Bức tranh "đọc vị" lòng người: Ai cũng từng ngây thơ như số 1, đáng sợ như số 3... nhưng phải trở thành người số 5 mới là kẻ chiến thắng

Nguyễn Phượng, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:59 21/03/2022

Một bức tranh quen thuộc từng gây bão mạng chỉ bởi những kẻ thích đùa trên cây. Song, nó lại ẩn chứa bài học sâu sắc về tính cách con người.

Đừng quá ngây thơ như số 1

Có lẽ chúng ta đã từng ít nhất một lần ngây thơ như anh chàng số 1 hoặc đã từng chứng kiến bạn bè, người thân bị ai đó đâm sau lưng. Thậm chí, khi bị người bạn ngồi ngay bên cạnh cưa sắp gãy cành cây, anh chàng khốn khổ này vẫn không hề biết gì.

Bất cứ ai đều không thể vỗ ngực ra oai ta chưa từng bị lừa gạt hay vấp ngã. Bởi đời người, ai chẳng có lúc ngu dại. Thế nhưng, điều quan trọng là sau mỗi cú ngã đó, bạn phải biết đứng lên. Sau mỗi lần bị người khác chơi đùa, bạn phải biết chọn lựa điều đúng đắn.

Tuyệt đối, đừng mãi ngây thơ vì cuộc đời này không hề là cổ tích.

Đừng đáng sợ như 2 và 3

Ở bức tranh này, dễ thấy người số 2 đang cố gắng hại người số 1 nhưng lại không hề biết chỗ ngồi của bản thân cũng đang bị người số 3 cưa gãy.

Trên thực tế, có không ít người sẵn sàng đạp đổ một ai đó để mình có thể bước tiếp. Bởi lợi ích cá nhân luôn được đặt lên hàng đầu.

Nhưng, các bạn hãy nhớ rằng, cuộc đời luôn có luật nhân quả và dù sự trừng phạt đến muộn hay sớm thì vẫn có nghĩa bạn phải gánh chịu. Nếu hôm nay bạn rắp tâm lợi dụng những người yếu thế thì ngày mai, rất có thể bạn sẽ bị người khác lật đổ bằng chính thủ đoạn mà mình đã dùng.

Bức tranh đọc vị lòng người: Ai cũng từng ngây thơ như số 1, đáng sợ như số 3... nhưng phải trở thành người số 5 mới là kẻ chiến thắng - Ảnh 1.

Sự thực phũ phàng, hại người chính là hại mình

Đáng đời như số 4

Người xưa có câu "khôn lắm dại nhiều", "hại người cũng là hại chính mình" và chẳng nói đâu xa, đây chính là kết cục của người thứ 4.

Anh chàng mặc áo số 4 thản nhiên cầm cưa với mục đích kéo người số 3 rơi xuống đất. Gương mặt của anh ta lúc này vô cùng đắc thắng mà không hề phát hiện chính chỗ ngồi của mình mới đang bị lung lay.

Bởi vậy, nếu chúng ta chỉ biết chăm chăm tìm cách hại người khác, ngày ngày nghĩ trăm phương ngàn kế để trục lợi mà không chịu quan sát xung quanh thì chắc chắn không thể nhận về một kết cục tốt đẹp.

Hãy đáng sống như số 5

Nhân vật số 5 không hề có mặt trong bức tranh nhưng có lẽ, anh ta đã từng là một trong số 4 người kia hoặc thậm chí đã trải qua cả 4 cung bậc cảm xúc. Giờ đây, khi bản thân đã trưởng thành và đủ vấp ngã, người thứ 5 có thể ung dung đứng bên dưới cười ngạo nghễ và quan sát sự đời.

Chúng ta ai cũng từng đáng thương như số 1, trong phút chốc trở nên đáng ghét như số 2, từng nghĩ mình đáng sợ như số 3 và nhận ra mình đáng đời như số 4.

Là ai đi chăng nữa thì cuộc đời này đều là một chiếc mặt nạ. Bạn có thể chọn sự đáng thương hay đáng sống vì chọn lựa chúng ra sao chính là do bạn.

https://cafebiz.vn/buc-tranh-doc-vi-long-nguoi-ai-cung-tung-ngay-tho-nhu-so-1-dang-so-nhu-so-3-nhung-phai-tro-thanh-nguoi-so-5-moi-la-ke-chien-thang-20220321105905145.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày