Bố của Đoàn Văn Hậu ở quê nhà: “Hôm qua Hậu gọi về với tinh thần rất thoải mái, chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ vô địch”

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 16:14 10/12/2019

Trước trận đấu chung kết SEA Game giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia, người thân, hàng xóm của tuyển thủ Đoàn Văn Hậu đang hào hứng chờ đợi trận đấu diễn ra và tin rằng đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng.

Tìm đến nhà tuyển thủ Đoàn Văn Hậu tại thôn Xuân Lôi, xã Hồng Minh, (huyện Hưng Hà, Thái Bình) trước trận chung kết giữa đội tuyển U22 Việt Nam và Indonesia, người thân và hàng xóm đang hào hứng chờ đợi trận đấu diễn ra với niềm tin đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng.

Bố của Đoàn Văn Hậu ở quê nhà: “Hôm qua Hậu gọi về với tinh thần rất thoải mái, chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ vô địch” - Ảnh 1.

Nhà Văn Hậu mới được tu sửa khoảng 1 năm trở lại đây.

Khác với mọi ngày, hôm nay ông Đoàn Quốc Thắng (bố tuyển thủ Văn Hậu) lại tất bật với những cuộc gọi và lời chúc từ mọi người khi Hậu chuẩn bị bước vào trận đấu lớn.

"Hôm nay Việt Nam ta sẽ thắng thôi", ông Thắng nói lớn khi thấy khách đến thăm nhà.

"Hôm qua Hậu cũng gọi về hỏi thăm gia đình, bố mẹ. Nó hỏi tôi ở nhà gia đình thế nào có ai xem bóng không. Tôi cũng bảo bố mẹ và mọi người ở nhà khoẻ luôn dõi theo con, trận nào hàng xóm và người thân cũng đến chật nhà, các con cứ cố gắng thi đấu đây là trận cuối cùng mong sao các con bê được cái cúp về cho Tổ quốc là mừng rồi.", ông Thắng chia sẻ.

Bố của Đoàn Văn Hậu ở quê nhà: “Hôm qua Hậu gọi về với tinh thần rất thoải mái, chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ vô địch” - Ảnh 2.

Trước khi trận đấu diễn ra, ông Đoàn Quốc Thắng luôn nhận được điện thoại của mọi người gọi điện chúc mừng.

Bố của Đoàn Văn Hậu ở quê nhà: “Hôm qua Hậu gọi về với tinh thần rất thoải mái, chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ vô địch” - Ảnh 3.

Ông Thắng thắp nhang cầu chúc cho Văn Hậu sẽ thi đấu tốt trong tối hôm nay.

"Nó cũng bảo bọn con sẽ cố gắng, sức khoẻ của các cầu thủ vẫn bình thường và mọi người không cảm thấy lo lắm. Tôi cũng dặn riêng Hậu nên cẩn thận với tuyển thủ số 20 và số 10 đội bạn, tránh hết sức chấn thương và tránh phạm lỗi với đội bạn", ông Thắng cho biết.

Bố của Đoàn Văn Hậu ở quê nhà: “Hôm qua Hậu gọi về với tinh thần rất thoải mái, chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ vô địch” - Ảnh 4.

Trong cuộc đối đầu với U22 Indonesia tại vòng bảng, đầu gối Văn Hậu đã chảy máu ròng ròng vì chấn thương.

Nhắc về chấn thương mà Hậu gặp phải ở đầu gối trong trận thi đấu trước, ông Thắng cho biết chấn thương Văn Hậu gặp phải không quá nặng và ông không quá lo lắng về chấn thương này.

Chia sẻ thêm về việc đón Văn Hậu sau trận đấu, ông Thắng cho biết, sau khi thi đấu xong Hậu sẽ không trở về nhà mà bay sang Hà Lan luôn.

Bố của Đoàn Văn Hậu ở quê nhà: “Hôm qua Hậu gọi về với tinh thần rất thoải mái, chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ vô địch” - Ảnh 5.
Bố của Đoàn Văn Hậu ở quê nhà: “Hôm qua Hậu gọi về với tinh thần rất thoải mái, chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ vô địch” - Ảnh 6.
Bố của Đoàn Văn Hậu ở quê nhà: “Hôm qua Hậu gọi về với tinh thần rất thoải mái, chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ vô địch” - Ảnh 7.

Nhiều huy chương được trưng bày khắp trong nhà Văn Hậu.

"Chúng tôi cũng muốn Hậu về để đi đón nhưng nó không về được, sau khi thi đấu xong thì nó lại phải bay sang Hà Lan để đầu quân bên đó luôn. Gia đình cũng chỉ biết động viên con vì đây là con đường của con chọn nên phải chấp nhận", ông Thắng nói.

Bản thân ông Thắng hoàn toàn đặt niềm tin vào đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng. Theo đó, tuy Indonesia là đội tuyển mạnh nhưng đội tuyển Việt Nam đoàn kết và có ý chí kiên cường.

Bố của Đoàn Văn Hậu ở quê nhà: “Hôm qua Hậu gọi về với tinh thần rất thoải mái, chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ vô địch” - Ảnh 8.

Ông Thắng tin rằng đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng 1-0 trước đội tuyển Indonesia.

"Nhiều khả năng hiệp 1 hai đội sẽ đá thăm dò nhau, sang hiệp 2 đội tuyển Việt Nam sẽ ghi bàn. Nếu sang hiệp 2 mà hai đội vẫn hoà thì tôi tin ông Park Hang - seo sẽ có chiến thuật. Theo dự đoán của tôi thì đội tuyển Việt Nam sẽ thắng với tỉ số 1-0", bố tuyển thủ Đoàn Văn Hậu nhận định.

Trước trận đấu, tại quê nhà gia đình Văn Hậu dự kiến sẽ làm vài mâm cơm để mời người thân và hàng xóm đến cùng cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam nhưng do có việc đột xuất nên không thể làm cơm như những trận bóng trước.

Bố của Đoàn Văn Hậu ở quê nhà: “Hôm qua Hậu gọi về với tinh thần rất thoải mái, chúng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ vô địch” - Ảnh 9.

Hiện người thân, hàng xóm tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ giành chức vô địch vào tối nay.

"Sáng nay mẹ nó ngâm gạo nếp với xôi gấc rồi tính rằng tối nay sẽ làm vài mâm cơm để mọi người đến cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam nhưng có việc đột xuất bất khả kháng nên không thể làm được nữa", ông Thắng cho biết.

Với ông Thắng, hiện ông chỉ mong muốn Văn Hậu và đội tuyển Việt Nam sẽ cùng thi đấu hết mình để giành chiến thắng trong trận đấu tối nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trường Giang sẽ thay thế Trấn Thành ở Running Man Vietnam mùa 2?

    Tin đồn "Mười Khó" Trường Giang sẽ thay thế Trấn Thành tại Running Man Việt mùa 2 đang khiến người hâm mộ xôn xao.
  • Đọc thêm