Tôi biết mình vẫn còn thiếu sót so với các chị trong top 5 nhưng tôi tin ban giám khảo đã nhìn thấy tiềm năng và sự dung hòa bên trong con người tôi nên đã chọn tôi làm Hoa hậu", Thiên Ân chia sẻ thẳng thắn ngay sau khi đăng quang.
Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 1.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 3.

Đoàn Thiên Ân: Tôi thật sự rất hạnh phúc và chưa thể tin được giờ đây mình đang là Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 4.

Đoàn Thiên Ân: Tôi chỉ cầm tay Quỳnh Châu và nói: "Chị Châu ơi, chị Châu, chị Châu,…" tôi rất run sợ nên liên lục gọi tên chị thôi. Đến lúc công bố, tôi cũng không biết mình là Hoa hậu, cứ ngỡ tôi là Á hậu 1. 

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 5.

Đoàn Thiên Ân: Tôi không thấy thiệt thòi hay lo sợ gì cả, tôi tin rằng bản thân mình có những tố chất riêng nên mới được ban tổ chức lựa chọn. Dĩ nhiên, có những khoảnh khắc tôi thấy hơi hồi hộp khi đứng trước chị Châu vì chị ấy là người trong nghề lâu năm và có nhiều kinh nghiệm. Dù có áp lực như thế nhưng tôi luôn tin vào chính bản thân mình sẽ không bị lu mờ trước ai cả, mỗi người sinh ra đều có một điều đặc biệt riêng.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 6.

Đoàn Thiên Ân: Thật ra đây là một câu hỏi rất rất khó, cũng là thực trạng nhiều người đang gặp phải. Tôi là một sinh viên, nếu hỏi tôi nguyên nhân là gì thì tôi sẽ trả lời rằng: Các doanh nghiệp luôn muốn tìm kiếm những người có kinh nghiệm trong khi đó các bạn sinh viên mới ra trường đa phần sẽ thiếu kinh nghiệm. 2 điều này tương phản với nhau sẽ không thuận lợi cho việc tìm kiếm việc làm. Tôi tin rằng khi chúng ta nên chọn ngành bản thân cảm thấy yêu thích thay vì chạy theo số đông hay học theo sự bắt buộc của gia đình. Hãy làm những việc mình yêu thích thì mình mới có đủ năng lực, đam mê và sự tự tin để vượt thuyền ra biển lớn.  

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 7.
Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 8.

Đoàn Thiên Ân: Tôi biết mình vẫn còn thiếu sót so với các chị trong top 5 nhưng tôi tin ban giám khảo đã nhìn thấy tiềm năng và sự dung hòa bên trong con người tôi nên đã chọn Thiên Ân làm Hoa hậu.

Về trình độ học vấn, trong quá trình từ lớp 1-12, tôi là học sinh giỏi Văn. Tôi là người học lệch nên rất giỏi Văn, không giỏi Toán lắm. Khi lên đến Đại học, tôi được nhận học bổng liên tục từ năm 2 -3.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 9.

Đoàn Thiên Ân: Tôi biết mọi người đang nhìn thấy bức ảnh tôi ghép bản thân mình ở năm 2009 và 2019. Lúc đó đang tuổi ăn tuổi lớn nên tôi có ăn uống nhiều một chút, tôi béo đến năm học lớp 11. Thời gian đó, tôi bị miệt thị ngoại hình rất nhiều và cũng có dự định thi Hoa hậu nên bắt đầu giảm cân. Tôi mong đừng đánh giá ai qua vẻ bề ngoài, những hình ảnh tôi giảm cân sẽ truyền cảm hứng cho ai đó.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 10.

Đoàn Thiên Ân: Tôi bị tai nạn xe sau vòng sơ khảo vài ngày, khi vào nhà chung thì chân tôi bị sưng to, nhiễm trùng và để lại một vết sẹo lớn. Có lúc vì quá đau đớn nên tôi nghĩ bản thân mình sẽ dừng lại nhưng rồi lại nhanh chóng vực dậy tinh thần và quyết tâm để làm đến cùng. Trong quá trình thi, chân tôi rất đau vì phải liên tục mang giày cao gót. Tôi phải vào bệnh viện để điều trị 2 lần, trước đêm Chung kết thì chân đã đỡ hơn. 

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 11.

Đoàn Thiên Ân: Không phải chỉ riêng tôi mà thời gian này ekip sẽ đồng hành để chuẩn bị quần áo, rèn luyện kỹ năng catwalk trước khi tôi sang nước ngoài chinh chiến. Tôi có áp lực rất lớn vì thành tích của chị Thuỳ Tiên. Tôi là một người mới hoàn toàn, chưa cọ xát nhiều nên không tránh khỏi lo lắng. Tôi hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả trong hành trình sắp tới.     

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 12.
Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 13.

Đoàn Thiên Ân: Tôi mong muốn nhận được thành tích "Back to back" (đại diện Việt Nam chiến thắng 2 lần liên tiếp trong một cuộc thi nhan sắc – pv). Chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng vào những điều tốt đẹp.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 14.

Đoàn Thiên Ân: Tôi sẽ trích ra một phần để làm thiện nguyện, số còn lại sẽ dùng để học tập, trau dồi và rèn luyện bản thân trong thời gian tới.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 15.
Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 16.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 18.

Á hậu 1 Quỳnh Châu: Tôi ước được đứng nắm tay trong top 2 nhiều hơn nữa. Tôi rất vui nhưng vẫn chưa có cảm giác bản thân đã là Á hậu.

Á hậu 2 Tuyết Như: Tôi chưa quen lắm với danh hiệu Á hậu nhưng cảm thấy rất vui khi được trở thành một thành viên của nhà Sen Vàng.

Á hậu 3 Minh Thư: Khi được gọi vào Top 5 tôi khá bất ngờ, nước mắt cũng bắt đầu rơi. Đến với Miss Grand Vietnam, tôi biết dàn thí sinh năm nay rất chất lượng, như các chị trong top 5 đều lớn hơn tôi, hơn tôi về kỹ năng cũng như kinh nghiệm. Nên khi trở thành Á hậu, tôi như vỡ òa.

Á hậu 4 Quỳnh Mai: Sau đăng quang điều tôi suy nghĩ đó là không biết mọi người sẽ gọi mình là Á hậu Quỳnh Mai hay Á hậu Mai Ngô. Với tôi, Mai Ngô là hình ảnh đi theo mình 10 năm và khi nhắc cái tên Mai Ngô là nhắc đến những khó khăn, chông gai cũng như hành trình tôi đã nghị lực vượt qua nó. Khi nhận được danh hiệu Á hậu, tôi tự hào về chính bản thân mình. Khoảnh khắc là người được xướng tên cuối cùng trong top 5, tôi bất ngờ vì vẫn còn nhiều cái tên khác xứng đáng như Thiên Hương. Tôi nghĩ Top 10 đã là đủ với mình rồi, tôi định cất giày đi vào ngồi nghỉ nhưng không ngờ lại được xướng tên, tôi thấy ở sân chơi này có sự công bằng cho tôi. Tôi cũng muốn mọi người từ nay sẽ gọi tôi là Á hậu Mai Ngô.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 20.
Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 21.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 23.

Á hậu 4 Mai Ngô: Trả lời rồi nên giờ có hỏi lại thì cũng chỉ được như vậy thôi. Và tôi nghĩ câu hỏi của mình… (Cười ấp úng). Khi nhận câu hỏi thì nhiệm vụ của mình là trả lời và sau khi xong thì tôi không còn suy nghĩ nhiều về nó trong đầu nữa.

Á hậu 2 Tuyết Như: Tôi trả lời đúng với những gì mình suy nghĩ một cách tự nhiên, ngắn gọn nhất.

Á hậu 1 Quỳnh Châu: Tôi thích câu hỏi của mình. Tôi nghĩ cả 5 câu hỏi đều được ban giám khảo suy xét về những vấn đề mà tất cả chúng tôi đến đây để muốn nói cho giới trẻ, đặc biệt là những khán giả của Miss Grand hôm nay. Tôi thấy câu hỏi nào cũng hay cả và mình cũng đã làm hết sức rồi, giống như Mai nói giờ đã làm xong rồi thì hối tiếc cũng không làm được gì cả.

Á hậu 3 Minh Thư: Tôi nghĩ câu trả lời của mình không quá xuất sắc nhưng nó xuất phát từ trái tim, cảm xúc.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 24.

Á hậu 4 Mai Ngô: Sao mọi người lại gọi em là Miss Tuyển Dụng?

Á hậu 1 Quỳnh Châu: Thì đó, công việc, sinh viên rồi kinh nghiệm làm việc đó. Mai đứng lên nói về tuyển dụng của mọi người nên mới có Miss Tuyển Dụng.

Á hậu 4 Quỳnh Mai: Vậy giờ đã giải quyết vấn đề của mọi người chưa? (Cười). Danh hiệu gì cũng vui hết, Mai cảm ơn mọi người.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 25.

Á hậu 4 Mai Ngô: Khó khăn lớn nhất của tôi chính là quyết định thi Miss Grand Vietnam. Khi trải qua thất bại của cuộc thi Hoa hậu năm 2017, tôi cảm giác mình ác cảm với những cuộc thi nhan sắc. Là fan của Miss Grand và khi biết cuộc thi về Việt Nam, tôi cảm thấy rất hào hứng nhưng cũng đắn đo. Thất bại trong quá khứ liệu có xảy ra nữa không vì ở Việt Nam thì mọi người có suy nghĩ không giống bên Thái được. Cái tính của tôi nhiều khi không hợp với Hoa hậu và một lần nữa tôi quyết định sai.

Trước khi đi sơ tuyển tôi rất áp lực, không nghĩ mình sẽ đi sâu đến như vậy. Dù hành trình tại Miss Grand chỉ có 3 tuần thôi nhưng tôi cảm thấy sau 5 năm, mình đã trưởng thành hơn rất là nhiều. Tôi đã chứng minh được với bản thân, với khán giả rằng tôi không phải là Mai Ngô của phiên bản từng thất bại đó, giờ cũng đã có danh hiệu rồi. Thời gian sắp tới tôi hy vọng sẽ thể hiện nhiều hơn sứ mệnh của mình và cách mình làm nghề trở nên chuyên nghiệp, nghiêm túc hơn. Sau bao khó khăn thì cuối cùng cũng đã được đền đáp, tôi cảm thấy mình rất nghị lực vì không ai cũng có thể vượt qua những điều đó.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 26.
Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 27.
Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 28.

Á hậu 2 Tuyết Như: Thật ra là trong quá trình thi có nhiều phần như nhảy, trình diễn và phần nào mình cũng phải cố gắng bung hết sức để hoàn thành nó. Sau các phần đó thì mồ hôi ra nhiều quá nên tóc có hơi xấu một xíu. Trong hậu trường các anh chị makeup rất nhiệt tình, khi thấy hình ảnh của tôi không chỉn chu như lúc đầu thì mọi người búi tóc cho tôi, tôi thấy hình ảnh của mình đã đẹp hơn. Búi tóc thì mình xinh đẹp, gọn gàng hơn, tôi chỉ nghĩ vậy thôi. Còn "lời nguyền" tôi nghĩ chắc… (Cười).

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 29.

Á hậu 2 Tuyết Như: Thành tích đến trong một thời gian ngắn, tôi đã cảm thấy hài lòng rồi. Điều đặc biệt khi nhìn vào hành trình của mình, tôi thấy bản thân đã thay đổi rất nhiều, tôi có nhiều năng lượng tích cực hơn, tự tin hơn và những gì tôi thể hiện được mọi người yêu quý hơn. Khi nhìn lại chỉ trong thời gian ngắn nhưng mình đã nhận nhiều điều tuyệt vời.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 31.

Á hậu 3 Minh Thư: Câu hỏi này cũng từng lặp đi lặp lại rất nhiều trong các cuộc thi mà tôi tham dự. Tôi nghĩ việc mình được so sánh với Hoa hậu Việt Nam thì chắc chắn mình phải có sắc đẹp. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng làm mới bản thân mình để khi nhìn vào mọi người sẽ phân biệt được đâu là Đỗ Thị Hà, đâu là Á hậu Minh Thư.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 32.
Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 33.

Á hậu 2 Tuyết Như: Do Miss Grand lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nên sẽ có nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng với tôi phần hô tên nó rất đặc biệt, nó là một màu sắc riêng của chương trình, giúp cho hình ảnh của các thí sinh trở nên gần gũi và mang lại màu sắc cá nhân đến với khán giả. Tôi nghĩ nếu là nghệ sĩ và làm nghệ thuật thì điều đó là cần thiết. Với mùa đầu tiên, đã có những lời khen cũng có sự góp ý và những điều đó cần có thể thời gian để cải thiện cho mọi người mở lòng.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 34.

Á hậu 1 Quỳnh Châu: Người bác trong nhà gọi điện cho tôi, nói sao người ta hô tên kỳ cục quá nhưng tôi hiểu bác kiểu mới ngủ thức dậy, lướt điện thoại rồi nghe "An Giang", thì lúc đó sẽ không hiểu. Nhưng nếu mọi người ở đó trong đêm Chung khảo với các thí sinh thì mọi người sẽ thấy như đang đi xem đá banh, khi mà hô tên tỉnh của nhóm khán giả nào thì mọi người hô hào theo và cỗ vũ rất vui. Đặc biệt đó cũng là phần để thí sinh toát năng lượng bên trong ra, giúp các thí sinh tự tin hơn trong các phần diễn sau đó. Tôi nghĩ chắc thôi, vì năm đầu tiên nên mọi người vẫn chưa thích nghi nên hy vọng sẽ Miss Grand từng chút được đón nhận hơn.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 35.

Á hậu 4 Mai Ngô: Tôi có 2 cái tên, đó là Thiên Hương và Đỗ Trịnh Quỳnh Như.

Á hậu 2 Tuyết Như: Mấy chị em nhiều quá nên tiếc nhiều lắm. Tôi tiếc cho Quỳnh Như, Thiên Hương, tiếc cho Hồng Tuyết, Thùy Trâm và tiếc cho bé Trang chung phòng nữa. Tôi muốn gửi lời cho chị em là chúng ta vẫn còn gặp nhau dài dài và cảm ơn mọi người đã đi cùng nhau trong hành trình này.

Á hậu 1 Quỳnh Châu: Quỳnh Như là cái tên mà mọi người rất là tiếc cho em. Nhưng không có gì phải buồn hết vì Như còn trẻ và tôi tin rằng biết đâu sau này Như sẽ là Hoa hậu thì sao, mong mọi người sẽ luôn ủng hộ Quỳnh Như.

Á hậu 3 Minh Thư: 50 thí sinh Miss Grand Vietnam ai cũng xứng đáng vì khi theo dõi và đồng hành trong cuộc thi.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 36.

Á hậu 4 Mai Ngô: Đối với tôi thì đây là cuộc thi cuối cùng.

Á hậu 2 Tuyết Như: Sau hành trình thi quá tuyệt vời rồi thì tôi muốn bản thân dành xíu thời gian để nghỉ ngơi để nếu có thể thi tiếp thì mình sẽ bắt đầu tốt hơn dù mình hết tuổi rồi.

Á hậu 1 Quỳnh Châu: Nói thì ngại quá chứ 28 tuổi rồi sao thi nữa. Tôi nghĩ việc đi thi không quan trọng bằng hành trình của mình sẽ mang đến điều gì cho xã hội. Tôi hy vọng hành trình của Hoa hậu và cả 4 Á hậu sẽ được mọi người ủng hộ.

Á hậu 3 Minh Thư: Tôi là nhỏ tuổi nhất trong Top 5 nên tôi nghĩ chặng đường của mình còn dài và nếu như có cơ hội thì em vẫn sẽ tiếp tục thử sức.

Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 37.
Đoàn Thiên Ân - Tân Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi muốn như Thuỳ Tiên, tiếp tục mang vương miện Miss Grand về Việt Nam - Ảnh 38.
Ngọc Thuỳ, Thảo My, Thanh Trung
Lương Khải
Team sự kiện
Trường Dương, SUN