Bức ảnh chế 2 nam thần đội tuyển Việt Nam bỗng nhận được 6.000 lượt like, hóa ra dự báo 1 điều học trò nào cũng mừng?

Vân Trang, Theo Tổ quốc 19:48 08/06/2021

Dù là dự đoán vui nhưng cũng thể hiện được phần nào sức hút của đội tuyển Việt Nam.

Sau trận chiến với đội tuyển Indonesia tối qua, dàn tuyển thủ quốc gia đã được nghỉ ngơi dưỡng sức để chờ đợi ngày thi đấu tiếp theo. Còn riêng với dân mạng, những người đã quá vui với chiến thắng ngày hôm qua lại được dịp chế ảnh với trổ tài tưởng tượng trong mọi tình huống.

Như mới đây, tụi học trò cuối cấp đã chế ảnh vui. Theo đó, 2 cầu thủ ghi bàn tối qua là Quang Hải với Văn Thanh đã được ghép ảnh chung cùng dòng chú thích: "Chắc anh em 2k6 sẽ hiểu".

Bức ảnh chế 2 nam thần đội tuyển Việt Nam bỗng nhận được 6.000 lượt like, hóa ra dự báo 1 điều học trò nào cũng mừng? - Ảnh 1.

Hóa ra ghép tên của cả 2 cầu thủ sẽ ra "Thanh Hải" - tác giả của tác phẩm Một mùa xuân nho nhỏ. Đây như kiểu tiên đoán vui rằng bài thơ này sẽ ra trong kỳ thi lớp 10 ở một địa phương nào đó.

Tất nhiên đây chỉ là tiên đoán vui thôi bởi hoàn toàn không có cơ sở lý thuyết nào để chứng minh sẽ ra bài Mùa xuân nho nhỏ trừ việc tác phẩm này... thuộc chương trình lớp 9 và cũng khá dễ để phân tích. Đây cũng là một trong những bài thơ được nhiều học sinh ưa thích học nhất trong chương trình lớp 9.

Trong kỳ tuyển sinh lớp 10, học sinh không nên ôn tủ bất cứ một tác phẩm nào mà cần học dàn trải để dù đề thi có ra bài văn nào, chúng ta đều có thể xoay xở được. Yêu bóng đá nhưng cũng cần suy nghĩ thực tế về bài học nhé!

Một số bình luận của tụi học trò bên dưới lời "tiên tri" vui này:

- "Ghép tên 2 cầu thủ sẽ ra Thanh Hải, tác giả của bài Mùa xuân nho nhỏ. Đúng là đến chịu với sức sáng tạo của tụi học sinh".

- "Tiên tri vui thôi chứ không hề có chuyện đó đâu. Không học vẫn bị điểm kém nhé".

Bức ảnh chế 2 nam thần đội tuyển Việt Nam bỗng nhận được 6.000 lượt like, hóa ra dự báo 1 điều học trò nào cũng mừng? - Ảnh 2.

Chiến thắng với đội tuyển Indonesia càng củng cố ngôi vị đầu bảng G của đội tuyển Việt Nam

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm