Bộ Quốc phòng sẽ bố trí việc làm cho vợ con các liệt sĩ hy sinh khi cứu hộ thiên tai

Lê Lam, Theo VOV 21:13 21/10/2020

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch chia sẻ và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình cán bộ, chiến sĩ, quân nhân đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ.

Chiều 21/10, bên hành lang Quốc hội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao đổi với báo chí về diễn biến thiên tai nghiêm trọng ở miền Trung và hoạt động ứng phó, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn thời gian qua.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho biết, trong nỗ lực cứu hộ mưa lũ tại thuỷ điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế) vừa qua đã có 13 người hy sinh, trong đó có 11 đồng chí là bộ đội. Nỗi đau này chưa nguôi thì trong buổi sáng làm lễ truy điệu cho những quân nhân, cán bộ này, tại Tiểu khu 67 ở Quảng Trị, tiếp tục có 22 cán bộ, chiến sĩ hy sinh.

Bộ Quốc phòng sẽ bố trí việc làm cho vợ con các liệt sĩ hy sinh khi cứu hộ thiên tai - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, những đồng chí hy sinh trong khi làm nhiệm vụ được tặng thưởng huân chương, được truy thăng quân hàm cao hơn một bậc. Bộ Quốc phòng cũng tạo điều kiện và bố trí công ăn việc làm trong quân đội cho vợ con các đồng chí hy sinh nếu họ chưa có việc làm.

“Tôi đã báo cáo Thủ tướng, nếu yêu cầu của gia đình không phù hợp với ngành nghề thuộc Bộ Quốc phòng thì đề nghị Thủ tướng giao việc cho các Bộ, ngành hoặc địa phương tạo điều kiện bố trí cho gia đình liệt sĩ hy sinh” - Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cho biết.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã nói, những nơi khó khăn nhất, quân đội có mặt. Những đồng chí hy sinh vừa qua do thiên tai là vượt quá khả năng con người có thể dự báo, theo đó, Bộ Quốc phòng đã ra chỉ thị, giao chỉ huy các đơn vị căn cứ tình hình, để tổ chức sơ tán bộ đội, đảm bảo an toàn cho mình ở những vùng nguy hiểm. Trong điều kiện địa phương, nhân dân yêu cầu thì sẵn sàng ứng cứu để bảo vệ tài sản, tính mạng nhân dân.

Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng, máy bay trực thăng ở Đà Nẵng và Phú Bài (Thừa Thiên Huế). Ở phía Bắc cũng có lực lượng ở Gia Lâm sẵn sàng được huy động để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ nhân dân.

Tuy nhiên, cũng phải trong điều kiện có thể cất cánh được thì mới triển khai cho trực thăng cứu hộ. Trong trường hợp không thể tổ chức cho người và phương tiện bình thường được thì phải huy động trực thăng để tiếp tế lương thực cho các vùng và nhân dân bị cô lập do bão lũ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm