Ca sĩ Anh Thơ đột ngột hủy show diễn ở Hà Nội

Hà Trang, Theo Tiền Phong 08:45 13/05/2023

Một tài khoản tố ca sĩ Anh Thơ hủy tham gia chương trình "Mạch nguồn Ví, Giặm" vì ban tổ chức từ chối mức cát-xê 86 triệu đồng. Nữ ca sĩ lên tiếng phủ nhận và cho biết sự việc do nhầm lẫn không phải cố ý.

Thông tin ca sĩ Anh Thơ đột ngột hủy hát chương trình Mạch nguồn Ví, Giặm với nguyên nhân đòi cát-xê 86 triệu đồng cho 2 bài hát gây xôn xao mạng xã hội.

Đây là đêm nhạc dành tri ân 5 cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam gồm các nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, Nguyễn Tài Tuệ, Hồng Đăng, Nguyễn Trọng Tạo, An Thuyên, diễn ra tối 14/5 tại Hà Nội, với sự góp mặt của Thanh Lam, Phạm Phương Thảo, Tiến Lâm, Đức Long, Anh Thơ, Bùi Lê Mận, Huyền Trang… Chương trình không bán vé, NSND Lê Tiến Thọ làm Tổng đạo diễn, nhạc sĩ An Hiếu - con trai cố nhạc sĩ An Thuyên làm cố vấn nghệ thuật.

Bài viết trên mạng xã hội khẳng định Anh Thơ hét giá cát-xê là 86 triệu đồng. Vì ban tổ chức không đồng ý, nữ ca sĩ đã từ chối và tham gia chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam - Nhật Bản tại Hà Nam.

Ca sĩ Anh Thơ đột ngột hủy show diễn ở Hà Nội - Ảnh 1.

Ca sĩ Anh Thơ lên tiếng xin lỗi vì hủy chương trình tri ân 5 nhạc sĩ tài hoa của xứ Nghệ.

Phân trần về lý do không thể tham gia show nhạc Mạch nguồn Ví, Giặm ở Hà Nội, Anh Thơ lý giải: “Sự việc đã vô tình xảy ra, lỗi tại tôi sơ suất nhìn nhầm lịch nên đã nhận trùng 2 chương trình cùng một tối. Chiều 11/5, bạn make up của tôi báo lại, tôi mới hoảng hồn biết nhầm lịch”.

Anh Thơ cho biết cô gọi điện trao đổi, đàm phán với ban tổ chức chương trình ở Hà Nam thử sắp xếp lại nhưng không thể. Vì vậy cô đã liên hệ chương trình ở Hà Nội giãi bày và thành khẩn xin lỗi.

“Lỗi do tôi, khi biết nhầm lịch tôi xin chương trình ở Hà Nam hủy hoặc tìm người thay thế nhưng không thể vì đó là chương trình mang tính chính trị, giao lưu văn hóa Việt - Nhật. Tôi liên hệ cho bên show Hà Nội nhờ giúp và thành khẩn xin lỗi, ban tổ chức cũng đã đồng ý cho tôi hủy, nói đã tìm được ca sĩ thay thế tôi. Họ yêu cầu tôi trả lại vé, tiền phối khí và một số thứ tôi không tiện nêu" - nữ ca sĩ bộc bạch.

Ngoài ra, Anh Thơ cho biết thêm cô đã phối khí lại 2 bài hát là Xa Khơi Khúc Hát Sông Quê - những bài hát làm nên tên tuổi Anh Thơ - cho đêm nhạc tại Hà Nội nhưng vì trùng lịch đã không thể thực hiện.

Trước thông tin lan truyền ca sĩ hét giá 86 triệu đồng tiền cát-xê cho hai bài hát, Anh Thơ phủ nhận và cho biết cô đồng ý mức 10 triệu cát-xê từ ban tổ chức (BTC) và chưa nhận tiền.

“Tôi không hề đòi cát-xê cao như vậy và cũng không làm mình làm mẩy. Nguyên văn BTC hỏi cát-xê bình thường của tôi ra sao, tôi nói thường là như vậy. Sau đó BTC báo mức 10 triệu đồng, tôi vẫn nhiệt tình nhận, hoàn thành việc BTC đã giao, gửi lại bài hát chờ ngày diễn".

Nữ ca sĩ nói sự việc xảy ra ngoài mong muốn và gửi lời xin lỗi đến BTC, khán giả, gia đình 5 nhạc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày