Bún Quậy Kiến Xây - món ăn nhất định phải thử khi đến Phú Quốc

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 18/07/2019

Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực thì khi đến với Phú Quốc, đừng quên nếm thử Bún Quậy Kiến Xây.

Bún Quậy Kiến Xây - món ăn nhất định phải thử khi đến Phú Quốc - Ảnh 1.

Ẩm thực Phú Quốc không thể thiếu Bún Quậy Kiến Xây

Vì sao tôi biết đến Bún Quậy Kiến Xây? Là vì nó được gọi là đặc sản của Phú Quốc - nơi tôi đi du lịch cách đây vài tháng.

Chúng tôi đã tìm đến và choáng ngợp với sự đông đúc, ngoài khách du lịch thì khách địa phương ở đây cũng rất đông.

Bún Quậy Kiến Xây - món ăn nhất định phải thử khi đến Phú Quốc - Ảnh 2.

Đến với Bún Quậy Kiến Xây bạn sẽ tự phục vụ nước chấm và bê bún cho chính mình. Ở đó, nhân viên sẽ giúp bạn những việc như chế biến món ăn, hay là dọn bàn… còn bạn sẽ tự phục vụ mình theo cách bạn muốn để có thể có được tô bún quậy của riêng mình và cũng chính vì vậy không khí ở đây rất vui, và mọi người rất nhiệt tình.

Bún Quậy Kiến Xây - món ăn nhất định phải thử khi đến Phú Quốc - Ảnh 3.

Nếu bạn là người du lịch theo phong cách ẩm thực vùng miền, văn hoá lối sống thì Kiến Xây là sự lựa chọn hội tụ. Ở món ăn này nó đặc trưng hải sản Phú Quốc theo cách chế biến tươi và lạ. Thức ăn vẫn thuần vị, không tẩm ướp, mà tôi nghĩ dù nó có ở vùng miền khác thì mùi vị và không khí cũng không thể như ở đây được.

Bún Quậy Kiến Xây - món ăn nhất định phải thử khi đến Phú Quốc - Ảnh 4.

Thương hiệu Kiến Xây còn là nền móng ẩm thực, khai sinh ra món bún quậy, cũng như nước chấm tự pha, trổ tài ẩm thực trong không khí vui nhộn khi bạn đi du lịch. Việc khám phá ẩm thực cũng làm bạn được say trong chuyến du lịch Phú Quốc.

Bún Quậy Kiến Xây - món ăn nhất định phải thử khi đến Phú Quốc - Ảnh 5.

Trong chuyến đi Phú Quốc của tụi mình nếu lỡ không ghé đến Bún Quậy Kiến Xây thì sẽ mất vui và thiếu thú vị đi rất nhiều. Tìm món ăn ngon ở Phú Quốc thì Bún Quậy Kiến Xây là sự lựa chọn đầu tiên của bạn đấy.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Huyền thoại ngành pin" người Nhật phát minh ra pin polymer mới, an toàn hơn và rẻ hơn pin li-ion 90%

    Ông Horie năm nay 63 tuổi, đã là cây cổ thụ trong làng nghiên cứu pin suốt từ những ngày đầu. Tháng Hai năm 1990, thời bắt đầu sự nghiệp tại Nissan, ông dẫn đầu các nghiên cứu mới về phương tiện chạy điện và chạy song song nhiên liệu hóa thạch/năng lượng sạch. Chỉ vài tuần sau, Sony công bố đột phá khiến cả ngành năng lượng và sản xuất đồ điện tử choáng váng: họ gạt công nghệ kền-hyđrua sang một bên mà công bố pin lithium-ion.
  • Đọc thêm