Brazil tưởng niệm 500 nghìn người tử vong vì COVID-19

Vân Ánh, Theo VTV 15:09 21/06/2021

Brazil hôm thứ Bảy đã trở thành nước thứ hai trên thế giới, sau Mỹ, vượt mốc 500 nghìn ca tử vong vì COVID-19.

500 bông hồng đỏ đã được cắm trên bãi biển nổi tiếng thế giới ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil, ngày hôm qua, để tưởng niệm 500 nghìn người đã mất vì COVID-19 ở nước này.

Brazil tưởng niệm 500 nghìn người tử vong vì COVID-19 - Ảnh 1.

Những tấm vải thêu tên những người đã khuất và khẩu hiệu: Chúng ta đã sai ở đâu? nổi bật trong khu trưng bày. Các chuyên gia cảnh báo Brazil có thể tiếp tục chứng kiến dịch nặng thêm do tốc độ triển khai vaccine chậm, và quy định giãn cách không được áp dụng xuyên suốt từ trên xuống dưới. Trong khi mùa đông đang đến gần ở Nam Bán Cầu, còn các biến thể thì đang lưu hành rộng rãi.

Trong tuần trước, số ca mắc mới ở Brazil đã tăng lên trung bình hơn 70 nghìn ca/ngày, vượt Ấn Độ để đứng đầu thế giới, số ca tử vong trung bình hàng ngày vượt 2 nghìn ca.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 30/07: Hà Nội xây dựng bệnh viện dã chiến; Nghe tin con từ TP. HCM về, cha chạy đi báo chính quyền rồi cho cách ly ở… chuồng bò

    Tám Tin Tối 30.07: Hà Nội xây dựng bệnh viện dã chiến; Nghe tin con từ TP. HCM về, cha chạy đi báo chính quyền rồi cho cách ly ở… chuồng bò;…
  • Đọc thêm