Bỏ túi bí kíp chống “bùng kèo” của hội bạn lầy lội

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 21/11/2019

Bạn và đám bạn thân đã lên kế hoạch du lịch từ xa, thậm chí nhiều lần, thế mà vẫn bị ăn một quả "bùng" siêu to khổng lồ? Đây đích thị là tuyệt chiêu dành cho bạn.

Thú nhận đi! Có phải bạn đã từng là nạn nhân hay thậm chí là "kẻ đào tẩu" khiến đám bạn thân vừa tức vừa tiếc vì bị… bể kèo? Câu chuyện "bùng kèo" du lịch vào phút chót là một nỗi niềm... cười ra nước mắt của rất nhiều người. Vậy phải lên kế hoạch như thế nào để vừa chuẩn không cần chỉnh, lại hạn chế bị "bùng"?

Tránh lên kế hoạch quá xa

Việc lên kế hoạch sớm cho chuyến đi của mình là điều tốt, tuy nhiên, lên kế hoạch quá xa đôi khi lại thành trở ngại. Thời gian lý tưởng để lên kế hoạch cho một chuyến đi là từ 2 tháng cho chuyến du lịch trong nước và 4 – 6 tháng cho chuyến du lịch nước ngoài. Khoảng thời gian này đủ để chúng ta nghiên cứu kỹ về lịch trình, chọn địa điểm cũng như lên kế hoạch chi phí cho cả chuyến đi.

Bỏ túi bí kíp chống “bùng kèo” của hội bạn lầy lội - Ảnh 1.

Một số các bạn trẻ thích du lịch tự phát như những chuyến xê dịch ngắn ngày, kể từ khâu "rủ rê", chọn địa điểm cho đến khâu chốt sổ chỉ vọn vẹn đâu đó một tuần, hoặc thậm chí họ chẳng cần phải lên bất cứ kế hoạch nào, chỉ cần xách ba lô lên và đi thôi. Mặc dù kiểu du lịch này khá thú vị, song điều này chỉ áp dụng cho các bạn trẻ đã xê dịch nhiều với cả núi kinh nghiệm trong tay. Họ biết mình sẽ đi đâu, ở đâu và làm gì.

Thỏa hiệp điểm đến

Đây là vấn đề nan giải và thường xảy ra đối với chuyến du lịch cùng một nhóm đông người. Do chín người mười ý, một khi có thành viên nào không thích thì khả năng bị huỷ kèo là rất cao, họ sẽ có hàng tá lý do để nói với bạn câu "không thể". Mà nếu đứa bạn đó có miễn cưỡng đi cùng bạn đi nữa thì làm sao chịu thấu cái cảnh đứa thì hớn hở như hoa, đứa thì uể oải, chán chường?

Nên chọn điểm đến gắn liền với mục tiêu và sở thích chung của cả hội để tránh tình trạng kẻ không thích, người không ưng, điều này vô tình cản trở niềm vui trọn vẹn của cả cuộc hành trình.

Bỏ túi bí kíp chống “bùng kèo” của hội bạn lầy lội - Ảnh 2.

Chẳng hạn, cả bạn và hội bạn cùng muốn tận hưởng những ngày dài xa rời khói bụi thành thị để tìm sự bình yên cho tâm hồn thì Nha Trang, Đà Nẵng chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời. Trong khi Hạ Long, Vũng Tàu lại là điểm đến ưu tiên của hội những người cả tuần bận sấp mặt vì vừa gần, chi phí lại vừa rẻ. Giới trẻ muốn bản thân vượt ra khỏi ranh giới an toàn để tìm những trải nghiệm mới thì những quốc gia "hàng xóm" như Thái Lan, Singapore cũng khá được ưu ái vì chi phí rẻ, dễ đi lại, văn hoá phù hợp, hoạt động thì nhiều vô số kể.

Một khi cả nhóm cùng đồng lòng điểm đến thì niềm vui kiểu gì cũng được nhân lên gấp đôi! Tham khảo một số tour du lịch trong lúc bàn bạc cũng là một giải pháp trong tình huống chưa biết phải đi đâu.

Du lịch cùng "cạ cứng"

Nhiều bạn quan niệm "đông mới vui", đúng là thế, nhưng có khi đông lại thành rối. Càng ít người, càng ít ý kiến, dễ "plan", dễ thở, lại còn dễ vui. Hãy chọn du lịch cùng một nhóm nhỏ chừng ba, bốn đứa bạn thân, ít hơn nữa là hai, thậm chí một đứa duy nhất. Thân nhau hiểu nhau quá rồi thì cái gì cũng bỏ qua được, bạn sẽ thấy việc đứa này nhường đứa kia một chút chẳng còn là vấn đề, điều quan trọng nhất là cùng vui.

Đi du lịch cùng đứa bạn siêu hợp cạ khiến niềm vui nhân đôi và nỗi buồn chỉ còn một nửa, chuyến đi thế mới vui trọn vẹn. Có khi bạn còn phải thốt lên câu: "Trời ơi không về được không?".

Bỏ túi bí kíp chống “bùng kèo” của hội bạn lầy lội - Ảnh 3.

Góp vốn

Đây chính là điểm mấu chốt để… "giữ kèo". Một khi đã có kế hoạch, địa điểm, hay đứa bạn nào sẽ đồng hành cùng mình thì tốt nhất là giữ chân bọn nó bằng chiến lược sung quỹ. Quỹ bao nhiêu thì tuỳ thoả thuận, rồi bầu một đứa đứng ra làm thủ quỹ, số tiền này tất nhiên là… không được hoàn lại hoặc sẽ chỉ được hoàn một nửa, phần còn lại sẽ chuyển thẳng vào quỹ ăn chơi của hội, xem như đền bù cái tội gây tổn thất tinh thần của mấy đứa còn lại.

Và bí kíp "chắc cú" hàng đầu: đặt trước các dịch vụ du lịch

Đây chính là bước chốt sổ cuối cùng để đảm bảo kế hoạch sẽ được "bảo vệ" đến phút chót, không gây tuột hứng. Ngay khi chốt được kế hoạch "cùng nhau đi trốn", hãy mua vé máy bay và đặt phòng khách sạn, vì một khi khách sạn đã được đặt thì sẽ không có chuyện huỷ phòng hoàn tiền được. Trong trường hợp này, xót tiền xót của ai mà nỡ huỷ kèo của bạn chứ!

Thời đại 4.0 rồi, du lịch số hoá đã dễ dàng nhiều. Bạn không cần phải là dân "phượt" chuyên nghiệp hay rảnh rỗi cả tháng mới thực hiện được chuyến đi mơ ước. Chỉ cần một cái nhấp chuột, mọi thông tin đã ngập tràn trước mắt, cùng lời tư vấn nhiệt tình, hành trình thăm thú rõ ràng từ A – Z, dịch vụ cao cấp, giá cả hợp lý. Tuy nhiên, việc liên hệ nhiều công ty để đặt từng dịch vụ thật sự là vấn đề đau đầu.

Bỏ túi bí kíp chống “bùng kèo” của hội bạn lầy lội - Ảnh 4.

Nhưng bạn không còn phải lo nữa vì đã có một kiểu mô hình "one-stop-shop" cung cấp cho khách hàng từ vé máy bay, phòng khách sạn, combo du lịch tiết kiệm, cho đến tour trọn gói… tất cả trong một. Mô hình này được BestPrice Travel thực hiện nhiều năm nay và luôn nhận được phản hồi tích cực. Dù bạn đi với nhóm một, hai, hay nhiều người thì chuyến du lịch mơ ước cũng sẽ được BestPrice sắp xếp trọn vẹn theo đúng nhu cầu, mọi dịch vụ đều được phục vụ "tận răng".

Khi du lịch trở thành mâm cỗ thơm ngon dọn sẵn, việc của bạn chỉ là đến nơi và tận hưởng, còn gì bằng phải không? Hãy cùng cạ cứng "đưa nhau đi trốn" và để BestPrice Travel hỗ trợ bạn một hành trình thật chất.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin hiếm về con trai "Mr. Bean": Đẹp trai khác hẳn bố, học cùng trường với Hoàng tử Anh và Brunei, thành tích khủng ngỡ ngàng

    Con trai của "Mr. Bean" Rowan Atkinson không nối tiếp sự nghiệp thành công của bố mà gia nhập quân ngũ và đạt được nhiều thành tựu đáng nể.
  • Đọc thêm