Ca sĩ Thanh Hà tuyên bố trước mặt bạn trai kém tuổi tại Nhập Gia Tùy Tục: "Nhất định không được lập quỹ đen"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 08/05/2021

Nữ ca sĩ Thanh Hà và bạn trai kém tuổi đã có những chia sẻ gây chú ý khi cùng trở thành khách mời đặc biệt tại Nhập Gia Tùy Tục, cùng nêu quan điểm xoay quanh vấn đề nhạy cảm: Tài chính giữa các cặp đôi.

Vấn đề muôn thuở: Đàn ông phải là người chi trả trong buổi hẹn đầu tiên?

Khi nghe Giáo sư Xoay và Dustin Phúc Nguyễn cho biết chủ đề bàn luận trong số phát sóng này sẽ liên quan đến vấn đề nhạy cảm: tài chính giữa các cặp đôi, Thanh Hà đã kể lại câu chuyện quá khứ liên quan đến bạn trai hiện tại.

Vào thời điểm mới quen nhau, Thanh Hà đã được Roland đón tại sân bay và đưa đi ăn phở. Sau khi ăn xong, Roland định thanh toán bằng thẻ nhưng phục vụ cho biết nhà hàng chỉ nhận tiền mặt. Chính vì thế, Thanh Hà đã là người thanh toán bữa ăn này. Đối với nữ ca sĩ, đây là vấn đề nhạy cảm vì theo cô, đàn ông luôn phải là người trả tiền trong buổi hẹn hò đầu tiên. Dù không thể hiện ra nhưng Thanh Hà vẫn rất ấm ức và "để bụng".

Khi đang "kể xấu" Roland, chính chủ đã bất ngờ xuất hiện khiến Thanh Hà hoảng hốt. Nhạc sĩ gốc Philippines thừa nhận buổi hẹn hôm đó đã giúp cả hai thấu hiểu nhau hơn nhưng nếu có cơ hội quay ngược thời gian sẽ không để bạn gái trả tiền lần nữa.

Ca sĩ Thanh Hà tuyên bố trước mặt bạn trai kém tuổi tại Nhập Gia Tùy Tục: “Nhất định không được lập quỹ đen - Ảnh 1.

Han Sara khi đó cũng đưa ra quan điểm về vấn đề này: "Em không phải thuộc dạng người muốn người ta trả hết tiền vì em cũng có tiền mà". Lily - cô gái gốc Nga cũng chia sẻ quan niệm truyền thống ở quê hương mình: "Đàn ông luôn phải chu cấp cho phụ nữ".

YouTuber Phúc Mập khẳng định theo văn hoá Mỹ, đàn ông sẽ chi trả tiền trong buổi hẹn đôi lần nhưng nếu gặp đối phương có tích cách khó chiều thì người phụ nữ sẽ phải trả hết.

Roland sau đó bộc bạch anh đã quen với việc sử dụng thẻ để thanh toán nên thường không có tiền mặt trong ví. Việc dùng thẻ rất tiện lợi vì được tích điểm cũng không lo mất ví. Trong buổi hẹn hò thứ hai, Roland tiếp tục không mang tiền mặt nhưng đã chủ động đi bộ tìm ATM để chi trả buổi hẹn này.

Ca sĩ Thanh Hà tuyên bố trước mặt bạn trai kém tuổi tại Nhập Gia Tùy Tục: “Nhất định không được lập quỹ đen - Ảnh 2.

Cee Jay - CEO người Nigeria cho biết trong bất kỳ tình huống nào, người đàn ông cũng phải có cách xử lý như một quý ông: "Nếu không có tiền thì phải có cách nói nhẹ nhàng chứ không phải bắt đối phương phải trả". Saleem - chàng trai gốc Palestine cũng nêu quan điểm của mình: "Nếu một cặp đôi hẹn hò thì đáng lẽ đàn ông phải là người ga lăng, phải trả hết tiền".

Micka Chu - cô MC gốc Pháp thì chia sẻ: Theo cô, nếu hẹn hò với một chàng trai, dù biết bản thân sẽ không phải là người thanh toán nhưng Micka sẽ có động tác vờ như muốn trả tiền. Các khách mời còn lại đều đồng ý rằng đây là hành động mà rất nhiều người phụ nữ nên học hỏi.

Đàn ông có cần thiết lập "quỹ đen"?

Thanh Hà mở đầu chủ đề khi tiết lộ: "Dù cùng đi ăn bất cứ nơi đâu, Hà luôn trả tiền vì bây giờ mình đã ở chung, xài tài khoản chung. Tiền của Roland là của Hà mà tiền của Hà là của Hà". Khi Dustin đề cập đến việc đàn ông đôi khi có sở thích riêng, có những món đồ muốn mua… Thanh Hà lập tức khẳng định: "Nhất định không cho lập quỹ đen. Đàn ông đâu có cần xài gì nhiều. Chỉ có phụ nữ mới cần đồ đẹp thôi".

Ca sĩ Thanh Hà tuyên bố trước mặt bạn trai kém tuổi tại Nhập Gia Tùy Tục: “Nhất định không được lập quỹ đen - Ảnh 3.

Ca sĩ Thanh Hà cùng bạn trai Roland đã cùng "chiêu đãi" mọi người với ca khúc Dẫu Có Lỗi Lầm. Kết thúc phần trình diễn, cặp đôi còn trao nhau nụ hôn ngọt ngào với sự cổ vũ nhiệt tình của mọi người

Trong phần bình chọn, Thanh Hà và bạn trai Roland là hai người duy nhất chọn phụ nữ nên toàn quyền kiểm soát tài chính. Khi Dustin thắc mắc rằng trong những dịp lễ quan trọng, Roland sẽ lấy tiền từ đâu để tạo bất ngờ cho Thanh Hà, nữ ca sĩ chia sẻ: "Hà là người giữ tiền nhưng Roland vẫn có thẻ, vẫn có thể ra ngân hàng lấy tiền mặt. Những dịp Valentine hay sinh nhật, Roland lấy thẻ ra mua quà cho mình, biên nhận báo về ở nhà. Có gì thì Roland dặn trước". Chia sẻ của nữ ca sĩ khiến các khách mời bật cười.

Mượn tiền người yêu - Con đường nhanh nhất chấm dứt mối quan hệ?

Thanh Hà kể lại sau khi yêu nhau được 9 tháng, bạn trai kém tuổi từng bị mất việc. Khi đó, nữ ca sĩ đã chủ động đề xuất bạn trai sẽ sang ở cùng mình để tiết kiệm mọi chi phí nhưng chỉ trong vòng 1 năm (khoảng thời gian sẽ nhận được tiền trợ cấp thất nghiệp), sau đó nếu vẫn không có việc làm, cả hai sẽ chia tay. 9 tháng sau, Roland đã tìm được việc làm, cuộc sống của cả hai hạnh phúc đến thời điểm hiện tại. Thanh Hà cũng nhắn nhủ với các chị em phụ nữ cùng độ tuổi mình: "Nếu các chị có người yêu trẻ như Hà thì đừng lo, đừng ngại, đừng sợ".

Ca sĩ Thanh Hà tuyên bố trước mặt bạn trai kém tuổi tại Nhập Gia Tùy Tục: “Nhất định không được lập quỹ đen - Ảnh 4.

Cee Jay cũng hé lộ câu chuyện của bản thân khi từng có khoảng thời gian công ty gặp khó khăn đến mức phá sản. Anh không đủ tự tin và stress đến nỗi chia tay bạn gái (bây giờ là vợ anh). Thế nhưng sau này anh đã quyết định nối lại mối quan hệ và nhờ vợ, anh đã vượt qua được giai đoạn khó khăn.

Saleem cũng chia sẻ quan điểm: "Là đàn ông phải có trách nhiệm kiếm tiền còn phụ nữ muốn cho hay không là tuỳ vì họ không có bắt buộc gì cả. Kể cả đã cưới hay không cũng tuỳ họ". Ý kiến này nhận được sự đồng tình của nhiều khách mời.

Roland chốt lại bằng những đúc kết tâm lý: "Một người đàn ông, một người chồng, một người bạn trai phải chăm sóc người phụ nữ của mình. Cô ấy đã truyền động lực và khích lệ để tôi có thể chăm sóc gia đình trong lúc khó khăn nhất". Tình cảm của Thanh Hà và bạn trai khiến các khách mời vô cùng ngưỡng mộ.

Ca sĩ Thanh Hà tuyên bố trước mặt bạn trai kém tuổi tại Nhập Gia Tùy Tục: “Nhất định không được lập quỹ đen - Ảnh 5.

Đón xem tập 5 của Nhập Gia Tùy Tục tại: https://youtu.be/JTELLKWDMPw.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm