm kịch Itaewon. Nhóm cũng đã hủy bỏ sự kiện ký kết dự kiến ​​được lên lịch vào Chủ nhật.

Nhiều chương trình giải trí trên TV cũng đã bị hủy bỏ vì những người có liên quan đến thảm kịch hoặc được thay thế bằng những tin tức nóng hổi về vụ tai nạn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm