Bồi đắp một thế hệ trẻ khoẻ thể chất và “fair play” từ các sân chơi thể thao học đường

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 07/05/2021

Trí tuệ minh mẫn kết hợp với thể trạng khỏe mạnh sẽ tạo nên một thế hệ trẻ năng động và luôn sẵn sàng trước mọi thử thách. Chính vì vậy, nhiều môi trường giáo dục hiện đại, đặc biệt là trường quốc tế ngày càng đầu tư “khủng” cho hoạt động thể dục thể thao để vừa nâng cao thể chất, vừa tăng cường trải nghiệm cho học sinh.

Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên chuyên nghiệp cùng chương trình học tập được thiết kế tích hợp với các hoạt động thể chất, Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia - Royal School (Quận 7, TP.HCM) đã và đang mang đến cho các bạn học sinh cơ hội để rèn luyện thể chất toàn diện, tạo nền tảng thúc đẩy tiềm năng trong mỗi bạn.

Bồi đắp một thế hệ trẻ khoẻ thể chất và “fair play” từ các sân chơi thể thao học đường - Ảnh 1.

Royal School kỳ vọng tạo nên một lớp trẻ đủ về thể lực và giàu về trí tuệ

Tại đây, học sinh không chỉ được học tập và rèn luyện thể thao trong những giờ học chính khóa mà còn được tham gia các câu lạc bộ sau giờ học cùng nhiều hoạt động ngoại khóa khác, mà mới đây nhất chính là Tuần lễ thể thao "Royal Sports Week 2021". Tạm để sách vở qua một bên, các "vận động viên" được hòa mình vào không khí thi đấu tràn đầy năng lượng với đa dạng các môn thể thao như: điền kinh, bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bơi lội, cờ vua, kéo co, nhảy bao bố…

Bồi đắp một thế hệ trẻ khoẻ thể chất và “fair play” từ các sân chơi thể thao học đường - Ảnh 2.

Màn tranh tài quyết liệt của các bạn học sinh

Đam mê, nhiệt huyết và tính đồng đội là những điều chúng ta có thể cảm nhận được về tinh thần thể thao của học sinh Royal School. Chính điều này đã làm nên "thương hiệu" của Tuần lễ thể thao "Royal Sports Week 2021". Trong không gian thi đấu đa sắc màu, các bạn học sinh đã nỗ lực luyện tập và "bung" hết mình trong mỗi trận đấu. Royal School tin rằng, dù thế nào đi chăng nữa thì tất cả các bạn đều là người chiến thắng, là nhà vô địch khi đã vượt qua giới hạn của chính mình, tự tin thể hiện bản thân.

Bồi đắp một thế hệ trẻ khoẻ thể chất và “fair play” từ các sân chơi thể thao học đường - Ảnh 3.

Không gian đầy sắc màu, "thổi bùng" năng lượng cho tuần lễ thể thao tại Royal School

Thầy Nicholas Harry Hodge - giáo viên nhà trường, cho biết: "Chúng tôi rất vui vì tuần lễ thể thao của Royal School đã được tổ chức thành công. Học sinh từ các khối tiểu học đến trung học đều có cơ hội tham gia và thể hiện sở trường của của bản thân với các môn thi đấu yêu thích. Royal Sports Week chính là một trong những sự kiện thể thao trọng điểm của Nhà trường để các em có cơ hội vận động nhiều hơn, nâng cao sức khỏe, cải thiện vóc dáng và rèn luyện một lối sống lành mạnh".

Bồi đắp một thế hệ trẻ khoẻ thể chất và “fair play” từ các sân chơi thể thao học đường - Ảnh 4.

Sự kiện cũng là cơ hội để Nhà trường phát hiện và bồi dưỡng các "hạt nhân" có năng khiếu ở các bộ môn thể thao

Đồng hành cùng các bạn học sinh trong những trận tranh tài còn có sự cổ vũ và "tiếp lửa" của các bậc phụ huynh. Điều này thể hiện rằng, Tuần lễ thể thao không chỉ là cơ hội để các bạn học sinh rèn luyện thân thể và tiếp thêm nguồn năng lượng sau những ngày dài học tập mà còn giúp cho mối quan giữa bố mẹ và con cái trở nên gần gũi và thấu hiểu hơn; đồng thời, thể hiện sợi dây liên kết bền chặt giữa nhà trường và gia đình. Tất cả đã cùng nhau tạo nên những giây phút sảng khoái, những kỷ niệm đáng nhớ ngay tại không gian xanh mát của Royal School.

Bồi đắp một thế hệ trẻ khoẻ thể chất và “fair play” từ các sân chơi thể thao học đường - Ảnh 5.

Cùng với Royal Sports Week, các bạn học sinh còn thường xuyên tham gia các hoạt động luyện tập thể dục thể thao khác

Bằng chuỗi hoạt động truyền cảm hứng yêu thể thao và tạo ra các sân chơi giúp học sinh phát triển, Royal School khẳng định mạnh mẽ thông điệp: Phát triển thể chất luôn là một trong những mục tiêu được chú trọng trong chương trình giáo dục của nhà trường; chính sự phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần sẽ giúp các em hình thành lối sống năng động, tích cực và nuôi dưỡng một thế hệ tương lai luôn tự tin, sẵn sàng trước những thử thách mới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm