Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2020 - Nguyễn Thị Thu Hằng

Hòa Thanh, Theo Báo Dân Sinh 22:58 10/10/2020

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2020 - Nguyễn Thị Thu Hằng.

Sáng 10/10, tại Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình, ông Bùi Văn Linh,Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Nguyễn Thị Thu Hằng, lớp 12B1, Trường THPT Kim Sơn A, vô địch cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia lần thứ 20 năm 2020.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2020 - Nguyễn Thị Thu Hằng - Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và công tác HSSV trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Nguyễn Thị Thu Hằng

Nguyễn Thị Thu Hằng là thí sinh đã xuất sắc giành Vòng nguyệt quế chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 20. Ba thí sinh cùng góp mặt trong chung kết là Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) và Lưu Đào Dũng Trí (Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội) cũng sẽ nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Tại buổi lễ, Vụ trưởng Bùi Văn Linh nhấn mạnh, thành tích của em Hằng là niềm vinh dự không chỉ của gia đình, nhà trường, của ngành Giáo dục mà còn cả người dân Ninh Bình. Mong rằng các thầy cô sẽ lồng ghép ý thức rèn luyện của học sinh, tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc trong các chuyên đề giáo dục của nhà trường. Thành tích em Hằng đạt được sẽ là động lực, truyền cảm hứng để các em học sinh khác noi gương tinh thần học tập, nỗ lực hơn trong các hoạt động, tiếp bước truyền thống của nhà trường để đạt được ước mơ sau này. Đồng thời, khi đã có thành tích cao trong học tập, em Hằng cũng chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả cho các bạn khác trong lớp, trong trường tham khảo học tập.

Thầy giáo Vũ Đắc Toàn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Kim Sơn cho biết, em Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12B1 là thí sinh đã nỗ lực mang cầu truyền hình về cho trường. Hằng cũng là thí sinh nữ duy nhất sau 8 năm lọt vào trận chung kết năm của Đường Lên Đỉnh Olympia và xuất sắc giành ngôi Vô địch trong niềm vui, tự hào của thầy cô, bạn bè, gia đình và người dân Ninh Bình.

Ở trường, Hằng được thầy, cô giáo và bạn bè trường THPT Kim Sơn A yêu mến, tin tưởng bởi sự chăm chỉ, học giỏi và thân thiện. Ngay từ khi học THCS tại trường THCS Thượng Kiệm, em đã đạt Huy chương Bạc môn Toán, Huy chương Đồng môn Tiếng Anh cấp Quốc gia.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2020 - Nguyễn Thị Thu Hằng - Ảnh 2.

Ông Bùi Văn Linh, bà Phạm Thị Khuyên, Phó GĐ Sở GD&ĐT Ninh Bình trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho Nguyễn Thị Thu Hằng và bố mẹ em Hằng

Trúng tuyển vào lớp 10 của trường với vị trí Á khoa, Thu Hằng đã phát huy thành tích ngay từ năm học lớp 10 với giải 3 cấp tỉnh về môn nghiên cứu khoa học, giải 3 cấp huyện môn Tin học trẻ. "Không chỉ học giỏi các môn tự nhiên, trong đó có môn Sinh học, được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học của trường, qua các lần thi đều đạt giải nhất và đứng đầu đội tuyển, Thu Hằng còn yêu thích ca hát, nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể và đặc biệt có kênh YouTube rất độc đáo", thầy giáo Vũ Đắc Toàn nói.

Phát biểu tại buổi lễ, Nguyễn Thị Thu Hằng bày tỏ: "Em rất vinh dự và tự hào khi nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Thành quả này không chỉ là của riêng em mà là của rất nhiều người, đó là sự chăm lo, dìu dắt của gia đình, của các thầy cô, sự động viên của các cấp lãnh đạo để cháu có được thành công ngày hôm nay. Em mong những gì bản thân đạt được sẽ góp phần vào thành tích của nhà trường. Mặc dù, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn thử thách nhưng em sẽ cố gắng rèn luyện trở thành người công dân tốt, người con của quê hương Ninh Bình".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm