Cả bầu trời triết lý tình yêu ở trailer "Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi": "Không thay đổi được ai, nhưng mình nói chuyện với nhau được mà!"

Paul, Theo Helino 23:14 20/09/2019

Chỉ trong một câu thoại, "Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi" đã thể hiện cả một bầu trời sâu sắc, trải nghiệm về tình yêu.

Ngày 20/09, dự án phim Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi vừa tung đoạn trailer chính thức. Vẫn mang không khí tĩnh mịch của Sài Gòn ban đêm, nhưng khi những lời thoại của các nhân vật vang lên, chúng ta có thể cảm thấy sự sâu sắc và giàu trải nghiệm tình yêu của phim chỉ qua một câu nói của nhân vật nữ: "Mình không thay đổi được ai, nhưng mình nói chuyện với nhau được mà!".

Trailer phim "Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi"

Câu nói thể hiện sự quan tâm của cô gái tên Thanh dành cho người đàn ông mình vừa mới gặp là Tâm. Khi anh chàng nói ra quan điểm của mình: "Chúng ta không thay đổi được ai cả". Thì cô nàng đã trả lời rằng: "Mình không thay đổi được ai, nhưng mình nói chuyện với nhau được mà".

Cả bầu trời triết lý tình yêu ở trailer Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi: Không thay đổi được ai, nhưng mình nói chuyện với nhau được mà! - Ảnh 2.

"Chúng ta không thay đổi được ai cả".

Đây là hai sự thật rất đau lòng của tình yêu. Điều đầu tiên: "Chúng ta không thể thay đổi được ai cả". Khi đến với nhau, đừng mong chuyện bản thân mình có thể "thay đổi" được đối phương. Vì có chuyển biến hay không, là quyết định cá nhân của mỗi người. Tâm - chàng trai trong Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi đã nói rất đúng. Một gã phiêu bạc như phù du sẽ không thể nào thay đổi vì bất cứ ai nếu gã không muốn. Nhưng nếu chẳng ai chịu thay đổi, thì làm sao tình yêu chịu lớn?

Cả bầu trời triết lý tình yêu ở trailer Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi: Không thay đổi được ai, nhưng mình nói chuyện với nhau được mà! - Ảnh 3.

"Mình không thay đổi được ai, nhưng mình nói chuyện với nhau được mà".

Không đặt ra vấn đề như chàng trai, cô gái đưa ra cách giải quyết cho vấn đề ấy. Cô nói: "Mình không thay đổi được ai, nhưng mình nói chuyện với nhau được mà". Nghĩa là cho dù, quyết định thay đổi bản thân là thuộc về sâu trong tâm can của mỗi người, nhưng chúng ta vẫn có thể nói chuyện với nhau. Gửi đi những thông điệp yêu thương, những lời động viên hoặc những lời tâm tình thầm kín. Chính những câu nói đó sẽ trở thành động lực, giúp đối phương quyết định thay đổi. Nếu hai người đủ gần gũi và đối phương yêu bạn "đủ nhiều" thì họ sẽ thay đổi. Nhưng không phải do bạn tác động đến họ, mà là do những khoảnh khắc tâm tình giữa hai người, dần dần hun đúc cho mỗi người một quyết tâm phải trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn để đủ sức bảo vệ cho tình yêu.

Cả bầu trời triết lý tình yêu ở trailer Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi: Không thay đổi được ai, nhưng mình nói chuyện với nhau được mà! - Ảnh 4.

Cô gái trong trailer Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi đã ngộ ra chân lý. Khi yêu, ta tạo động lực giúp nhau thay đổi, không phải "tác động" lên nhau để thay đổi. Đó mới là tình yêu chân thành và đầy ý nghĩa.

Chỉ bằng một đoạn trailer ngắn và câu nói rất xúc tích của nhân vật nữ, Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi đã hé lộ cho khán giả một bầu trời trải nghiệm, tình yêu mãnh liệt nhưng trong trẻo như nắng hè của cặp đôi nhân vật chính trong phim.

Cả bầu trời triết lý tình yêu ở trailer Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi: Không thay đổi được ai, nhưng mình nói chuyện với nhau được mà! - Ảnh 5.
Cả bầu trời triết lý tình yêu ở trailer Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi: Không thay đổi được ai, nhưng mình nói chuyện với nhau được mà! - Ảnh 6.

Không ai chịu nói với ai câu nào, làm sao tình yêu chịu lớn?

Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi kể về câu chuyện của Tâm - một chàng nhạc sĩ tự do. Anh vô tình gặp Thanh - một cô tài xế xe ôm vào một buổi sáng trời đẹp giữa Sài Gòn. Hai người quyết định dành chọn một ngày để bên nhau và đàn hát. Những bài hát kể về nỗi nhớ, niềm thương, những sai lầm ai đó mắc phải và những mơ ước tương lai. Nhưng Tâm không hề biết rằng, ngày hôm đó cũng là ngày cuối cùng của Thanh ở Sài Gòn.

Cả bầu trời triết lý tình yêu ở trailer Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi: Không thay đổi được ai, nhưng mình nói chuyện với nhau được mà! - Ảnh 7.

Cả hai người dành thời gian đàn hát cho nhau nghe.

Cả bầu trời triết lý tình yêu ở trailer Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi: Không thay đổi được ai, nhưng mình nói chuyện với nhau được mà! - Ảnh 8.

Nhưng chàng trai không biết, cô gái cũng không nói, rằng ngày hôm ấy là ngày cuối của Thanh ở Sài Gòn.

Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi sẽ ra mắt khán giả tại các rạp từ ngày 24/09.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày