Bức ảnh bé gái 4 tuổi gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư khiến ai cũng nhói lòng

June Kim, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 03/11/2016

Sau khi được chia sẻ trên Facebook, bức ảnh cô bé Jessica, 4 tuổi nằm trên giường bệnh chịu đựng những cơn đau tột cùng từ căn bệnh ung thư quái ác đã nhận được sự cảm thông sâu sắc của hàng nghìn người.

Sau khi chia sẻ bức ảnh đen trắng ghi lại cảnh con gái Jessica 4 tuổi của mình đang phải vật lộn chống lại những cơn đau của căn bệnh ung thư trên Facebook, anh Andy Whelan, một thợ điện đến từ Oswaldtwistle, Lancashire, Anh đã nhận được hơn 7.600 lượt phản ứng. Andy chia sẻ, đây là bức ảnh khó khăn nhất mà anh từng chụp.

Jessica hát bài "Let it go" cùng Elsa.

Bức ảnh bé gái 4 tuổi gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư khiến ai cũng nhói lòng - Ảnh 2.

Bức ảnh cô bé Jessica nằm trên giường bệnh, gương mặt méo xệch đi vì đau đớn, hai dòng nước mắt lăn dài trên má mà "những người làm cha làm mẹ chúng tôi không có cách nào giúp đỡ được con" khiến nhiều người rơi lệ.

Jessica được kết luận mắc chứng u nguyên bào thần kinh giai đoạn 4 vào ngày 23/9/2015. Trước đó, cô bé thường xuyên bị đau ở vai và cánh tay. Ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán cô bé bị nhiễm trùng xương.

Sau 10 tuần chữa trị, trước khi cho Jessica xuất viện, các bác sĩ quyết định kiểm tra thêm một lần nữa và họ đã phát hiện ra một khối u trong bụng em.

Bức ảnh bé gái 4 tuổi gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư khiến ai cũng nhói lòng - Ảnh 3.

Jessica bắt đầu được hóa trị, tóc cô bé rụng dần. Ban đầu, họ cắt tóc ngắn cho cô bé, nhưng về sau là cạo trọc.

"Thật kinh khủng, lúc đó con bé đã chuẩn bị sẵn sàng để về nhà, thậm chí nó đã mặc xong áo khoác",  anh Andy chia sẻ.

Khi nhận được tin dữ, cha của em hoàn toàn choáng váng. Anh cho biết thời điểm đó tim anh như nhảy ra khỏi lồng ngực, và như bị ai đó "rút hết không khí ra khỏi phổi".

Bức ảnh bé gái 4 tuổi gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư khiến ai cũng nhói lòng - Ảnh 4.

Jessica cùng bố và em trai.

Andy đã hỏi bác sĩ xem Jessica còn sống được bao lâu, nhưng bác sĩ nói ông không thể đưa ra con số chính xác vào lúc này, có thể là cô bé sẽ sống thêm được một vài năm nữa.

Kể từ đó, Jessica phải dành phần lớn thời gian trong bệnh viện, cô bắt đầu kết bạn với những đứa trẻ khác và trở nên thân thiết với các y tá.

Bức ảnh bé gái 4 tuổi gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư khiến ai cũng nhói lòng - Ảnh 5.

Bức ảnh bé gái 4 tuổi gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư khiến ai cũng nhói lòng - Ảnh 6.

Cô bé Jessica trước và sau khi bị bệnh.

Cha của Jessica cho biết, anh chia sẻ những bức ảnh của con gái không nhằm khiến bất cứ ai phải buồn lòng. Anh chỉ muốn mọi người biết được mảng tối về cuộc sống của những bệnh nhi bị ung thư. Đồng thời, anh hy vọng trong tương lai, nền y học hiện đại sẽ tìm ra cách chữa trị căn bệnh quái ác để không còn em bé nào phải chịu đựng nỗi đau này và cũng không còn bậc cha mẹ nào phải chứng kiến cảnh những đứa con mình yêu thương đau đớn quằn quại mà không thể giúp được gì.

Tính đến thời điểm này, Jessica đã chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư được hơn 13 tháng. Hiện tại, thời gian của cô bé chỉ được tính bằng tuần. Ngày 12/10, cha mẹ cô quyết định ngừng việc điều trị, để Jessica tận hưởng nốt những tháng ngày còn lại của mình một cách bình yên nhất. Andy cho biết, mọi khoảnh khắc với con gái đều vô cùng quý giá, anh luôn đeo máy ảnh ở cổ và sẵn sàng chụp lại bất kì khoảnh khắc nào của con.

Sau khi thấy hình ảnh Andy đăng tải trên mạng xã hội, Harry Styles - ngôi sao của nhóm nhạc nổi tiếng One Direction - cũng đã liên lạc với gia đình.

Bức ảnh bé gái 4 tuổi gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư khiến ai cũng nhói lòng - Ảnh 7.

Bức ảnh bé gái 4 tuổi gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư khiến ai cũng nhói lòng - Ảnh 8.

Andy muốn ghi lại mọi khoảnh khắc với con gái.

Bức ảnh bé gái 4 tuổi gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư khiến ai cũng nhói lòng - Ảnh 9.

Bức ảnh bé gái 4 tuổi gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư khiến ai cũng nhói lòng - Ảnh 10.

Sau khi những bức ảnh của Jessica được chia sẻ, gia đình Andy đã nhận được hàng ngàn thông điệp ủng hộ từ bạn bè và cả từ những người không quen biết.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm