Bộ trưởng Y tế Ghana nhiễm Covid-19

Thế Nguyễn, Theo VOV 23:44 15/06/2020

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Ghana - Kwaku Agyeman Manu đã nhiễm Covid-19 trong quá trình chỉ đạo phòng chống đại dịch.

Hôm qua (14/6), Tổng thống nước Cộng hòa Ghana ở Tây Phi cho biết, Bộ trưởng Y tế của nước này  đã nhiễm Sars-Cov-2 nhưng đang trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trong một phát biểu về diễn biến tình hình đại dịch Covid-19 tại Ghana, Tổng thống nước này Nana Akufo Addo cho biết, Bộ trưởng Y tế Kwaku Agyeman Manu đã nhiễm Covid-19 trong quá trình chỉ đạo quốc gia chống đại dịch.

Bộ trưởng Y tế Ghana nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Y tế Ghana - Kwaku Agyeman Manu. (Ảnh: AP)

Tổng thống Ghana cũng kêu gọi người dân cầu nguyện cho Bộ trưởng Y tế sớm bình phục. Ông Kwaku Agyeman Manu là người đi tiên phong trong chiến dịch tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và cũng là trường hợp mới nhất của giới chức chính phủ Ghana bị nhiễm Covid-19.

Cũng trong bài phát biểu, Tổng thống Ghana Akufo-Addo đã thông báo về việc thị trưởng Kobina Sam của tỉnh Sekondi Takoradi đã tử vong do các biến chứng liên quan đến Covid-19. Ông Akufo Addo cho biết, các học sinh năm cuối của các trường trung học và sinh viên năm cuối đại học bắt đầu trở lại trường học vào ngày hôm nay khi quốc gia Tây Phi này bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế.

Đến nay, Ghana ghi nhận 11.964 ca dương tính với Covid-19; trở thành một trong những nước có số người nhiễm loại vi-rút này cao nhất ở khu vực Tây Phi. Tuy nhiên, số ca tử vong do Covid-19 của Ghana thuộc nhóm thấp nhất trong khu vực với 54 người, chiếm 0,4% so với mức trung bình toàn châu Phi là 2,6%./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm