Bộ trưởng Y tế Singapore xin lỗi rò rỉ dữ liệu 14.200 người nhiễm HIV

Trần Nga, Theo VOV 16:30 29/01/2019

Dữ liệu cá nhân 14.200 công dân Singapore và người nước ngoài nhiễm HIV đã bị đánh cắp và tung lên mạng, khiến Bộ trưởng Y tế nước này phải xin lỗi.

Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong hôm qua (28/1) lên tiếng xin lỗi về việc để xảy ra rò rỉ dữ liệu bí mật của 14.200 công dân Singapore và người nước ngoài bị chẩn đoán nhiễm HIV.

Bộ trưởng Y tế Singapore xin lỗi rò rỉ dữ liệu 14.200 người nhiễm HIV - Ảnh 1.

Ông Kim Yong. Ảnh: YouTube.

Các thông tin bị phát tán bao gồm tên, số chứng minh thư, thông tin liên lạc, tiền sử bệnh tật, kết quả xét nghiệm HIV. Trong cuộc họp báo, Bộ Y tế Singapore cho biết, một công dân Mỹ đã bị cáo buộc đánh cắp và tung lên mạng thông tin cá nhân của 14.200 người Singapore và người nước ngoài được chẩn đoán nhiễm HIV.

Nghi phạm được cho là Mikhy Farrera-Brochez, công dân Mỹ sống ở Singapore từ năm 2008 trước khi bị bắt giam vào năm 2017 vì gian lận và các tội danh liên quan đến ma túy.

Bộ trưởng Gan Kim Yong xin lỗi vì đã xảy ra tình trạng rò rỉ thông tin, đồng thời cam kết Bộ Y tế nước này sẽ tiếp tục đẩy mạnh và rà soát lại hệ thống. Ưu tiên hàng đầu vẫn là đảm bảo quyền lợi của bệnh nhân.

Giữa năm 2018 Singapore cũng xảy ra vụ rò rỉ dữ liệu khi tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân của 1,5 triệu bệnh nhân trong đó có hồ sơ sức khỏe của Thủ tướng Lý Hiển Long./.

Theo Tân Hoa xã

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh ở Hà Nội phì phèo thuốc lào, chửi bạn, xúc phạm giáo viên bằng đủ thứ ngôn ngữ tục tĩu

    Đây là bài hoc cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về tình trạng chửi bậy của con em mình.
  • Đọc thêm