Boo! - Bộ phim được sinh ra để “thỏa mãn” lòng hiếu kì của các tín đồ phim kinh dị

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 22/06/2019

Dù là một câu chuyện kể về Halloween, nhưng Boo! vẫn là một bộ phim kinh dị với nội dung và cách thể hiện khá vừa vặn để xem mùa hè này.

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của điện ảnh nói chung, thể loại phim kinh dị nói riêng cũng bắt đầu tìm cho mình được những hướng đi mới. Sau nhiều tác phẩm mới, độc, lạ gây tiếng vang của năm 2018 như A Quiet Place, Bird Box hay Hereditary, năm 2019, ta lại được thưởng thức Boo!, bộ phim kinh dị thứ 3 của đạo diễn trẻ người Mỹ Luke Jaden. Tuy không thật sự là một tác phẩm xuất sắc về mặt nội dung, nhưng cách diễn tả nỗi sợ theo một cách khá khác biệt trên nền những chất liệu cũ đủ để giúp các tín đồ phim kinh dị "đổi gió", sau nhiều ngày tháng ngao ngán với những màn hù dọa gây giật mình thon thót đã cũ mèm.

Boo! - Bộ phim được sinh ra để “thỏa mãn” lòng hiếu kì của các tín đồ phim kinh dị - Ảnh 1.

Gia đình 4 người của James, nhìn thì có vẻ thì rất hạnh phúc nhưng mỗi người lại có một vấn đề kì lạ riêng.

Boo! là câu chuyện xoay quanh truyền thuyết về trò thư hù dọa ngày Halloween. Vào ngày này, trước cửa một gia đình bất kì được lựa chọn sẽ nhận được một chiếc giỏ đựng lá thư chơi khăm có một bài vè trẻ con. Nếu nhận được bức thư này và đem nó cho người khác thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra, còn nếu cứ cố giữ khư khư hoặc tìm cách hủy hoại nó, thì gia đình đó sẽ gặp phải một kết cục vô cục bi thảm.

Boo! - Bộ phim được sinh ra để “thỏa mãn” lòng hiếu kì của các tín đồ phim kinh dị - Ảnh 2.

Trò chơi khăm kinh dị mang lời nguyền chết chóc ngày Halloween hóa ra lại là cơn ác mộng thật sự.

Trò chơi này vô tình đến với gia đình nhà James, một người đàn ông sùng đạo và luôn có niềm tin mãnh liệt vào Chúa. Vì không quan tâm đến những trò đùa ngày Halloween, James đã làm một việc khá kinh khủng là đốt lá thư đó. Điều này là Caleb, đứa con dị biệt của gia đình tỏ ra vô cùng lo sợ. Và đúng như dự đoán, những điều kì dị đã xảy ra trong ngôi nhà nhỏ của bốn người…

Ấn tượng nhờ đánh mạnh vào chính tâm lí nhân vật

Boo! - Bộ phim được sinh ra để “thỏa mãn” lòng hiếu kì của các tín đồ phim kinh dị - Ảnh 3.

Sự kết hợp giữa ma quỷ, tà thuật và những vấn đề xuất phát từ chính bản thân con người khiến cho "Boo!" gây ra một nỗi sợ rất riêng.

Thay vì tập trung vào một gia đình ngây thơ bị bao bọc bởi những con ma, hai biên kịch là Jaden và Diane Michelle đã rất tham vọng và táo bạo khi lồng ghép vào đó câu chuyện về gia đình, với những rắc rối thường nhật mà những con ma có lẽ là mối quan hệ nhỏ nhất của họ. Ông bố James là một kẻ sùng đạo với nỗi ám ảnh không dứt về Kinh thánh. Bà mẹ Elyse nghiện rượu và thuốc lá nặng, với một tủ gương đầy ắp thuốc mà có thể suy đoán là thuốc kiểm soát việc nghiện ngập hoặc trầm cảm.

Cô con gái Morgan có một mối quan hệ tình cảm không thật sự lành mạnh và ham muốn tự tử. Caleb, đứa con út rụt rè, kì quặc, có xu hướng bạo lực và vẽ những bức tranh đáng sợ dán khắp phòng. Chính xuất phát điểm đầy thú vị này đã khiến cho nỗi sợ của bộ phim nhân làm đôi. Đôi khi ta không phân biệt được, nỗi sợ được gây ra là đến từ trạng thái kì quặc của các thành viên trong nhà, hay từ những con quỷ quấy nhiễu.

Đứng tim bởi những màn hù dọa ghê rợn

Boo! - Bộ phim được sinh ra để “thỏa mãn” lòng hiếu kì của các tín đồ phim kinh dị - Ảnh 4.

Một gia đình trước khi bị ma quỷ ám vẫn khiến khán giả bất an với đủ loại rắc rối khác nhau

Phong cách hù dọa trong Boo! có thể nói là bình cũ rượu mới, dù vẫn là những trò hù dọa quen thuộc nhưng vẫn đủ chất lượng. Tổng thể bộ phim diễn ra trong một không gian tối lạnh và nền nhạc ma mị, đôi khi là những khoảng lặng kéo dài khiến khán giả không thể không nín thở chờ đợi. Phim giống như sự giao thoa giữa thể loại phim kinh dị tâm lý với nhịp độ chậm, không khí ma mị và những cảnh hù dọa gây "giật mình thon thót" đủ tàn bạo và máu me.

Có một số cảnh quay chậm làm cực tốt, giúp cảm giác sợ hãi được đẩy lên cao trào. Dù không phải là một bộ phim xuất sắc về cả mặt nội dung và cách thể hiện, nhưng với ngân sách eo hẹp và một đạo diễn trẻ tuổi, thì đây quả thật là một nỗ lực đáng khen.

Boo! - Bộ phim được sinh ra để “thỏa mãn” lòng hiếu kì của các tín đồ phim kinh dị - Ảnh 5.

Dù ngân sách eo hẹp, nhưng "Boo!" vẫn đủ khả năng làm những hình ảnh kinh dị có tính biểu tượng "chất khỏi nói".

Boo! không phải là một bộ phim kinh dị đậm tính giải trí. Không hài hước và ồn ào như những phim săn quỷ hay các bộ phim thuộc dòng slasher, Boo! là một bộ phim kinh dị nặng nề và mang nhiều yếu tố về tâm lý. Chính vì vậy, các tín đồ của thể loại phim kinh dị không nên bỏ qua tác phẩm này, để cho mình một trải nghiệm sợ hãi thật khác biệt. Phim hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm