Bolivia: mơ trở thành Người Nhện, ba anh em ruột nhập viện vì bắt loài nhện cực độc cắn mình

Đức 2 Xích, Theo Nhịp Sống Việt 15:00 26/05/2020

Rất may, các cháu bé đã vượt qua được cơn nguy kịch và hồi phục hoàn toàn.

Nạn nhân là 3 bé trai 8, 10 và 12 tuổi, sống tại thị trấn Chayanta, Tây Nam Bolivia. Trong khi đang chăn cừu giúp gia đình, ba cậu nhóc này đã tìm thấy một con nhện góa phụ đen và cùng nhau nảy ra ý tưởng rằng nếu để con nhện này cắn vào người, cả 3 sẽ có được siêu năng lực, có thể bay nhảy và đánh bại người xấu như Người Nhện trên phim.

Bolivia: mơ trở thành Người Nhện, ba anh em ruột nhập viện vì bắt loài nhện cực độc cắn mình - Ảnh 1.

Nhân vật Peter Parker/ Người Nhện nổi tiếng của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Nghĩ là làm, ba cậu bé liền lấy que củi và tìm cách bắt loài nhện nguy hiểm kia, sau đó để con nhện cắn trực tiếp vào da. Thay vì có được siêu năng lực, 3 đứa trẻ rất nhanh đã bắt đầu cảm thấy đau cơ, co thắt, chuột rút bụng và tăng nhịp tim. Đó chính là triệu chứng khi nọc độc nhện "Góa phụ đen" phát tán trong cơ thể người.

Khi sự việc xảy ra, mẹ của 3 đứa đang nhặt củi ở bìa rừng gần đó và phát hiện con mình khóc lóc dữ dội vì bị nhện cắn. Cô nhanh chóng đưa chúng đến trung tâm y tế Chayanta, nơi các cháu bé đã được cho uống thuốc trị vết cắn.

Bolivia: mơ trở thành Người Nhện, ba anh em ruột nhập viện vì bắt loài nhện cực độc cắn mình - Ảnh 2.

Nhện góa phụ đen.

Khi tình trạng vẫn không được cải thiện, cả 3 đã được đưa đến một bệnh viện ở thị trấn Llallagua trước khi được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng ở thủ đô La Paz của Bolivian. Ông Virgilio Pietro, Trưởng phòng Dịch tễ học, cho biết các cháu bé vẫn tiếp tục bị đau cơ, đổ mồ hôi, sốt và run rẩy cho đến khi được điều trị bằng huyết thanh đặc biệt. Đến lúc này thì sức khỏe các cháu đã được cải thiện rõ rệt, sau năm ngày điều trị tận tình, cả 3 đã hồi phục hoàn toàn và trở về nhà với gia đình.

Được biết, nọc độc của nhện góa phụ đen được cho là mạnh hơn 15 lần so với rắn đuôi chuông. Nhưng hầu hết những người bị loài nhện này cắn đều không rơi vào tình trạng nguy kịch, mặc dù nọc độc góa phụ đen có thể gây tử vong cho trẻ nhỏ, người già hoặc người có thể trạng yếu. Góa phụ đen thường không hung dữ và chỉ cắn để tự vệ, đây có thể là lý do tại sao các cậu bé phải dùng que củi để khiêu khích loài nhện nguy hiểm này.

Bolivia: mơ trở thành Người Nhện, ba anh em ruột nhập viện vì bắt loài nhện cực độc cắn mình - Ảnh 3.

Chân dung ông Virgilio Pietro.

Tai nạn hi hữu này đã khiến ông Virgilio Pietro, Trưởng phòng Dịch tễ học của Bộ Y tế Bolivia, phải kêu gọi thông điệp trong một cuộc họp báo rằng: "Cha mẹ các bé nên giúp con mình hiểu được sự khác nhau giữa thực tế và phim ảnh. Dù cho đối với trẻ em, mọi thứ đều là thật, phim ảnh là có thật, giấc mơ là có thật và điều đó chính là hy vọng cho cuộc sống".

(Nguồn: Unilad)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm