Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen chiến sĩ giải cứu kịp thời 105 em học sinh khỏi vùng nước lũ

P. T, Theo CAND 22:19 07/07/2022

Bộ trưởng Tô Lâm đã có Thư khen gửi đồng chí Binh nhì Quan Ngọc Hoàng, chiến sĩ nghĩa vụ, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Tuyên Quang về hành động dũng cảm giải cứu kịp thời 105 em học sinh khỏi vùng nước lũ.

Ngày 6/7, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi đồng chí Binh nhì Quan Ngọc Hoàng, chiến sĩ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Tuyên Quang về hành động dũng cảm giải cứu kịp thời 105 em học sinh khỏi vùng nước lũ.

Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen chiến sĩ giải cứu kịp thời 105 em học sinh khỏi vùng nước lũ - Ảnh 1.

Thư khen của Bộ trưởng Tô Lâm.

Thư khen nêu rõ: Lãnh đạo Bộ Công an nhận được báo cáo, rạng sáng ngày 29/6, trên địa bàn huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang xảy ra trận mưa lớn. Trong thời gian ngắn, lượng mưa lên đến 187mm làm sạt lở đất đá nhiều tuyến đường. Trường THPT Lâm Bình, thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình là một trong những nơi bị ngập sâu nhất trong nước lũ, có nơi ngập hơn 2m do ở vị trí thấp, nằm sát bờ suối. Đặc biệt, trong ký túc xá của trường có nhiều học sinh ở nội trú đang bị cô lập, nước lũ đang tiếp tục dâng cao, nguy cơ cao ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe nếu không được ứng cứu kịp thời.

Khoảng 3h sáng, nhận được tin của một em học sinh tại khu ký túc xá Trường THPT Lâm Bình, mặc dù đang trong thời gian nghỉ phép, đồng chí Binh nhì Quan Ngọc Hoàng đã không ngại trời mưa to, đêm tối, đường sạt lở hết sức nguy hiểm, bơi qua dòng nước chảy xiết, khẩn trương đến hiện trường để thực hiện công tác cứu nạn.

Với tinh thần dũng cảm, không quản ngại hi sinh, tư duy nhạy bén và bằng kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng được huấn luyện chuyên nghiệp của lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ, đồng chí Quan Ngọc Hoàng cùng với các lực lượng tại chỗ đã giải cứu kịp thời 105 em học sinh đưa đến các vị trí an toàn. Đồng thời tiếp tục triển khai các phương án bảo đảm ANTT, hỗ trợ di dời tài sản, trang thiết bị đến nơi an toàn.

Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen chiến sĩ giải cứu kịp thời 105 em học sinh khỏi vùng nước lũ - Ảnh 2.

Binh nhì Quan Ngọc Hoàng bơm nước ra khỏi khu vực bị ngập.

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đặc biệt biểu dương, khen ngợi đồng chí Quan Ngọc Hoàng đã có hành động hết sức dũng cảm, không sợ hiểm nguy, gian khổ, kịp thời giải cứu các em học sinh THPT Lâm Bình, thể hiện tinh thần trách nhiệm với nhân dân, để lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân.

"Tôi đề nghị Cục Tổ chức cán bộ chủ trì phối hợp với Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị và Công an tỉnh Tuyên Quang nghiên cứu, đề xuất lãnh đạo Bộ Công an có hình thức khen thưởng đối với đồng chí Quan Ngọc Hoàng theo đúng quy định. Giao Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị và Cục Truyền thông CAND chủ động phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang phát động phong trào học tập và làm theo tấm gương của đồng chí Hoàng trong toàn lực lượng CAND; làm tốt công tác tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong CAND" - Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu đồng thời nhấn mạnh Công an các tỉnh, thành phố chủ động bố trí lực lượng, phương tiện triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhân dân trong mùa mưa lũ, góp phần bảo đảm ANTT, vì An ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày