Bùng phát dịch cúm ở 43 vùng của Nga

Anh Tú, Theo VOV 20:04 06/02/2019

Dịch cúm đang bùng phát ở Nga và đã được ghi nhận ở 43 vùng. Tính tới ngày 5/2, đã có 2.500 trường học và hàng trăm nhà trẻ phải đóng cửa.

Ngày 6/2 học sinh ở nhiều nơi của nước Nga tiếp tục phải nghỉ học.

Theo dự báo của Bộ Y tế Nga, đỉnh điểm của dịch cúm sẽ diễn ra vào nửa cuối tháng 2. Virus cúm đang tiếp tục lây lan sang các vùng mới. Từ ngày hôm nay (6/2) học sinh ở thành phố Samara và Toliaty phải nghỉ học ngoài kế hoạch và ngày mai sẽ là hơn một trăm nghìn học sinh của thành phố Voronhez.

Bùng phát dịch cúm ở 43 vùng của Nga - Ảnh 1.

Xe y tế Nga. Ảnh: Sputnik.

“Điều trị dự phòng bệnh cúm” là bài học mới cho các học sinh ở thành phố Nhiznhi Novgorod. Việc thông khí các phòng học được tiến hành vào mỗi giờ ra chơi, khi thì 5 phút, khi thì 20 phút.

Ông Valery Malinin- hiệu trưởng một trường học ở đây cho biết: "Việc làm sạch có phun ẩm được thực hiện hai lần. Cả trong tủ quần áo, và trong phòng tắm có sử dụng chất khử trùng. Ngoài ra, các máy chiếu xạ diệt khuẩn treo trong mỗi lớp”.

Kho thuốc để dập dịch và phương tiện bảo vệ đã được thiết lập. Cô Tachiana Illarionova, trưởng khoa của Bệnh viện lâm sàng số 1 thành phố Irkutsk cho biết: "Có tất cả các loại thuốc cần thiết, bác sĩ, nhân viên y tế, mọi thứ đã sẵn sàng. Khoa của chúng tôi được triển khai thêm 20 giường”.

Theo Bộ Y tế Nga, những nhóm chịu rủi ro cao trước dịch cúm là trẻ em, những người về hưu và những người mắc bệnh mãn tính. Những người đã tiêm phòng vào mùa thu, ít bị ảnh hưởng nhất. Ở Nga, virus phổ biến là cúm A –H1N1 được kiểm soát tốt và trong 10 năm nó không biến đổi. Theo ông Mikhail Eropkin, người đứng đầu phòng thí nghiệm về sự biến đổi tiến hóa của virus cúm, thì từ năm 2009, vắc-xin vẫn còn hiệu lực và qua phân tích tình hình, số người được tiêm phòng bị bệnh là không đáng kể.

Ở các địa phương của Nga đều có các đường dây nóng hoạt động. Các chuyên gia hướng dẫn, cần làm gì trong giai đoạn này: Gọi bác sỹ đến nhà. Tốt nhất tránh những nơi tụ tập đông người. Hạn chế cho trẻ em đến lớp. Nếu có thể thì đeo khẩu trang, 2-3 tiếng thay một lần và nhất định phải rửa tay./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm