Bỏ tiền cải tạo quán rượu cũ, người đàn ông phát tài nhờ tìm được kho báu hơn 350 năm tuổi bị lãng quên dưới sàn nhà

Thanh Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 10:01 18/05/2022

Tình cờ dùng máy hút bụi mà người đàn ông này đã kiếm được cả một kho báu trị giá hơn mười nghìn bảng Anh.

Theo tờ The Sun, mới đây, người đàn ông tên David Gorton đã quyết định tân trang lại quán rượu Old Cottage của mình ở thị trấn ven biển Margate, miền nam nước Anh để tiếp tục kinh doanh. Quán rượu này thực chất là một căn nhà cổ được xây dựng từ năm 1650 và có giá trị bảo tồn cấp II tại địa phương bởi giá trị lịch sử lâu đời của nó.

Bỏ tiền cải tạo quán rượu cũ, người đàn ông phát tài nhờ tìm được kho báu hơn 350 năm tuổi bị lãng quên dưới sàn nhà - Ảnh 1.

Quán rượu vô chủ được David mua lại

Trong quá trình trùng tu lại cửa hàng, người đàn ông may mắn này đã tình cờ tìm được một báu vật vô cùng quý hiếm có từ thế kỷ 17 ngay dưới sàn nhà. Cụ thể, trong khi dùng máy hút bụi để dọn dẹp qua cửa hàng, David đã nghe thấy một tiếng động nhỏ giống như tiếng va của kim loại.

Sau khi đổ hết bụi bẩn ra ngoài, David vô cùng ngạc nhiên khi nhận ra vật thể đó chính xác là một đồng xu cổ in hình nhà chính trị gia nổi tiếng Oliver Cromwell có niên đại từ năm 1658.

Bỏ tiền cải tạo quán rượu cũ, người đàn ông phát tài nhờ tìm được kho báu hơn 350 năm tuổi bị lãng quên dưới sàn nhà - Ảnh 2.

Đồng xu hiếm có giá trị cao được chủ quán rượu tình cờ tìm thấy

Theo người tìm ra đồng xu này, đây có thể là đồ vật của một ai đó đánh rơi từ hơn 3 thế kỷ trước. Hiện tại, đồng xu này đã có giá trị lên tới 12.500 bảng Anh (tương đương 354 triệu đồng). 

Bên cạnh đồng xu quý hiếm này, David cũng chia sẻ rằng bên trong cửa hàng còn có một lò sưởi được xây dựng từ thế kỷ 17. Tại đó, ông tìm được một số khẩu súng thần công bằng đá có từ những năm 1600.

David nói thêm: "Hiện chúng tôi vẫn chưa mang những vật này đi giám định nhưng những vật này là đồ vật cổ nhất mà chúng tôi từng bắt gặp trong cuộc đời. Rất có thể chúng có giá trị không hề nhỏ."

Bỏ tiền cải tạo quán rượu cũ, người đàn ông phát tài nhờ tìm được kho báu hơn 350 năm tuổi bị lãng quên dưới sàn nhà - Ảnh 3.

Trong khi cải tạo quán rượu, David còn phát hiện thêm một lò sưởi với nhiều cổ vật có từ thế kỷ 17

Nguồn: The Sun

https://kenh14.vn/bo-tien-cai-tao-quan-ruou-cu-nguoi-dan-ong-phat-tai-nho-tim-duoc-kho-bau-hon-350-nam-tuoi-bi-lang-quen-duoi-san-nha-20220517173426583.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm