Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Đổi mới thi tốt nghiệp, tuyển sinh ĐH từ năm 2022

Nghiêm Huê, Theo Tiền Phong 17:13 25/08/2021

Kết luận tại Hội nghị Giáo dục vừa được Bộ GD&ĐT tổ chức, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định năm 2022 kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH sẽ được đổi mới theo hướng phân cấp mạnh hơn cho các địa phương và thành lập các trung tâm khảo thí độc lập.

Trong năm học mới 2021 - 2022, vấn đề tuyển sinh sẽ như thế nào? Theo Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, đây là vấn đề lớn đang được các vụ cục tham mưu của Bộ GD&ĐT xây dựng phương án.

Trong đó, có việc đổi mới để có sự thích nghi hơn trong bối cảnh dịch bệnh nên kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ năng động hơn bằng việc tăng cường phân cấp.

"Năm 2022 có thể coi là bước đi đầu, là năm có tính chất giao thời, chuẩn bị để có đổi mới toàn diện hơn vào năm sau", Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói.

Ông cũng cho hay kịch bản của sự đổi mới thi tốt nghiệp và tuyển sinh sẽ lấy ý kiến rộng rãi trong thời gian tới. Tuy nhiên việc có thể làm ngay là 2 Đại học quốc gia và các đại học vùng có thể bắt tay ngay vào việc xây dựng và củng cố hệ thống các trung tâm khảo thí, tạo tiền đề cơ sở vật chất cho các chủ trương đổi mới thi trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra, một số đại học vùng đã có trang thiết bị nhưng một số nơi còn chưa có. Vì vậy, Vụ kế hoạch tài chính trao đổi với các đại học vùng, tập trung các dự án, các nguồn đầu tư thường xuyên và trung hạn của năm 2022, ưu tiên cao cho xây dựng hệ thống trung tâm khảo thí để tạo tiền đề cơ sở vật chất cho các chủ trương đổi mới thi trong thời gian tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm