Brunch Date #1 - Hoa hậu Thùy Tiên: Sao có thể bắt phụ nữ đẹp ngừng khoe ngoại hình trên mạng xã hội!

Thanh Trung, Ảnh: Viết Thanh, Theo Tổ Quốc 17:35 09/10/2022

Đăng quang Miss Grand International có lẽ là bước ngoặt trong cuộc đời của Thùy Tiên. Cô nổi tiếng, đắt show hơn và cũng quen dần với cái gọi là điều tiếng. Nếm đủ mọi ngọt đắng trong 10 tháng đương nhiệm, không quá bất ngờ khi Thùy Tiên đến với Brunch Date bằng một phiên bản trưởng thành và sâu sắc hơn.

Xuất phát điểm là một người đẹp từng thất bại ở một cuộc thi quốc tế, nên không quá khó hiểu khi người hâm mộ nhan sắc “nằng nặc” phản đối việc Thùy Tiên sẽ lần nữa đại diện Việt Nam chinh chiến tại Miss Grand International 2021. Tuy nhiên, đi lên từ những ý kiến trái chiều, cô gái sinh năm 1998 đã khiến khán giả Việt có một đêm không ngủ khi xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất.

Trở thành Hoa hậu quốc tế, Thùy Tiên trở về nước trong sự chào đón chưa từng có của các fan sắc đẹp. Bên cạnh việc nhận được những điều tuyệt vời hậu đăng quang, nàng Hậu xinh đẹp chịu không ít áp lực trước sự quan tâm, tình cảm mà người hâm mộ dành cho mình. Thế nhưng, ở một vị trí mà ai cũng muốn có, Thùy Tiên học cách làm quen và giờ đây nhìn lại, cô xem những điều đó như dấu mốc của cuộc đời.

Vậy với một Miss Grand International, tình yêu được định nghĩa thế nào, người đẹp có nên "song hành" đại gia hay làm sao có thể bắt con gái đẹp ngừng show ra vẻ đẹp của bản thân trên MXH? “Tất tần tật” những điều đó được Thùy Tiên và blogger Lý Thành Cơ thẳng thắn, chân thật và vui vẻ chia sẻ trong tập 1 của chương trình Brunch Date.

Brunch Date #1 - Hoa hậu Thùy Tiên: Sao có thể bắt phụ nữ đẹp ngừng khoe ngoại hình trên mạng xã hội! - Ảnh 2.
BRUNCH DATE là một buổi hẹn hò chill chill cùng người nổi tiếng. Không đơn thuần chỉ là màn hỏi đáp giữa host và khách mời, Brunch Date tạo nên một không gian trò chuyện gần gũi tự nhiên như những người bạn về cuộc sống, sự nghiệp, tình yêu và những câu chuyện ít ai biết thông qua những thử thách thú vị.

Brunch Date #1 cùng Thùy Tiên: Làm sao có thể bắt con gái đẹp ngừng show ra vẻ đẹp của bản thân trên MXH!

Brunch Date #1 - Hoa hậu Thùy Tiên: Sao có thể bắt phụ nữ đẹp ngừng khoe ngoại hình trên mạng xã hội! - Ảnh 5.
Brunch Date #1 - Hoa hậu Thùy Tiên: Sao có thể bắt phụ nữ đẹp ngừng khoe ngoại hình trên mạng xã hội! - Ảnh 6.

Là một người nổi tiếng, Thùy Tiên có sợ dư luận không?

Tôi xem dư luận như một phần của công việc, không phải lúc nào dư luận cũng xấu, đôi khi nó là cái giúp công việc phát triển hơn. Tôi nghĩ tất cả những việc đến với mình ít hay nhiều là do mình, khán giả họ thông minh và biết nhiều thứ nên mình không thể lèo lái dư luận được. Việc của mình là cố gắng phát triển mọi thứ theo hướng tích cực thôi.

Thùy Tiên có phải là người bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những yếu tố từ bên ngoài không? Hay mỗi khi có việc gì ập tới, bạn sẽ là người tập trung thay đổi bản thân?

Nếu nói không bị ảnh hưởng quá nhiều là nói xạo. Tôi là người khá mâu thuẫn giữa cảm xúc và lý trí. Khi đọc được một bình luận tiêu cực nói về mình, sẽ có những lúc tôi nóng tính, “sồn sồn” lên nhắn tin cho ekip hỏi đủ thứ. Nhưng chỉ một lúc sau thôi, tôi đã điềm tĩnh lại và hành động theo lý trí. Tôi là người bị cảm xúc ảnh hưởng nhưng khi đưa ra quyết định đều dùng lý trí.

Brunch Date #1 - Hoa hậu Thùy Tiên: Sao có thể bắt phụ nữ đẹp ngừng khoe ngoại hình trên mạng xã hội! - Ảnh 7.

Có bao giờ Thùy Tiên cảm thấy cô đơn, không có ai để giãi bày những lúc khó khăn?

Mỗi người chúng ta thật sự sẽ không bao giờ bộc lộ hết bản thân mình cho mọi người được. Ai cũng sẽ có những khoảnh khắc như vậy, đây là điều dễ hiểu và chắc chắn tôi cũng có nhưng tôi không nhìn nó theo hướng tiêu cực. Đôi khi chúng ta cần cho mình những khoảng thời gian riêng để nói chuyện với bản thân, để hiểu bản thân hơn.

Khi có thời gian, Thùy Tiên sẽ làm gì cho bản thân?

Nếu thời gian đủ nhiều tôi sẽ đọc sách. Còn có một điều mà tôi làm khi rảnh, nói ra có thể nghe hơi vô nghĩa nhưng tôi lại học được từ nó rất nhiều, đó là lướt mạng xã hội. Đôi khi lướt và thấy một vấn đề gì đó đang gây tranh cãi, tôi sẽ lướt xuống phần bình luận xem suy nghĩ hay quan điểm cá nhân của mọi người về vấn đề đó, sau đó mình lọc ra cho bản thân.

Ở Thùy Tiên mọi người thấy được một tính cách chân thật, không có diễn nhiều. Vậy bí quyết để trở thành Hoa hậu “unfiltered” là gì?

Mình phải rõ ràng về quan điểm, hình ảnh của bản thân muốn tạo dựng là gì. Tính cách của tôi là như vậy, tôi không thể diễn theo kiểu khép nép hơn, nhìn nó bị giả. Tôi định hướng cho mình phải thật nhất, thoải mái nhất và giữ vững điều đó. Mỗi người sẽ có một tính cách, tôi chỉ bộc lộ cho khán giả tôi là như vậy mà thôi.

Nếu không là Hoa hậu, Thùy Tiên sẽ là gì?

Không làm Hoa hậu thì tôi là doanh nhân. Trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu tôi đã có cổ phần trong công ty rồi, giờ bận rộn hơn thì có giám đốc ở dưới điều hành. Khả năng của con người chúng ta là muôn hình vạn trạng, việc phụ thuộc vào một thứ hay không là do ý chí và bản lĩnh của mỗi người. Nếu chúng ta không ngại thử thách, biết nắm bắt thì mình sẽ không bao giờ phụ thuộc vào một thứ được.

Thùy Tiên có dự định gì trong tương lai để bước ra khỏi khuôn mẫu hiện tại?

Hiện tại tôi vẫn đang bước ra mọi khuôn mẫu mà trước giờ mình từng làm. Tôi có nhiều định hướng cho mình nhưng không dám nói trước vì sợ bước không qua. Còn kể 1 vài cái thì là phát triển kênh riêng, đóng phim và tôi thích được mời tham gia nhiều show như truyền hình thực tế.

Brunch Date #1 - Hoa hậu Thùy Tiên: Sao có thể bắt phụ nữ đẹp ngừng khoe ngoại hình trên mạng xã hội! - Ảnh 8.
Brunch Date #1 - Hoa hậu Thùy Tiên: Sao có thể bắt phụ nữ đẹp ngừng khoe ngoại hình trên mạng xã hội! - Ảnh 9.

Nhìn lại hành trình của mình, đâu là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của Thùy Tiên?

Cột mốc quan trọng theo tôi là Top 5 Hoa hậu Việt Nam, (giơ tay xé rẹt rẹt), và Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.

Còn khoảnh khắc mà Thùy Tiên cảm thấy hối hận?

Nếu mà hối hận thì không. Lý do tôi mang cả câu chuyện tích cực và tiêu cực xếp vào những dấu mốc quan trọng vì tất cả những lỗi lầm hay thành tựu mình làm ra đều tạo nên tôi ở thời điểm hiện tại. Giả sử không làm như vậy thì cuộc sống của tôi sẽ dễ dàng hơn, nhưng cũng có thể tôi sẽ không là Hoa hậu Hòa bình Quốc tế. Mọi thứ xảy ra đều có lý do hết, đôi khi mình phải cảm ơn vì nó đến sớm hơn. Nhiều khi tôi nghĩ, với tính cách 3-4 năm trước của tôi mà trở thành Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, có thể nhiều hậu quả tồi tệ hơn sẽ đến với mình.

“Xinh đẹp, tri thức, lòng nhân ái”, nếu theo thứ tự giảm dần thì Thùy Tiên sẽ sắp xếp như thế nào?

Xinh đẹp, lòng nhân ái và tri thức. Để sắp xếp 3 điều này rất khó vì tôi nghĩ bản thân mình phải dung hòa hết. Tôi đặt tri thức trên lòng nhân ái vì với tôi, trí tuệ là điều quan trọng, một người có trí tuệ sẽ có ích. Còn xinh đẹp đặt cuối vì giờ mình có thể đi sửa (cười). Có những người khi mới gặp lần đầu ta không thấy họ đẹp, nhưng tiếp xúc về sau, nhìn phong thái, cách họ nói chuyện tự nhiên khiến họ nổi bật và tỏa sáng.

Brunch Date #1 - Hoa hậu Thùy Tiên: Sao có thể bắt phụ nữ đẹp ngừng khoe ngoại hình trên mạng xã hội! - Ảnh 10.

Theo Thùy Tiên, danh hiệu “Hoa hậu” được định nghĩa như thế nào?

Hoa hậu là người truyền cảm hứng, không chỉ ở mỗi việc làm từ thiện mà khi mọi người nghe câu chuyện của cô ấy, họ cảm thấy cần phát triển bản thân hay đạt được mục tiêu nào đó tích cực. Hoa hậu sẽ là hình mẫu và có thể dùng tiếng nói của mình để lan tỏa những giá trị, câu chuyện cần được lên tiếng nhiều hơn.

Brunch Date #1 - Hoa hậu Thùy Tiên: Sao có thể bắt phụ nữ đẹp ngừng khoe ngoại hình trên mạng xã hội! - Ảnh 11.

Thùy Tiên có nghĩ việc xuất hiện nhiều Hoa hậu cũng đồng nghĩa với việc tạo nên những tiêu chuẩn về cái đẹp với người phụ nữ không? Trong thời điểm hiện đại, những tiêu chuẩn về cái đẹp dường như đã trở nên độc hại?

Giống như việc mình sử dụng mạng xã hội, lướt thấy hình ảnh các cô gái đẹp rồi ngồi tự ti về bản thân và đi theo tiêu chuẩn ấy. Sự tự ti đó không phải đến từ những tiêu chuẩn bên ngoài mà nó xuất phát từ bản thân của bạn. Chúng ta không thể bắt ai đó ngừng show ra vẻ đẹp của bản thân hay không được dùng mạng xã hội nữa, đó là cuộc sống cá nhân, họ đẹp nên họ có quyền khoe.

Tôi nghĩ những gì mình không thể thay đổi thì hãy thay đổi bản thân trước. Nếu không muốn chạy theo những tiêu chuẩn đó thì trước hết bạn phải hiểu rõ giá trị của bản thân, đừng lung lay bởi những điều xung quanh, hãy xem đó như một động lực để quyết tâm hoàn thiện bản thân nhiều hơn, đừng nên tiêu cực mọi chuyện quá.

Vậy theo cá nhân Thùy Tiên, có nên đưa thêm các tiêu chuẩn của người phụ nữ hiện đại vào trong những cuộc thi Hoa hậu?

Tôi không phải là người có thể trả lời câu hỏi này. Mỗi ban tổ chức đều có những tiêu chí riêng, họ xác định cô gái đăng quang sẽ phải làm những gì, định hướng hình ảnh cho Hoa hậu đó cũng như định hướng được giá trị riêng cho cuộc thi của mình.

Brunch Date #1 - Hoa hậu Thùy Tiên: Sao có thể bắt phụ nữ đẹp ngừng khoe ngoại hình trên mạng xã hội! - Ảnh 12.

Thùy Tiên từng chia sẻ thích mẫu người bạn trai có thể cho bạn học hỏi nhiều, tại sao?

Tôi là một người mạnh mẽ và có cá tính riêng cho nên tôi thấy hứng thú hơn với một người khiến mình nể, tâm phục khẩu phục. Với cả tôi thích thử thách, lúc nào cũng muốn phát triển bản thân nên những người như vậy sẽ giúp tôi học hỏi được nhiều thứ. Tình yêu nên là một điều gì đó tích cực, giống như là một chất xúc tác, hỗ trợ cho cuộc sống của mình đi lên, vui vẻ, hạnh phúc, còn nếu cảm thấy yêu mệt quá thì dừng. Với tôi, tình yêu như một thứ gia vị giúp cho món chính được ngon hơn, nếu cảm thấy gia vị đó dở thì nên đi ra siêu thị mua cái khác.

Vậy những kiểu đàn ông nào làm Thùy Tiên cảm thấy không hứng thú?

Khoe khoang, ích kỷ và “gaslight”. “Gaslight” có nghĩa giống kiểu họ luôn dẫn dắt mình khi nói chuyện, như thao túng tâm lý vậy, cho mình cảm giác được yêu thương, quan tâm, chăm sóc, khiến mình sinh ra cảm giác tệ hơn họ trong mối quan hệ này và phải phấn đấu để xứng đáng nhưng thật sự không phải như vậy.

Brunch Date #1 - Hoa hậu Thùy Tiên: Sao có thể bắt phụ nữ đẹp ngừng khoe ngoại hình trên mạng xã hội! - Ảnh 13.

Thời gian qua mọi người gán ghép và “đẩy thuyền” Thùy Tiên với Quang Linh Vlog khá nhiều. Bạn có biết tại sao không?

Cái này chắc phải hỏi mọi người chứ tôi cũng không biết tại sao (cười). Có thể mọi người thấy tôi và anh Linh trong một khung hình dễ thương, giống như xem một bộ phim Hàn Quốc rồi thích phản ứng hóa học giữa 2 diễn viên chính.

Lúc đầu khi nhận được phản ứng của mọi người tôi cũng bình thường, nhưng về sau có lo lắng một chút. Tôi ngại tiếp xúc với đàn ông vì sợ người ta bị chửi, cũng hơi áp lực. Nhiều khi câu chuyện đi theo ý của mọi người, mọi người sẽ “happy”, nếu không phải thì tôi sẽ là người bị chửi nhiều hơn. Còn tôi và anh Linh đều rất bình thường, thoải mái với nhau, anh Linh là một người rất tốt.

Thùy Tiên tưởng tượng đám cưới của mình sẽ diễn ra như thế nào chưa?

Thật ra tôi có thể lấy chồng hoặc không lấy chồng, có con hoặc không có con, bản thân tôi không quan niệm bản thân phải lấy chồng hay sẽ phải đẻ con. Còn nếu mà có đám cưới thì ở đó sẽ có những người thân thiết, làm lễ xong rồi “quậy banh chành”, tôi cũng không thích gì đó quá nghi lễ.

Bạn đã trải qua bao nhiêu mối tình và điều ngẫm lại sau mỗi cuộc tình đó là gì?

3 người. Bài học đầu tiên là tình đầu luôn dang dở. Thứ hai là phụ nữ nên tỉnh táo trong tình yêu và bài học thứ ba là “không có gì là không thể”, sẽ luôn có một người yêu bạn vì bạn là chính bạn.

Vậy Thùy Tiên đã từng được đại gia mời ăn uống, theo đuổi?

Chưa! Tôi không có thời gian. Tôi đi nước ngoài rất nhiều, 10 tháng nhiệm kỳ tôi đi 12 nước, ở trong nước hoạt động nữa nên không có thời gian để đi ăn uống, hẹn hò.

Quan điểm một người đẹp quen đại gia là đánh giá thấp họ, Thùy Tiên nghĩ gì?

Tôi muốn hỏi theo mọi người đại gia là người như thế nào? Nếu đại gia là một người thành đạt thì người phụ nữ ở bên cạnh họ cũng phải giỏi giang, đó là quan điểm của tôi. Nên việc quen hay yêu một người không phải là cái để đánh giá thấp ai cả.

Mọi người hay có suy nghĩ rập khuôn rằng người đẹp quen đại gia là vì tiền hay những thứ khác không phải tình yêu, nhưng nếu đó là tình yêu thật thì sao? Vậy nếu bây giờ tôi đang yêu một người mà anh này có tiền là tôi không được yêu vì sợ người ta nghĩ xấu về mình? Không! Nó bị buồn cười quá! Cuộc sống bây giờ, hãy sống sao mà bản thân mình cảm thấy vui và hạnh phúc là được. Mình không tổn thương ai, làm hại ai thế tại sao mình không sống cho bản thân mình thôi?

Brunch Date #1 - Hoa hậu Thùy Tiên: Sao có thể bắt phụ nữ đẹp ngừng khoe ngoại hình trên mạng xã hội! - Ảnh 14.

Ảnh: Brunch Date

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày